Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 8320 | Date: 21-Dec-1999
છોડ હવે બધી ફરિયાદ તારી, પ્રભુને બીજું શું કોઈ કામ નથી
Chōḍa havē badhī phariyāda tārī, prabhunē bījuṁ śuṁ kōī kāma nathī

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 8320 | Date: 21-Dec-1999

છોડ હવે બધી ફરિયાદ તારી, પ્રભુને બીજું શું કોઈ કામ નથી

  No Audio

chōḍa havē badhī phariyāda tārī, prabhunē bījuṁ śuṁ kōī kāma nathī

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1999-12-21 1999-12-21 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=17307 છોડ હવે બધી ફરિયાદ તારી, પ્રભુને બીજું શું કોઈ કામ નથી છોડ હવે બધી ફરિયાદ તારી, પ્રભુને બીજું શું કોઈ કામ નથી

શાને માને છે જીવનમાં તો તું, પ્રભુનું તારી ઉપર ધ્યાન નથી

ઇચ્છાઓ તેં વધારી, થાતાં ના પૂરી, ધરી દીધી પ્રભુને ફરિયાદોની ઉપાધિ

સમજીને કર્યું ના કામ જીવનમાં, દે છે પ્રભુ પાસે શાને ફરિયાદો વધારી

આપી છે સમજ ને આપી છે શક્તિ, રહ્યો છે શાને હવે ફરિયાદો કરી

વિશ્વાસ વિનાની ફરિયાદોમાં, દે છે શાને શબ્દોની તો જાળ બિછાવી

સમજ્યા વિના રહ્યો કર્મો કરતો, શોધે છે શાને હવે એમાંથી છટકબારી

ખોશે ના ધીરજ એમાં તો પ્રભુ, ખૂટી જાશે એમાં તો ધીરજ તારી

કર બંધ બધી, ફરિયાદ તારી જીવનમાં, પૂરુષાર્થ ખોલી દેશે તારી બારી

પૂરુષાર્થની રાહે ચાલીશ જ્યાં જીવનમાં, અટકી જાશે બધી ફરિયાદ તારી
View Original Increase Font Decrease Font


છોડ હવે બધી ફરિયાદ તારી, પ્રભુને બીજું શું કોઈ કામ નથી

શાને માને છે જીવનમાં તો તું, પ્રભુનું તારી ઉપર ધ્યાન નથી

ઇચ્છાઓ તેં વધારી, થાતાં ના પૂરી, ધરી દીધી પ્રભુને ફરિયાદોની ઉપાધિ

સમજીને કર્યું ના કામ જીવનમાં, દે છે પ્રભુ પાસે શાને ફરિયાદો વધારી

આપી છે સમજ ને આપી છે શક્તિ, રહ્યો છે શાને હવે ફરિયાદો કરી

વિશ્વાસ વિનાની ફરિયાદોમાં, દે છે શાને શબ્દોની તો જાળ બિછાવી

સમજ્યા વિના રહ્યો કર્મો કરતો, શોધે છે શાને હવે એમાંથી છટકબારી

ખોશે ના ધીરજ એમાં તો પ્રભુ, ખૂટી જાશે એમાં તો ધીરજ તારી

કર બંધ બધી, ફરિયાદ તારી જીવનમાં, પૂરુષાર્થ ખોલી દેશે તારી બારી

પૂરુષાર્થની રાહે ચાલીશ જ્યાં જીવનમાં, અટકી જાશે બધી ફરિયાદ તારી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

chōḍa havē badhī phariyāda tārī, prabhunē bījuṁ śuṁ kōī kāma nathī

śānē mānē chē jīvanamāṁ tō tuṁ, prabhunuṁ tārī upara dhyāna nathī

icchāō tēṁ vadhārī, thātāṁ nā pūrī, dharī dīdhī prabhunē phariyādōnī upādhi

samajīnē karyuṁ nā kāma jīvanamāṁ, dē chē prabhu pāsē śānē phariyādō vadhārī

āpī chē samaja nē āpī chē śakti, rahyō chē śānē havē phariyādō karī

viśvāsa vinānī phariyādōmāṁ, dē chē śānē śabdōnī tō jāla bichāvī

samajyā vinā rahyō karmō karatō, śōdhē chē śānē havē ēmāṁthī chaṭakabārī

khōśē nā dhīraja ēmāṁ tō prabhu, khūṭī jāśē ēmāṁ tō dhīraja tārī

kara baṁdha badhī, phariyāda tārī jīvanamāṁ, pūruṣārtha khōlī dēśē tārī bārī

pūruṣārthanī rāhē cālīśa jyāṁ jīvanamāṁ, aṭakī jāśē badhī phariyāda tārī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 8320 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...831783188319...Last