Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 8406 | Date: 07-Feb-2000
જાણી લે તું તો જરા, કોણ તારી પ્રગતિના રસ્તા રોકી રહ્યું છે
Jāṇī lē tuṁ tō jarā, kōṇa tārī pragatinā rastā rōkī rahyuṁ chē

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

Hymn No. 8406 | Date: 07-Feb-2000

જાણી લે તું તો જરા, કોણ તારી પ્રગતિના રસ્તા રોકી રહ્યું છે

  No Audio

jāṇī lē tuṁ tō jarā, kōṇa tārī pragatinā rastā rōkī rahyuṁ chē

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

2000-02-07 2000-02-07 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=17393 જાણી લે તું તો જરા, કોણ તારી પ્રગતિના રસ્તા રોકી રહ્યું છે જાણી લે તું તો જરા, કોણ તારી પ્રગતિના રસ્તા રોકી રહ્યું છે

છે કેટલા એમાં પારકા, ને કેટલા પોતાના, નોંધ જરા એની કરી લે

હતા કેટલા જાણીતા, કેટલા અજાણ્યા, ના નજર બહાર એને જવા દે

રહ્યા કેટલા સાથે, અધવચ્ચે છોડી ગયા કેટલા, જરા એ યાદ કરી લે

રહી સાથે ભોંક્યા કાંટા, કર્યું દુઃખ દૂર તો કેટલાએ, એ યાદ કરી લે

ફેરવ્યા વ્હાલથી હાથ કેટલાએ, કર્યાં ઘા દૂઝતા કેટલાએ, નોંધ કરી લે

કારણ વિના લાત મારી કેટલાએ, નાખ્યા અંતરાયો કેટલાએ, એ યાદ કરી લે

સુખસંપત્તિમાં આવ્યા દોડી, ફેરવી નજર આપત્તિમાં એ જાણી લે

માફ કરી ભૂલો કેટલાએ, ગજવી દીધી ભૂલો કેટલાએ, નોંધ કરી લે

સાચી શિખામણ દીધી કેટલાએ, અકારણ દીધા ઠપકા કેટલાએ, યાદ કરી લે
View Original Increase Font Decrease Font


જાણી લે તું તો જરા, કોણ તારી પ્રગતિના રસ્તા રોકી રહ્યું છે

છે કેટલા એમાં પારકા, ને કેટલા પોતાના, નોંધ જરા એની કરી લે

હતા કેટલા જાણીતા, કેટલા અજાણ્યા, ના નજર બહાર એને જવા દે

રહ્યા કેટલા સાથે, અધવચ્ચે છોડી ગયા કેટલા, જરા એ યાદ કરી લે

રહી સાથે ભોંક્યા કાંટા, કર્યું દુઃખ દૂર તો કેટલાએ, એ યાદ કરી લે

ફેરવ્યા વ્હાલથી હાથ કેટલાએ, કર્યાં ઘા દૂઝતા કેટલાએ, નોંધ કરી લે

કારણ વિના લાત મારી કેટલાએ, નાખ્યા અંતરાયો કેટલાએ, એ યાદ કરી લે

સુખસંપત્તિમાં આવ્યા દોડી, ફેરવી નજર આપત્તિમાં એ જાણી લે

માફ કરી ભૂલો કેટલાએ, ગજવી દીધી ભૂલો કેટલાએ, નોંધ કરી લે

સાચી શિખામણ દીધી કેટલાએ, અકારણ દીધા ઠપકા કેટલાએ, યાદ કરી લે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

jāṇī lē tuṁ tō jarā, kōṇa tārī pragatinā rastā rōkī rahyuṁ chē

chē kēṭalā ēmāṁ pārakā, nē kēṭalā pōtānā, nōṁdha jarā ēnī karī lē

hatā kēṭalā jāṇītā, kēṭalā ajāṇyā, nā najara bahāra ēnē javā dē

rahyā kēṭalā sāthē, adhavaccē chōḍī gayā kēṭalā, jarā ē yāda karī lē

rahī sāthē bhōṁkyā kāṁṭā, karyuṁ duḥkha dūra tō kēṭalāē, ē yāda karī lē

phēravyā vhālathī hātha kēṭalāē, karyāṁ ghā dūjhatā kēṭalāē, nōṁdha karī lē

kāraṇa vinā lāta mārī kēṭalāē, nākhyā aṁtarāyō kēṭalāē, ē yāda karī lē

sukhasaṁpattimāṁ āvyā dōḍī, phēravī najara āpattimāṁ ē jāṇī lē

māpha karī bhūlō kēṭalāē, gajavī dīdhī bhūlō kēṭalāē, nōṁdha karī lē

sācī śikhāmaṇa dīdhī kēṭalāē, akāraṇa dīdhā ṭhapakā kēṭalāē, yāda karī lē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 8406 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...840184028403...Last