Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 8465 | Date: 11-Mar-2000
રડતા જીવશો કે હસતા જીવશો, પડશે એક દિવસ તો જગ છોડી જવાનું
Raḍatā jīvaśō kē hasatā jīvaśō, paḍaśē ēka divasa tō jaga chōḍī javānuṁ

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 8465 | Date: 11-Mar-2000

રડતા જીવશો કે હસતા જીવશો, પડશે એક દિવસ તો જગ છોડી જવાનું

  No Audio

raḍatā jīvaśō kē hasatā jīvaśō, paḍaśē ēka divasa tō jaga chōḍī javānuṁ

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

2000-03-11 2000-03-11 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=17452 રડતા જીવશો કે હસતા જીવશો, પડશે એક દિવસ તો જગ છોડી જવાનું રડતા જીવશો કે હસતા જીવશો, પડશે એક દિવસ તો જગ છોડી જવાનું

માન્યું તનડાને ઘર તારું, બાંધી માયા એની, છોડતા એને દુઃખ તો લાગવાનું

લાવ્યા બાંધી કર્મોનું પોટલું, કર્યાં કર્મો જેવાં, મળશે એનું એવું તો નજરાણું

માર્યા ઘા કર્મોએ તો ઘણા, રહ્યા ના અજાણ્યા, વર્તન તોય ના સુધાર્યું

લાવ્યા કર્મો લઈ જશો કર્મો, કર્મો થકી આવાગમન તો પાછું એમાં થવાનું

છોડીશ માયા જ્યાં જગની, બંધન કર્મોનું તો એમાં તો એનું નથી નડવાનું

પરિસ્થિતિ આવે કે જાગે જગમાં, નથી વિચલિત એમાં તો કાંઈ થવાનું

વિશ્વાસે વિશ્વાસે તો રાખજે હૈયું ભરેલું, એના વિના ખાલી નથી રહેવા દેવાનું

આવે તકલીફ કે હોય શાંતિ જીવનમાં, નથી વિચલિત એમાં તો થવાનું

ઉપાધિઓ તો જીવનમાં આવવાની ને જવાની, ઊંચાનીચા એમાં નથી થઈ જવાનું
View Original Increase Font Decrease Font


રડતા જીવશો કે હસતા જીવશો, પડશે એક દિવસ તો જગ છોડી જવાનું

માન્યું તનડાને ઘર તારું, બાંધી માયા એની, છોડતા એને દુઃખ તો લાગવાનું

લાવ્યા બાંધી કર્મોનું પોટલું, કર્યાં કર્મો જેવાં, મળશે એનું એવું તો નજરાણું

માર્યા ઘા કર્મોએ તો ઘણા, રહ્યા ના અજાણ્યા, વર્તન તોય ના સુધાર્યું

લાવ્યા કર્મો લઈ જશો કર્મો, કર્મો થકી આવાગમન તો પાછું એમાં થવાનું

છોડીશ માયા જ્યાં જગની, બંધન કર્મોનું તો એમાં તો એનું નથી નડવાનું

પરિસ્થિતિ આવે કે જાગે જગમાં, નથી વિચલિત એમાં તો કાંઈ થવાનું

વિશ્વાસે વિશ્વાસે તો રાખજે હૈયું ભરેલું, એના વિના ખાલી નથી રહેવા દેવાનું

આવે તકલીફ કે હોય શાંતિ જીવનમાં, નથી વિચલિત એમાં તો થવાનું

ઉપાધિઓ તો જીવનમાં આવવાની ને જવાની, ઊંચાનીચા એમાં નથી થઈ જવાનું




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

raḍatā jīvaśō kē hasatā jīvaśō, paḍaśē ēka divasa tō jaga chōḍī javānuṁ

mānyuṁ tanaḍānē ghara tāruṁ, bāṁdhī māyā ēnī, chōḍatā ēnē duḥkha tō lāgavānuṁ

lāvyā bāṁdhī karmōnuṁ pōṭaluṁ, karyāṁ karmō jēvāṁ, malaśē ēnuṁ ēvuṁ tō najarāṇuṁ

māryā ghā karmōē tō ghaṇā, rahyā nā ajāṇyā, vartana tōya nā sudhāryuṁ

lāvyā karmō laī jaśō karmō, karmō thakī āvāgamana tō pāchuṁ ēmāṁ thavānuṁ

chōḍīśa māyā jyāṁ jaganī, baṁdhana karmōnuṁ tō ēmāṁ tō ēnuṁ nathī naḍavānuṁ

paristhiti āvē kē jāgē jagamāṁ, nathī vicalita ēmāṁ tō kāṁī thavānuṁ

viśvāsē viśvāsē tō rākhajē haiyuṁ bharēluṁ, ēnā vinā khālī nathī rahēvā dēvānuṁ

āvē takalīpha kē hōya śāṁti jīvanamāṁ, nathī vicalita ēmāṁ tō thavānuṁ

upādhiō tō jīvanamāṁ āvavānī nē javānī, ūṁcānīcā ēmāṁ nathī thaī javānuṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 8465 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...846184628463...Last