Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 8488 | Date: 16-Mar-2000
સંબંધોથી તો છે જગમાં સહુ બંધાયેલા, વર્તે જાણે એની સાથે છે શું લેવાદેવા
Saṁbaṁdhōthī tō chē jagamāṁ sahu baṁdhāyēlā, vartē jāṇē ēnī sāthē chē śuṁ lēvādēvā

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 8488 | Date: 16-Mar-2000

સંબંધોથી તો છે જગમાં સહુ બંધાયેલા, વર્તે જાણે એની સાથે છે શું લેવાદેવા

  No Audio

saṁbaṁdhōthī tō chē jagamāṁ sahu baṁdhāyēlā, vartē jāṇē ēnī sāthē chē śuṁ lēvādēvā

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

2000-03-16 2000-03-16 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=17475 સંબંધોથી તો છે જગમાં સહુ બંધાયેલા, વર્તે જાણે એની સાથે છે શું લેવાદેવા સંબંધોથી તો છે જગમાં સહુ બંધાયેલા, વર્તે જાણે એની સાથે છે શું લેવાદેવા

કોઈ ને કોઈ તાંતણાથી છે સહુ બંધાયેલા, શોધ્યા એ તાંતણા જલદી નથી જડતા

સંબંધો ને સંબંધોમાં મસ્ત એવા બન્યા, પ્રભુ સાથે સંબંધ પૂરા ના બાંધી શક્યા

છુપાયેલા હતા હરેક સંબંધમાં અહંના તાંતણા, તાંતણા એ તો નડતા ને નડતા રહ્યા

અજાણતાં ખેંચાયા જ્યાં એ તાંતણા, સંબંધોને ઢીલા ને ઢીલા તો એ કરતા ગયા

કરવા હતા મજબૂત પ્રેમના તાંતણા, તાંતણા અહંના તો મજબૂત કરતા ગયા

મજબૂત બનતા ગયા જ્યાં અહંના તાંતણા, પ્રેમના તાંતણા ઢીલા ને ઢીલા પડતા ગયા

પ્રેમના તાંતણે બંધાશે સંબંધો સાચા, શું માનવ કે પ્રભુને, એ તાંતણા તો બાંધવા

છે દુઃખદર્દ સર્જાયાં તો કર્મથી, છે કર્મો સાથે તો એને તો લેવાદેવા

શા કાજે જીવનમાં તો કર્મોને, સંબંધોને સંબંધોની વચ્ચે તો આવવા દેવા
View Original Increase Font Decrease Font


સંબંધોથી તો છે જગમાં સહુ બંધાયેલા, વર્તે જાણે એની સાથે છે શું લેવાદેવા

કોઈ ને કોઈ તાંતણાથી છે સહુ બંધાયેલા, શોધ્યા એ તાંતણા જલદી નથી જડતા

સંબંધો ને સંબંધોમાં મસ્ત એવા બન્યા, પ્રભુ સાથે સંબંધ પૂરા ના બાંધી શક્યા

છુપાયેલા હતા હરેક સંબંધમાં અહંના તાંતણા, તાંતણા એ તો નડતા ને નડતા રહ્યા

અજાણતાં ખેંચાયા જ્યાં એ તાંતણા, સંબંધોને ઢીલા ને ઢીલા તો એ કરતા ગયા

કરવા હતા મજબૂત પ્રેમના તાંતણા, તાંતણા અહંના તો મજબૂત કરતા ગયા

મજબૂત બનતા ગયા જ્યાં અહંના તાંતણા, પ્રેમના તાંતણા ઢીલા ને ઢીલા પડતા ગયા

પ્રેમના તાંતણે બંધાશે સંબંધો સાચા, શું માનવ કે પ્રભુને, એ તાંતણા તો બાંધવા

છે દુઃખદર્દ સર્જાયાં તો કર્મથી, છે કર્મો સાથે તો એને તો લેવાદેવા

શા કાજે જીવનમાં તો કર્મોને, સંબંધોને સંબંધોની વચ્ચે તો આવવા દેવા




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

saṁbaṁdhōthī tō chē jagamāṁ sahu baṁdhāyēlā, vartē jāṇē ēnī sāthē chē śuṁ lēvādēvā

kōī nē kōī tāṁtaṇāthī chē sahu baṁdhāyēlā, śōdhyā ē tāṁtaṇā jaladī nathī jaḍatā

saṁbaṁdhō nē saṁbaṁdhōmāṁ masta ēvā banyā, prabhu sāthē saṁbaṁdha pūrā nā bāṁdhī śakyā

chupāyēlā hatā harēka saṁbaṁdhamāṁ ahaṁnā tāṁtaṇā, tāṁtaṇā ē tō naḍatā nē naḍatā rahyā

ajāṇatāṁ khēṁcāyā jyāṁ ē tāṁtaṇā, saṁbaṁdhōnē ḍhīlā nē ḍhīlā tō ē karatā gayā

karavā hatā majabūta prēmanā tāṁtaṇā, tāṁtaṇā ahaṁnā tō majabūta karatā gayā

majabūta banatā gayā jyāṁ ahaṁnā tāṁtaṇā, prēmanā tāṁtaṇā ḍhīlā nē ḍhīlā paḍatā gayā

prēmanā tāṁtaṇē baṁdhāśē saṁbaṁdhō sācā, śuṁ mānava kē prabhunē, ē tāṁtaṇā tō bāṁdhavā

chē duḥkhadarda sarjāyāṁ tō karmathī, chē karmō sāthē tō ēnē tō lēvādēvā

śā kājē jīvanamāṁ tō karmōnē, saṁbaṁdhōnē saṁbaṁdhōnī vaccē tō āvavā dēvā
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 8488 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...848584868487...Last