Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 237 | Date: 18-Oct-1985
`મા', મેં તને મારી ગણી, હૈયાની વાત કંઈક કરી દીધી
`mā', mēṁ tanē mārī gaṇī, haiyānī vāta kaṁīka karī dīdhī

મા, ભગવાન (Almighty Mother, God)

Hymn No. 237 | Date: 18-Oct-1985

`મા', મેં તને મારી ગણી, હૈયાની વાત કંઈક કરી દીધી

  No Audio

`mā', mēṁ tanē mārī gaṇī, haiyānī vāta kaṁīka karī dīdhī

મા, ભગવાન (Almighty Mother, God)

1985-10-18 1985-10-18 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=1726 `મા', મેં તને મારી ગણી, હૈયાની વાત કંઈક કરી દીધી `મા', મેં તને મારી ગણી, હૈયાની વાત કંઈક કરી દીધી

તું હવે મને તારો ગણી, હૈયાની વાત તું કરજે જરી

દિલની વાત દિલમાં ભરી, રાખી નથી તેને અધૂરી

તું હવે તારા હૈયાની વાત, કરજે તું `મા' ને પૂરી

તારી આંખમાં અમી ભરી, દૃષ્ટિ કરજે મુજ પર જરી

તારો-મારો સંબંધ પુરાણો, સંબંધ તરફ તું જોજે જરી

તારા-મારા અંતરને હટાવી, હટાવજે વહેલી તું જરી

વિનંતી સ્વીકારી આ મારી, વિનંતી કરી છે અશ્રુભરી

સંબંધ છે જૂનો, સાચવજે એને માડી, જોજે તું મમતાભરી

પ્રેમથી હૈયું બાળનું ભરી, દેજે આશિષ સદા પ્રેમભરી
View Original Increase Font Decrease Font


`મા', મેં તને મારી ગણી, હૈયાની વાત કંઈક કરી દીધી

તું હવે મને તારો ગણી, હૈયાની વાત તું કરજે જરી

દિલની વાત દિલમાં ભરી, રાખી નથી તેને અધૂરી

તું હવે તારા હૈયાની વાત, કરજે તું `મા' ને પૂરી

તારી આંખમાં અમી ભરી, દૃષ્ટિ કરજે મુજ પર જરી

તારો-મારો સંબંધ પુરાણો, સંબંધ તરફ તું જોજે જરી

તારા-મારા અંતરને હટાવી, હટાવજે વહેલી તું જરી

વિનંતી સ્વીકારી આ મારી, વિનંતી કરી છે અશ્રુભરી

સંબંધ છે જૂનો, સાચવજે એને માડી, જોજે તું મમતાભરી

પ્રેમથી હૈયું બાળનું ભરી, દેજે આશિષ સદા પ્રેમભરી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

`mā', mēṁ tanē mārī gaṇī, haiyānī vāta kaṁīka karī dīdhī

tuṁ havē manē tārō gaṇī, haiyānī vāta tuṁ karajē jarī

dilanī vāta dilamāṁ bharī, rākhī nathī tēnē adhūrī

tuṁ havē tārā haiyānī vāta, karajē tuṁ `mā' nē pūrī

tārī āṁkhamāṁ amī bharī, dr̥ṣṭi karajē muja para jarī

tārō-mārō saṁbaṁdha purāṇō, saṁbaṁdha tarapha tuṁ jōjē jarī

tārā-mārā aṁtaranē haṭāvī, haṭāvajē vahēlī tuṁ jarī

vinaṁtī svīkārī ā mārī, vinaṁtī karī chē aśrubharī

saṁbaṁdha chē jūnō, sācavajē ēnē māḍī, jōjē tuṁ mamatābharī

prēmathī haiyuṁ bālanuṁ bharī, dējē āśiṣa sadā prēmabharī
English Explanation Increase Font Decrease Font


Kakaji in this bhajan tells us that we have have considered ‘Ma’ as our own and have revealed many secrets to Her-

‘Ma’, I have considered You my own, have told You many secrets of my heart

You consider me Your own, reveal few secrets of Your heart

Have kept the secrets in the heart, have not kept them unfulfilled

You reveal Your heart’s talk, tell Her

Let Your sight be filled with love, cast Your glance at me

Your and my relation is old, look at the relation a little

Remove the distance between ‘You’ and ‘Me’, remove it quickly

I request You to accept my request, my request is filled with tears

The relations are old, preserve it Mother fill it with mother’s love

The child’s heart, fill it with love, give blessings with love.
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 237 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...235236237...Last