Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 8489 | Date: 13-Mar-2000
હશે ચાલવું રાખી મસ્તક ઊંચું જીવનમાં, તડકા ને તોફાનો પડશે સહેવાં
Haśē cālavuṁ rākhī mastaka ūṁcuṁ jīvanamāṁ, taḍakā nē tōphānō paḍaśē sahēvāṁ

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 8489 | Date: 13-Mar-2000

હશે ચાલવું રાખી મસ્તક ઊંચું જીવનમાં, તડકા ને તોફાનો પડશે સહેવાં

  No Audio

haśē cālavuṁ rākhī mastaka ūṁcuṁ jīvanamāṁ, taḍakā nē tōphānō paḍaśē sahēvāṁ

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

2000-03-13 2000-03-13 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=17476 હશે ચાલવું રાખી મસ્તક ઊંચું જીવનમાં, તડકા ને તોફાનો પડશે સહેવાં હશે ચાલવું રાખી મસ્તક ઊંચું જીવનમાં, તડકા ને તોફાનો પડશે સહેવાં

જીવનમાં તો એને ના અહંના તો નિશાન બનવાને બનવા તો દેવા

મનની મોકળાશ ને હૈયાની ઉદારતાથી, જીવનને નિત્ય એમાં ડુબાડી રાખવા

દુઃખદર્દ બન્યાં હોય ભલે જીવનના શ્વાસો, હૈયાને ના એમાં તણાવા દેવા

દુર્ગુણોને તો પડશે ત્યજવા, પડશે સદ્ગુણોને તો હૈયામાં તો વસવા દેવા

અહંકારના અંધારા કૂવામાં ડૂબી, પ્રકાશ જીવનના શાને એમાં તો ખોવા

આસક્તિ માયાની તોડીને જીવનમાં, દ્વાર મુક્તિનાં શાને તો ના ખોલવાં

જાતને અસંતોષના ઝેરથી બચાવી, અસંતોષનાં પીણાં જીવનમાં શાને પીવાં

જીવનમાં હિંમતના શ્વાસો લેવા, પીણાં ખુમારીના તો નિત્ય પીવાં

વહે તેજ નજરમાંથી તો સત્યના, નજરમાંથી સત્યનાં તેજ તો પાથરવા
View Original Increase Font Decrease Font


હશે ચાલવું રાખી મસ્તક ઊંચું જીવનમાં, તડકા ને તોફાનો પડશે સહેવાં

જીવનમાં તો એને ના અહંના તો નિશાન બનવાને બનવા તો દેવા

મનની મોકળાશ ને હૈયાની ઉદારતાથી, જીવનને નિત્ય એમાં ડુબાડી રાખવા

દુઃખદર્દ બન્યાં હોય ભલે જીવનના શ્વાસો, હૈયાને ના એમાં તણાવા દેવા

દુર્ગુણોને તો પડશે ત્યજવા, પડશે સદ્ગુણોને તો હૈયામાં તો વસવા દેવા

અહંકારના અંધારા કૂવામાં ડૂબી, પ્રકાશ જીવનના શાને એમાં તો ખોવા

આસક્તિ માયાની તોડીને જીવનમાં, દ્વાર મુક્તિનાં શાને તો ના ખોલવાં

જાતને અસંતોષના ઝેરથી બચાવી, અસંતોષનાં પીણાં જીવનમાં શાને પીવાં

જીવનમાં હિંમતના શ્વાસો લેવા, પીણાં ખુમારીના તો નિત્ય પીવાં

વહે તેજ નજરમાંથી તો સત્યના, નજરમાંથી સત્યનાં તેજ તો પાથરવા




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

haśē cālavuṁ rākhī mastaka ūṁcuṁ jīvanamāṁ, taḍakā nē tōphānō paḍaśē sahēvāṁ

jīvanamāṁ tō ēnē nā ahaṁnā tō niśāna banavānē banavā tō dēvā

mananī mōkalāśa nē haiyānī udāratāthī, jīvananē nitya ēmāṁ ḍubāḍī rākhavā

duḥkhadarda banyāṁ hōya bhalē jīvananā śvāsō, haiyānē nā ēmāṁ taṇāvā dēvā

durguṇōnē tō paḍaśē tyajavā, paḍaśē sadguṇōnē tō haiyāmāṁ tō vasavā dēvā

ahaṁkāranā aṁdhārā kūvāmāṁ ḍūbī, prakāśa jīvananā śānē ēmāṁ tō khōvā

āsakti māyānī tōḍīnē jīvanamāṁ, dvāra muktināṁ śānē tō nā khōlavāṁ

jātanē asaṁtōṣanā jhērathī bacāvī, asaṁtōṣanāṁ pīṇāṁ jīvanamāṁ śānē pīvāṁ

jīvanamāṁ hiṁmatanā śvāsō lēvā, pīṇāṁ khumārīnā tō nitya pīvāṁ

vahē tēja najaramāṁthī tō satyanā, najaramāṁthī satyanāṁ tēja tō pātharavā
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 8489 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...848584868487...Last