Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 8492 | Date: 17-Mar-2000
ધરતી છે કાર્યક્ષેત્ર કર્મનું, છે વિચાર તો બળતણ એનું
Dharatī chē kāryakṣētra karmanuṁ, chē vicāra tō balataṇa ēnuṁ

સેવા, કર્મ, પુરુષાર્થ, જાગ્રતી, ભાગ્ચ (Service, Action, Strive, Alert, Destiny)

Hymn No. 8492 | Date: 17-Mar-2000

ધરતી છે કાર્યક્ષેત્ર કર્મનું, છે વિચાર તો બળતણ એનું

  No Audio

dharatī chē kāryakṣētra karmanuṁ, chē vicāra tō balataṇa ēnuṁ

સેવા, કર્મ, પુરુષાર્થ, જાગ્રતી, ભાગ્ચ (Service, Action, Strive, Alert, Destiny)

2000-03-17 2000-03-17 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=17479 ધરતી છે કાર્યક્ષેત્ર કર્મનું, છે વિચાર તો બળતણ એનું ધરતી છે કાર્યક્ષેત્ર કર્મનું, છે વિચાર તો બળતણ એનું

શ્રદ્ધા ને અડગતા તો છે જીવનમાં, એ તો કર્મોની કામધેનુ

નયનોની નિર્મળતા ને હૈયાની સરળતા, છે અનોખું બળ એનું

કહી ના શકશે કોઈ જગમાં, મળ્યું ફળ જીવનમાં કયા કર્મનું

છે નિયમ સરળ કુદરતનો, વાવ્યાં જે બીજ મળશે ફળ એનું

યાદ નથી કર્મો જેને જેનાં, કહી શકશે ક્યાંથી છે ફળ એ કયા કર્મનું

તોડી શક્યા નથી દીવાલ કર્મની, કર્મોનું ફળ મળતું રહેવાનું

લાગશે ઘા કર્મોના જીવનમાં, કાં પડશે ભોગવવું કાં ઉપર ઊઠવું

તોડી શકાશે ના જો કર્મોની દોરી, પડશે એનાથી બંધાઈ રહેવું

પડશે કરવાં સમજીને કર્મો, પડશે જગમાં જીવન એવું જીવવું
View Original Increase Font Decrease Font


ધરતી છે કાર્યક્ષેત્ર કર્મનું, છે વિચાર તો બળતણ એનું

શ્રદ્ધા ને અડગતા તો છે જીવનમાં, એ તો કર્મોની કામધેનુ

નયનોની નિર્મળતા ને હૈયાની સરળતા, છે અનોખું બળ એનું

કહી ના શકશે કોઈ જગમાં, મળ્યું ફળ જીવનમાં કયા કર્મનું

છે નિયમ સરળ કુદરતનો, વાવ્યાં જે બીજ મળશે ફળ એનું

યાદ નથી કર્મો જેને જેનાં, કહી શકશે ક્યાંથી છે ફળ એ કયા કર્મનું

તોડી શક્યા નથી દીવાલ કર્મની, કર્મોનું ફળ મળતું રહેવાનું

લાગશે ઘા કર્મોના જીવનમાં, કાં પડશે ભોગવવું કાં ઉપર ઊઠવું

તોડી શકાશે ના જો કર્મોની દોરી, પડશે એનાથી બંધાઈ રહેવું

પડશે કરવાં સમજીને કર્મો, પડશે જગમાં જીવન એવું જીવવું




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

dharatī chē kāryakṣētra karmanuṁ, chē vicāra tō balataṇa ēnuṁ

śraddhā nē aḍagatā tō chē jīvanamāṁ, ē tō karmōnī kāmadhēnu

nayanōnī nirmalatā nē haiyānī saralatā, chē anōkhuṁ bala ēnuṁ

kahī nā śakaśē kōī jagamāṁ, malyuṁ phala jīvanamāṁ kayā karmanuṁ

chē niyama sarala kudaratanō, vāvyāṁ jē bīja malaśē phala ēnuṁ

yāda nathī karmō jēnē jēnāṁ, kahī śakaśē kyāṁthī chē phala ē kayā karmanuṁ

tōḍī śakyā nathī dīvāla karmanī, karmōnuṁ phala malatuṁ rahēvānuṁ

lāgaśē ghā karmōnā jīvanamāṁ, kāṁ paḍaśē bhōgavavuṁ kāṁ upara ūṭhavuṁ

tōḍī śakāśē nā jō karmōnī dōrī, paḍaśē ēnāthī baṁdhāī rahēvuṁ

paḍaśē karavāṁ samajīnē karmō, paḍaśē jagamāṁ jīvana ēvuṁ jīvavuṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 8492 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...848884898490...Last