Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 8467 | Date: 11-Mar-2000
રાખજો વૃત્તિઓ ને સ્વભાવ પર કાબૂ, હસતું મુખ જીવનમાં સહુને ગમે છે
Rākhajō vr̥ttiō nē svabhāva para kābū, hasatuṁ mukha jīvanamāṁ sahunē gamē chē

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 8467 | Date: 11-Mar-2000

રાખજો વૃત્તિઓ ને સ્વભાવ પર કાબૂ, હસતું મુખ જીવનમાં સહુને ગમે છે

  No Audio

rākhajō vr̥ttiō nē svabhāva para kābū, hasatuṁ mukha jīvanamāṁ sahunē gamē chē

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

2000-03-11 2000-03-11 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=17454 રાખજો વૃત્તિઓ ને સ્વભાવ પર કાબૂ, હસતું મુખ જીવનમાં સહુને ગમે છે રાખજો વૃત્તિઓ ને સ્વભાવ પર કાબૂ, હસતું મુખ જીવનમાં સહુને ગમે છે

જાગે દિલમાં જો કુભાવો, દેજે દિલમાં સમાવી, નડતરરૂપ જીવનમાં એ બને છે

હસતું મુખ ભળી જાશે સહુમાં, રડતું મુખ અંતરમાં એકલવાયું તો રડે છે

હસતા મુખનું સાંનિધ્ય સહુને ગમે છે, પ્રભુ એમાં તો રાજી ને રાજી રહે છે

રડવામાંથી ને રડવામાંથી બહાર ના આવે જે, સુખ પ્રભુનું ના એ ઝીલી શકે છે

હસતા બાળકને સહુ રમાડે, જીવનમાં રડતા બાળકથી સહુ દૂર રહે છે

રડતું મુખ જોશો જો ખુદનું આયનામાં, ખુદને ખુદનું મુખ ના ગમે છે

રડશો દુઃખથી કે રડશો દર્દથી, નજદીક જલદી ના કોઈ એની આવે છે

મલક મલક મલકતું મુખ જીવનમાં, આકર્ષણ એનું એવું એ જમાવે છે

હસતું મુખ છે મોંઘેરી સંપત્તિ જીવનની, ગુમાવવી એને ના પાલવે છે
View Original Increase Font Decrease Font


રાખજો વૃત્તિઓ ને સ્વભાવ પર કાબૂ, હસતું મુખ જીવનમાં સહુને ગમે છે

જાગે દિલમાં જો કુભાવો, દેજે દિલમાં સમાવી, નડતરરૂપ જીવનમાં એ બને છે

હસતું મુખ ભળી જાશે સહુમાં, રડતું મુખ અંતરમાં એકલવાયું તો રડે છે

હસતા મુખનું સાંનિધ્ય સહુને ગમે છે, પ્રભુ એમાં તો રાજી ને રાજી રહે છે

રડવામાંથી ને રડવામાંથી બહાર ના આવે જે, સુખ પ્રભુનું ના એ ઝીલી શકે છે

હસતા બાળકને સહુ રમાડે, જીવનમાં રડતા બાળકથી સહુ દૂર રહે છે

રડતું મુખ જોશો જો ખુદનું આયનામાં, ખુદને ખુદનું મુખ ના ગમે છે

રડશો દુઃખથી કે રડશો દર્દથી, નજદીક જલદી ના કોઈ એની આવે છે

મલક મલક મલકતું મુખ જીવનમાં, આકર્ષણ એનું એવું એ જમાવે છે

હસતું મુખ છે મોંઘેરી સંપત્તિ જીવનની, ગુમાવવી એને ના પાલવે છે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

rākhajō vr̥ttiō nē svabhāva para kābū, hasatuṁ mukha jīvanamāṁ sahunē gamē chē

jāgē dilamāṁ jō kubhāvō, dējē dilamāṁ samāvī, naḍatararūpa jīvanamāṁ ē banē chē

hasatuṁ mukha bhalī jāśē sahumāṁ, raḍatuṁ mukha aṁtaramāṁ ēkalavāyuṁ tō raḍē chē

hasatā mukhanuṁ sāṁnidhya sahunē gamē chē, prabhu ēmāṁ tō rājī nē rājī rahē chē

raḍavāmāṁthī nē raḍavāmāṁthī bahāra nā āvē jē, sukha prabhunuṁ nā ē jhīlī śakē chē

hasatā bālakanē sahu ramāḍē, jīvanamāṁ raḍatā bālakathī sahu dūra rahē chē

raḍatuṁ mukha jōśō jō khudanuṁ āyanāmāṁ, khudanē khudanuṁ mukha nā gamē chē

raḍaśō duḥkhathī kē raḍaśō dardathī, najadīka jaladī nā kōī ēnī āvē chē

malaka malaka malakatuṁ mukha jīvanamāṁ, ākarṣaṇa ēnuṁ ēvuṁ ē jamāvē chē

hasatuṁ mukha chē mōṁghērī saṁpatti jīvananī, gumāvavī ēnē nā pālavē chē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 8467 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...846484658466...Last