Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 8466 | Date: 11-Mar-2000
હજારો શત્રુઓ હોય તારા, રાખજે ના દુશ્મનાવટ તો તું કોઈથી
Hajārō śatruō hōya tārā, rākhajē nā duśmanāvaṭa tō tuṁ kōīthī

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 8466 | Date: 11-Mar-2000

હજારો શત્રુઓ હોય તારા, રાખજે ના દુશ્મનાવટ તો તું કોઈથી

  No Audio

hajārō śatruō hōya tārā, rākhajē nā duśmanāvaṭa tō tuṁ kōīthī

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

2000-03-11 2000-03-11 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=17453 હજારો શત્રુઓ હોય તારા, રાખજે ના દુશ્મનાવટ તો તું કોઈથી હજારો શત્રુઓ હોય તારા, રાખજે ના દુશ્મનાવટ તો તું કોઈથી

છે એક જ દિલ પાસે તો તારી, ધરી દેજે પ્રભુચરણે એને પ્રેમથી

દૃશ્ય-અદૃશ્યથી તો છે જગ ભરેલું, સમજજે ભેદ તું સમજદારીથી

હર આંગણમાં સુગંધી પુષ્પો નથી ખીલતાં, ખીલવજે એને ખંતથી

વેર ને વેરની ધૂનમાં જીવનમાં, બની ના જાજે વેરી તો તું તુજથી

રાખ્યો નથી વંચિત પ્રભુએ જગમાં, કોઈને તો એના પરમ પ્રકાશથી

હરેકમાં વસ્યા છે જ્યાં તો પ્રભુ, રાખજે ના વેર જગમાં કોઈથી

કરે છે કાર્યો જગમાં તો પ્રભુ, કરાવે છે એ કોઈ ને કોઈ વ્યક્તિથી

ગૂંગળાવી નાખતો ના પ્રભુને તો હૈયામાં, વેર ને વેરના અગ્નિમાં

સૂઝશે ના દિશા સાચી તો જીવનમાં, વેર ને વેરના અગ્નિમાંથી
View Original Increase Font Decrease Font


હજારો શત્રુઓ હોય તારા, રાખજે ના દુશ્મનાવટ તો તું કોઈથી

છે એક જ દિલ પાસે તો તારી, ધરી દેજે પ્રભુચરણે એને પ્રેમથી

દૃશ્ય-અદૃશ્યથી તો છે જગ ભરેલું, સમજજે ભેદ તું સમજદારીથી

હર આંગણમાં સુગંધી પુષ્પો નથી ખીલતાં, ખીલવજે એને ખંતથી

વેર ને વેરની ધૂનમાં જીવનમાં, બની ના જાજે વેરી તો તું તુજથી

રાખ્યો નથી વંચિત પ્રભુએ જગમાં, કોઈને તો એના પરમ પ્રકાશથી

હરેકમાં વસ્યા છે જ્યાં તો પ્રભુ, રાખજે ના વેર જગમાં કોઈથી

કરે છે કાર્યો જગમાં તો પ્રભુ, કરાવે છે એ કોઈ ને કોઈ વ્યક્તિથી

ગૂંગળાવી નાખતો ના પ્રભુને તો હૈયામાં, વેર ને વેરના અગ્નિમાં

સૂઝશે ના દિશા સાચી તો જીવનમાં, વેર ને વેરના અગ્નિમાંથી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

hajārō śatruō hōya tārā, rākhajē nā duśmanāvaṭa tō tuṁ kōīthī

chē ēka ja dila pāsē tō tārī, dharī dējē prabhucaraṇē ēnē prēmathī

dr̥śya-adr̥śyathī tō chē jaga bharēluṁ, samajajē bhēda tuṁ samajadārīthī

hara āṁgaṇamāṁ sugaṁdhī puṣpō nathī khīlatāṁ, khīlavajē ēnē khaṁtathī

vēra nē vēranī dhūnamāṁ jīvanamāṁ, banī nā jājē vērī tō tuṁ tujathī

rākhyō nathī vaṁcita prabhuē jagamāṁ, kōīnē tō ēnā parama prakāśathī

harēkamāṁ vasyā chē jyāṁ tō prabhu, rākhajē nā vēra jagamāṁ kōīthī

karē chē kāryō jagamāṁ tō prabhu, karāvē chē ē kōī nē kōī vyaktithī

gūṁgalāvī nākhatō nā prabhunē tō haiyāmāṁ, vēra nē vēranā agnimāṁ

sūjhaśē nā diśā sācī tō jīvanamāṁ, vēra nē vēranā agnimāṁthī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 8466 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...846184628463...Last