Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 259 | Date: 07-Nov-1985
માનવનું મૂળ માનવમાં રહે, અંતે એ પ્રભુમાં હોય
Mānavanuṁ mūla mānavamāṁ rahē, aṁtē ē prabhumāṁ hōya

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 259 | Date: 07-Nov-1985

માનવનું મૂળ માનવમાં રહે, અંતે એ પ્રભુમાં હોય

  No Audio

mānavanuṁ mūla mānavamāṁ rahē, aṁtē ē prabhumāṁ hōya

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1985-11-07 1985-11-07 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=1748 માનવનું મૂળ માનવમાં રહે, અંતે એ પ્રભુમાં હોય માનવનું મૂળ માનવમાં રહે, અંતે એ પ્રભુમાં હોય

પ્રાણીમાત્રનું મૂળ એનામાં રહે, અંતે એ પ્રભુમાં હોય

આનંદનું મૂળ હૈયામાં રહે, પ્રભુ આનંદ સાગર હોય

જડનું મૂળ જડમાં રહે, અંતે એ પ્રભુમાં હોય

ચેતન સર્વમાં વિલસી રહે, અંતે એ પ્રભુમાં હોય

દેવ-દાનવનું મૂળ દિલમાં રહે, કદી એકનું જોર હોય

લોભ-લાલચથી હૈયું ભર્યું રહે, હૈયે એનો તલસાટ હોય

જો એ તલસાટ પ્રભુમાં જાગે, તો પ્રભુ દૂર ના હોય

કમળ-કાદવમાં રહે, વળી જંતુ પણ એમાં હોય

મનડું કમળ જેમ અલિપ્ત બને, તો પ્રભુ દૂર ન હોય
View Original Increase Font Decrease Font


માનવનું મૂળ માનવમાં રહે, અંતે એ પ્રભુમાં હોય

પ્રાણીમાત્રનું મૂળ એનામાં રહે, અંતે એ પ્રભુમાં હોય

આનંદનું મૂળ હૈયામાં રહે, પ્રભુ આનંદ સાગર હોય

જડનું મૂળ જડમાં રહે, અંતે એ પ્રભુમાં હોય

ચેતન સર્વમાં વિલસી રહે, અંતે એ પ્રભુમાં હોય

દેવ-દાનવનું મૂળ દિલમાં રહે, કદી એકનું જોર હોય

લોભ-લાલચથી હૈયું ભર્યું રહે, હૈયે એનો તલસાટ હોય

જો એ તલસાટ પ્રભુમાં જાગે, તો પ્રભુ દૂર ના હોય

કમળ-કાદવમાં રહે, વળી જંતુ પણ એમાં હોય

મનડું કમળ જેમ અલિપ્ત બને, તો પ્રભુ દૂર ન હોય




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

mānavanuṁ mūla mānavamāṁ rahē, aṁtē ē prabhumāṁ hōya

prāṇīmātranuṁ mūla ēnāmāṁ rahē, aṁtē ē prabhumāṁ hōya

ānaṁdanuṁ mūla haiyāmāṁ rahē, prabhu ānaṁda sāgara hōya

jaḍanuṁ mūla jaḍamāṁ rahē, aṁtē ē prabhumāṁ hōya

cētana sarvamāṁ vilasī rahē, aṁtē ē prabhumāṁ hōya

dēva-dānavanuṁ mūla dilamāṁ rahē, kadī ēkanuṁ jōra hōya

lōbha-lālacathī haiyuṁ bharyuṁ rahē, haiyē ēnō talasāṭa hōya

jō ē talasāṭa prabhumāṁ jāgē, tō prabhu dūra nā hōya

kamala-kādavamāṁ rahē, valī jaṁtu paṇa ēmāṁ hōya

manaḍuṁ kamala jēma alipta banē, tō prabhu dūra na hōya
English Explanation: Increase Font Decrease Font


The instincts of a human are within the human, finally they merge in God.

The animal instincts are also within him, finally they merge in God.

The basis of bliss is within the heart, God is the ocean of bliss.

The roots of the inanimate are within the inanimate, finally it merges in God.

The consciousness is present in everyone, finally it is within God.

The goodness and the evil is within the heart, sometimes the effect of one overpowers the other.

When the heart is filled with greed and temptation, the heart has a strong desire to fulfil it.

If that same longing awakens for God, then God will not be far away.

The lotus grows in mud, and even the insects are flourishing in it.

If the mind becomes detached like the lotus, then God is not far away.
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 259 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...259260261...Last