Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 8286 | Date: 04-Dec-1999
કરવું છે જીવનમાં તો ઘણું ઘણું, જીવનમાં તો શું કરવું એ ભૂલવું નથી
Karavuṁ chē jīvanamāṁ tō ghaṇuṁ ghaṇuṁ, jīvanamāṁ tō śuṁ karavuṁ ē bhūlavuṁ nathī

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 8286 | Date: 04-Dec-1999

કરવું છે જીવનમાં તો ઘણું ઘણું, જીવનમાં તો શું કરવું એ ભૂલવું નથી

  No Audio

karavuṁ chē jīvanamāṁ tō ghaṇuṁ ghaṇuṁ, jīvanamāṁ tō śuṁ karavuṁ ē bhūlavuṁ nathī

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1999-12-04 1999-12-04 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=17273 કરવું છે જીવનમાં તો ઘણું ઘણું, જીવનમાં તો શું કરવું એ ભૂલવું નથી કરવું છે જીવનમાં તો ઘણું ઘણું, જીવનમાં તો શું કરવું એ ભૂલવું નથી

જીવન તો છે ચાર દિવસની તો ચાંદની, જીવનમાં તો એ ભૂલવું નથી

મળ્યો છે માનવદેહ સાર્થક કરવા જગમાં, જીવનમાં તો એ ભૂલવું નથી

ફસાયા જગમાં તો કર્મમાં, હવે માયામાં ફસાવું નથી એ તો ભૂલવું નથી

સુખદુઃખ તો છે જીવનની છાયા, નામ પ્રભુનું એમાં તો ભૂલવું નથી

પ્રેમ તો છે જગમાં જીવનમાં રસ તો પ્રભુનો, જીવનમાં એ તો ભૂલવું નથી

પ્રભુના ઉપકાર નીચે જીવે છે સહુ તો જગમાં, જીવનમાં એ તો ભૂલવું નથી

હરેક રૂપમાં જોવાના છે પ્રભુને તો જગમાં, જીવનમાં એ તો ભૂલવું નથી

ઉગાડવું છે જીવનમાં તો જીવનનું તો સુપ્રભાત, જીવનમાં એ તો ભૂલવું નથી

ધરવા પ્રભુનું ધ્યાન, કરવા પ્રભુનું કામ, પામવી મનની સ્થિરતા, એ તો ભૂલવું નથી

ભૂલવું નથી, ભૂલવું નથી, કરવું છે જીવનમાં ઘણું ઘણું કામ, એ તો ભૂલવું નથી
View Original Increase Font Decrease Font


કરવું છે જીવનમાં તો ઘણું ઘણું, જીવનમાં તો શું કરવું એ ભૂલવું નથી

જીવન તો છે ચાર દિવસની તો ચાંદની, જીવનમાં તો એ ભૂલવું નથી

મળ્યો છે માનવદેહ સાર્થક કરવા જગમાં, જીવનમાં તો એ ભૂલવું નથી

ફસાયા જગમાં તો કર્મમાં, હવે માયામાં ફસાવું નથી એ તો ભૂલવું નથી

સુખદુઃખ તો છે જીવનની છાયા, નામ પ્રભુનું એમાં તો ભૂલવું નથી

પ્રેમ તો છે જગમાં જીવનમાં રસ તો પ્રભુનો, જીવનમાં એ તો ભૂલવું નથી

પ્રભુના ઉપકાર નીચે જીવે છે સહુ તો જગમાં, જીવનમાં એ તો ભૂલવું નથી

હરેક રૂપમાં જોવાના છે પ્રભુને તો જગમાં, જીવનમાં એ તો ભૂલવું નથી

ઉગાડવું છે જીવનમાં તો જીવનનું તો સુપ્રભાત, જીવનમાં એ તો ભૂલવું નથી

ધરવા પ્રભુનું ધ્યાન, કરવા પ્રભુનું કામ, પામવી મનની સ્થિરતા, એ તો ભૂલવું નથી

ભૂલવું નથી, ભૂલવું નથી, કરવું છે જીવનમાં ઘણું ઘણું કામ, એ તો ભૂલવું નથી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

karavuṁ chē jīvanamāṁ tō ghaṇuṁ ghaṇuṁ, jīvanamāṁ tō śuṁ karavuṁ ē bhūlavuṁ nathī

jīvana tō chē cāra divasanī tō cāṁdanī, jīvanamāṁ tō ē bhūlavuṁ nathī

malyō chē mānavadēha sārthaka karavā jagamāṁ, jīvanamāṁ tō ē bhūlavuṁ nathī

phasāyā jagamāṁ tō karmamāṁ, havē māyāmāṁ phasāvuṁ nathī ē tō bhūlavuṁ nathī

sukhaduḥkha tō chē jīvananī chāyā, nāma prabhunuṁ ēmāṁ tō bhūlavuṁ nathī

prēma tō chē jagamāṁ jīvanamāṁ rasa tō prabhunō, jīvanamāṁ ē tō bhūlavuṁ nathī

prabhunā upakāra nīcē jīvē chē sahu tō jagamāṁ, jīvanamāṁ ē tō bhūlavuṁ nathī

harēka rūpamāṁ jōvānā chē prabhunē tō jagamāṁ, jīvanamāṁ ē tō bhūlavuṁ nathī

ugāḍavuṁ chē jīvanamāṁ tō jīvananuṁ tō suprabhāta, jīvanamāṁ ē tō bhūlavuṁ nathī

dharavā prabhunuṁ dhyāna, karavā prabhunuṁ kāma, pāmavī mananī sthiratā, ē tō bhūlavuṁ nathī

bhūlavuṁ nathī, bhūlavuṁ nathī, karavuṁ chē jīvanamāṁ ghaṇuṁ ghaṇuṁ kāma, ē tō bhūlavuṁ nathī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 8286 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...828182828283...Last