Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 235 | Date: 17-Oct-1985
લોભ-મોહમાં જ્યાં અંધ બન્યો તું
Lōbha-mōhamāṁ jyāṁ aṁdha banyō tuṁ

વિકાર, માયા, દંભ (Vikaar, Illusion, Hypocrisy)

Hymn No. 235 | Date: 17-Oct-1985

લોભ-મોહમાં જ્યાં અંધ બન્યો તું

  No Audio

lōbha-mōhamāṁ jyāṁ aṁdha banyō tuṁ

વિકાર, માયા, દંભ (Vikaar, Illusion, Hypocrisy)

1985-10-17 1985-10-17 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=1724 લોભ-મોહમાં જ્યાં અંધ બન્યો તું લોભ-મોહમાં જ્યાં અંધ બન્યો તું

   રસ્તો તને જડશે ના

કામ-ક્રોધમાં જ્યાં વિવેક ચૂક્યો તું

   રસ્તો તને સૂઝશે ના

અહંકારમાં જ્યાં ડૂબ્યો છે તું

   રસ્તો સાચો મળશે ના

વેરથી હૈયું જ્યાં છલકે છે તારું

   રસ્તો સાચો જડશે ના

મદમાં જ્યાં હૈયું સદા ડૂબ્યું છે તારું

   રસ્તો સાચો મળશે ના

અન્યના દુઃખે હૃદય દ્રવ્યું ના તારું

   રસ્તે સાથી મળશે ના

માયામાં જ્યાં અટવાયો છે તું

   રસ્તો સાચો જડશે ના

નિરાશામાં જ્યાં ડૂબ્યો છે તું

   રસ્તો સાચો સૂઝશે ના

હૈયું પ્રભુપ્રેમથી દૂર રહ્યું છે તારું

   પ્રભુદર્શન થાશે ના
View Original Increase Font Decrease Font


લોભ-મોહમાં જ્યાં અંધ બન્યો તું

   રસ્તો તને જડશે ના

કામ-ક્રોધમાં જ્યાં વિવેક ચૂક્યો તું

   રસ્તો તને સૂઝશે ના

અહંકારમાં જ્યાં ડૂબ્યો છે તું

   રસ્તો સાચો મળશે ના

વેરથી હૈયું જ્યાં છલકે છે તારું

   રસ્તો સાચો જડશે ના

મદમાં જ્યાં હૈયું સદા ડૂબ્યું છે તારું

   રસ્તો સાચો મળશે ના

અન્યના દુઃખે હૃદય દ્રવ્યું ના તારું

   રસ્તે સાથી મળશે ના

માયામાં જ્યાં અટવાયો છે તું

   રસ્તો સાચો જડશે ના

નિરાશામાં જ્યાં ડૂબ્યો છે તું

   રસ્તો સાચો સૂઝશે ના

હૈયું પ્રભુપ્રેમથી દૂર રહ્યું છે તારું

   પ્રભુદર્શન થાશે ના




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

lōbha-mōhamāṁ jyāṁ aṁdha banyō tuṁ

   rastō tanē jaḍaśē nā

kāma-krōdhamāṁ jyāṁ vivēka cūkyō tuṁ

   rastō tanē sūjhaśē nā

ahaṁkāramāṁ jyāṁ ḍūbyō chē tuṁ

   rastō sācō malaśē nā

vērathī haiyuṁ jyāṁ chalakē chē tāruṁ

   rastō sācō jaḍaśē nā

madamāṁ jyāṁ haiyuṁ sadā ḍūbyuṁ chē tāruṁ

   rastō sācō malaśē nā

anyanā duḥkhē hr̥daya dravyuṁ nā tāruṁ

   rastē sāthī malaśē nā

māyāmāṁ jyāṁ aṭavāyō chē tuṁ

   rastō sācō jaḍaśē nā

nirāśāmāṁ jyāṁ ḍūbyō chē tuṁ

   rastō sācō sūjhaśē nā

haiyuṁ prabhuprēmathī dūra rahyuṁ chē tāruṁ

   prabhudarśana thāśē nā
English Explanation Increase Font Decrease Font


Kakaji in this hymn mentions that when the vices engulfs the mind the Divine Mother to guide towards the righteous path.

When you are blinded by greed and lust, you will not find the right path

When you were engaged in lust and anger, you will not find the right path

When you are drowned in ego, you will not find the right path

When your heart swells with animosity, you will not find the right path

When the heart is drowned in impurity, you will not find the right path

When you did not feel the pain of others, you will not find a friend on the path

When you are engulfed in the worldly affairs, you will not find the right path

When you are drowned in depression, you will not find the right path

Your heart has strayed from God’s love, will you find the worship of God.

Kakaji, in this bhajan reminds us to be humble in life and devote ourselves in the glory of God.
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 235 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...235236237...Last