Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 8468 | Date: 12-Mar-2000
કોણ સાંભળશે કોને જીવનમાં, સહુ પોતે પોતાની મસ્તીમાં તો મસ્ત છે
Kōṇa sāṁbhalaśē kōnē jīvanamāṁ, sahu pōtē pōtānī mastīmāṁ tō masta chē

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 8468 | Date: 12-Mar-2000

કોણ સાંભળશે કોને જીવનમાં, સહુ પોતે પોતાની મસ્તીમાં તો મસ્ત છે

  No Audio

kōṇa sāṁbhalaśē kōnē jīvanamāṁ, sahu pōtē pōtānī mastīmāṁ tō masta chē

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

2000-03-12 2000-03-12 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=17455 કોણ સાંભળશે કોને જીવનમાં, સહુ પોતે પોતાની મસ્તીમાં તો મસ્ત છે કોણ સાંભળશે કોને જીવનમાં, સહુ પોતે પોતાની મસ્તીમાં તો મસ્ત છે

અદ્ભુત છે આ રચના સંસારની, છોડી, તોડી બંધન નવાં બંધનોમાં બંધાતા જાય છે

હતા અજાણ્યા જીવનમાં જે, એ બંધનમાં ને બંધનમાં બાંધતા જાય છે

જાણવા ને જાણવામાં, આવ્યા ક્યાંથી, જશું ક્યાં, કેમ જીવન જીવવું, એ ભૂલી જાય છે

ચાલ્યાં બે ડગલાં જીવનમાં સાથે, ઘવાતા અહં, દુશ્મન તો એ બની જાય છે

ફુરસદ કાઢશે જીવનમાં ક્યાંથી, નવાં નવાં બંધનોમાં જ્યાં ગૂંચવાતા જાય છે

મુક્તિની વાતો કરે મોટી મોટી, બંધનો તોય મીઠાં ને મીઠાં લાગતાં જાય છે

નાશ કરતો રહ્યો છે સમય જીવનમાં, અહંના નાશનો ના ઉપાય કરાય છે

ડગલાં ને ડગલાં ભરે છે અહંની સાથમાં, મજા જીવનની એમાં મરતી જાય છે

છે જીવનમાં આ વાત હરેકની, કોઈ કોઈને સાંભળવા તૈયાર ના થાય છે
View Original Increase Font Decrease Font


કોણ સાંભળશે કોને જીવનમાં, સહુ પોતે પોતાની મસ્તીમાં તો મસ્ત છે

અદ્ભુત છે આ રચના સંસારની, છોડી, તોડી બંધન નવાં બંધનોમાં બંધાતા જાય છે

હતા અજાણ્યા જીવનમાં જે, એ બંધનમાં ને બંધનમાં બાંધતા જાય છે

જાણવા ને જાણવામાં, આવ્યા ક્યાંથી, જશું ક્યાં, કેમ જીવન જીવવું, એ ભૂલી જાય છે

ચાલ્યાં બે ડગલાં જીવનમાં સાથે, ઘવાતા અહં, દુશ્મન તો એ બની જાય છે

ફુરસદ કાઢશે જીવનમાં ક્યાંથી, નવાં નવાં બંધનોમાં જ્યાં ગૂંચવાતા જાય છે

મુક્તિની વાતો કરે મોટી મોટી, બંધનો તોય મીઠાં ને મીઠાં લાગતાં જાય છે

નાશ કરતો રહ્યો છે સમય જીવનમાં, અહંના નાશનો ના ઉપાય કરાય છે

ડગલાં ને ડગલાં ભરે છે અહંની સાથમાં, મજા જીવનની એમાં મરતી જાય છે

છે જીવનમાં આ વાત હરેકની, કોઈ કોઈને સાંભળવા તૈયાર ના થાય છે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

kōṇa sāṁbhalaśē kōnē jīvanamāṁ, sahu pōtē pōtānī mastīmāṁ tō masta chē

adbhuta chē ā racanā saṁsāranī, chōḍī, tōḍī baṁdhana navāṁ baṁdhanōmāṁ baṁdhātā jāya chē

hatā ajāṇyā jīvanamāṁ jē, ē baṁdhanamāṁ nē baṁdhanamāṁ bāṁdhatā jāya chē

jāṇavā nē jāṇavāmāṁ, āvyā kyāṁthī, jaśuṁ kyāṁ, kēma jīvana jīvavuṁ, ē bhūlī jāya chē

cālyāṁ bē ḍagalāṁ jīvanamāṁ sāthē, ghavātā ahaṁ, duśmana tō ē banī jāya chē

phurasada kāḍhaśē jīvanamāṁ kyāṁthī, navāṁ navāṁ baṁdhanōmāṁ jyāṁ gūṁcavātā jāya chē

muktinī vātō karē mōṭī mōṭī, baṁdhanō tōya mīṭhāṁ nē mīṭhāṁ lāgatāṁ jāya chē

nāśa karatō rahyō chē samaya jīvanamāṁ, ahaṁnā nāśanō nā upāya karāya chē

ḍagalāṁ nē ḍagalāṁ bharē chē ahaṁnī sāthamāṁ, majā jīvananī ēmāṁ maratī jāya chē

chē jīvanamāṁ ā vāta harēkanī, kōī kōīnē sāṁbhalavā taiyāra nā thāya chē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 8468 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...846484658466...Last