Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 8487 | Date: 16-Mar-2000
મળ્યા જીવનમાં તને કેટકેટલા સથવારા, જીવનમાં તું એ જો જરા
Malyā jīvanamāṁ tanē kēṭakēṭalā sathavārā, jīvanamāṁ tuṁ ē jō jarā

વિકાર, માયા, દંભ (Vikaar, Illusion, Hypocrisy)

Hymn No. 8487 | Date: 16-Mar-2000

મળ્યા જીવનમાં તને કેટકેટલા સથવારા, જીવનમાં તું એ જો જરા

  No Audio

malyā jīvanamāṁ tanē kēṭakēṭalā sathavārā, jīvanamāṁ tuṁ ē jō jarā

વિકાર, માયા, દંભ (Vikaar, Illusion, Hypocrisy)

2000-03-16 2000-03-16 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=17474 મળ્યા જીવનમાં તને કેટકેટલા સથવારા, જીવનમાં તું એ જો જરા મળ્યા જીવનમાં તને કેટકેટલા સથવારા, જીવનમાં તું એ જો જરા

ભાઈ-બેન, માં-બાપના પ્યાર મળ્યા, મિત્રોના પણ પ્યાર મળ્યા

વ્હાલસોઈ પત્ની, પુત્રોના, જીવનમાં તને તો સાથ મળ્યા

ગુરુની દૃષ્ટિમાંથી સદા તારા કાજે, પ્યાર તો વહેતા ને વહેતા રહ્યા

રાખ્યો ના કુદરતે એકલવાયો જગતમાં તને તો જરા જીવનમાં

ભલે સ્વાર્થથી તો તારા ને અન્યનાં હૈયાં હતાં તો ભર્યાં ભર્યાં

હૈયું ખોલી બેઠો જ્યાં પ્રભુ સામે, અમી ઝરણાં એનાં ત્યાંથી વહ્યા

કરી આપલિ-પ્રભુની સાથે ભાવોની, એના માટે તો એ તૈયાર હતા

દોડી માયામાં બેઠો ધ્યાનમાં, ના પ્રભુ પાસે કે માયામાં રહ્યા

દુઃખે દુઃખે દુઃખી બન્યા, ના રસ્તા એ છોડયા, જીવનમાં સુખી ના રહ્યા
View Original Increase Font Decrease Font


મળ્યા જીવનમાં તને કેટકેટલા સથવારા, જીવનમાં તું એ જો જરા

ભાઈ-બેન, માં-બાપના પ્યાર મળ્યા, મિત્રોના પણ પ્યાર મળ્યા

વ્હાલસોઈ પત્ની, પુત્રોના, જીવનમાં તને તો સાથ મળ્યા

ગુરુની દૃષ્ટિમાંથી સદા તારા કાજે, પ્યાર તો વહેતા ને વહેતા રહ્યા

રાખ્યો ના કુદરતે એકલવાયો જગતમાં તને તો જરા જીવનમાં

ભલે સ્વાર્થથી તો તારા ને અન્યનાં હૈયાં હતાં તો ભર્યાં ભર્યાં

હૈયું ખોલી બેઠો જ્યાં પ્રભુ સામે, અમી ઝરણાં એનાં ત્યાંથી વહ્યા

કરી આપલિ-પ્રભુની સાથે ભાવોની, એના માટે તો એ તૈયાર હતા

દોડી માયામાં બેઠો ધ્યાનમાં, ના પ્રભુ પાસે કે માયામાં રહ્યા

દુઃખે દુઃખે દુઃખી બન્યા, ના રસ્તા એ છોડયા, જીવનમાં સુખી ના રહ્યા




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

malyā jīvanamāṁ tanē kēṭakēṭalā sathavārā, jīvanamāṁ tuṁ ē jō jarā

bhāī-bēna, māṁ-bāpanā pyāra malyā, mitrōnā paṇa pyāra malyā

vhālasōī patnī, putrōnā, jīvanamāṁ tanē tō sātha malyā

gurunī dr̥ṣṭimāṁthī sadā tārā kājē, pyāra tō vahētā nē vahētā rahyā

rākhyō nā kudaratē ēkalavāyō jagatamāṁ tanē tō jarā jīvanamāṁ

bhalē svārthathī tō tārā nē anyanāṁ haiyāṁ hatāṁ tō bharyāṁ bharyāṁ

haiyuṁ khōlī bēṭhō jyāṁ prabhu sāmē, amī jharaṇāṁ ēnāṁ tyāṁthī vahyā

karī āpali-prabhunī sāthē bhāvōnī, ēnā māṭē tō ē taiyāra hatā

dōḍī māyāmāṁ bēṭhō dhyānamāṁ, nā prabhu pāsē kē māyāmāṁ rahyā

duḥkhē duḥkhē duḥkhī banyā, nā rastā ē chōḍayā, jīvanamāṁ sukhī nā rahyā
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 8487 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...848284838484...Last