2000-03-10
2000-03-10
2000-03-10
https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=17446
ચમકે છે ચમકે છે, આ જગના ખૂણે ખૂણામાં તેજ તારું ચમકે છે
ચમકે છે ચમકે છે, આ જગના ખૂણે ખૂણામાં તેજ તારું ચમકે છે
જગમાં સહુના હૈયે, તારા શક્તિના ધબકારાથી એ તો ધબકે છે
જગના હરેક મુખમાંથી રે માડી, તારી શક્તિથી વાણી રણકે છે
જગના સર્વે વિચારોમાં, તારી શક્તિનાં તેજ એમાં પ્રગટે છે
જગના સર્વે ભાવોમાં તેજ પાથરી, જગને એમાં તો તું રમાડે છે
આનંદથી ખેલતા જોઈને બાળને તારા, મુખ તારું એમાં મલકે છે
ભાવના તેજે ચમકાવે સહુને, કદીક એ તેજ સહુને દઝાડે છે
સુખદુઃખના તાપ જગમાં તો સહુને, જગમાં સહુને એ તપાવે છે
બુદ્ધિના તેજ તારાં પામે જે, બુદ્ધિ એની તો તું ચમકાવે છે
પ્રકટયા જેના દિલમાં ભક્તિનાં તેજ, જીવન એનું તું સુધારે છે
Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
|
View Original |
|
ચમકે છે ચમકે છે, આ જગના ખૂણે ખૂણામાં તેજ તારું ચમકે છે
જગમાં સહુના હૈયે, તારા શક્તિના ધબકારાથી એ તો ધબકે છે
જગના હરેક મુખમાંથી રે માડી, તારી શક્તિથી વાણી રણકે છે
જગના સર્વે વિચારોમાં, તારી શક્તિનાં તેજ એમાં પ્રગટે છે
જગના સર્વે ભાવોમાં તેજ પાથરી, જગને એમાં તો તું રમાડે છે
આનંદથી ખેલતા જોઈને બાળને તારા, મુખ તારું એમાં મલકે છે
ભાવના તેજે ચમકાવે સહુને, કદીક એ તેજ સહુને દઝાડે છે
સુખદુઃખના તાપ જગમાં તો સહુને, જગમાં સહુને એ તપાવે છે
બુદ્ધિના તેજ તારાં પામે જે, બુદ્ધિ એની તો તું ચમકાવે છે
પ્રકટયા જેના દિલમાં ભક્તિનાં તેજ, જીવન એનું તું સુધારે છે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
camakē chē camakē chē, ā jaganā khūṇē khūṇāmāṁ tēja tāruṁ camakē chē
jagamāṁ sahunā haiyē, tārā śaktinā dhabakārāthī ē tō dhabakē chē
jaganā harēka mukhamāṁthī rē māḍī, tārī śaktithī vāṇī raṇakē chē
jaganā sarvē vicārōmāṁ, tārī śaktināṁ tēja ēmāṁ pragaṭē chē
jaganā sarvē bhāvōmāṁ tēja pātharī, jaganē ēmāṁ tō tuṁ ramāḍē chē
ānaṁdathī khēlatā jōīnē bālanē tārā, mukha tāruṁ ēmāṁ malakē chē
bhāvanā tējē camakāvē sahunē, kadīka ē tēja sahunē dajhāḍē chē
sukhaduḥkhanā tāpa jagamāṁ tō sahunē, jagamāṁ sahunē ē tapāvē chē
buddhinā tēja tārāṁ pāmē jē, buddhi ēnī tō tuṁ camakāvē chē
prakaṭayā jēnā dilamāṁ bhaktināṁ tēja, jīvana ēnuṁ tuṁ sudhārē chē
|
|