Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 7502 | Date: 01-Aug-1998
ક્ષણે ક્ષણે ને પળેપળે, ઊછળે ભાવો તો હૈયાંમાં
Kṣaṇē kṣaṇē nē palēpalē, ūchalē bhāvō tō haiyāṁmāṁ

સેવા, કર્મ, પુરુષાર્થ, જાગ્રતી, ભાગ્ચ (Service, Action, Strive, Alert, Destiny)

Hymn No. 7502 | Date: 01-Aug-1998

ક્ષણે ક્ષણે ને પળેપળે, ઊછળે ભાવો તો હૈયાંમાં

  No Audio

kṣaṇē kṣaṇē nē palēpalē, ūchalē bhāvō tō haiyāṁmāṁ

સેવા, કર્મ, પુરુષાર્થ, જાગ્રતી, ભાગ્ચ (Service, Action, Strive, Alert, Destiny)

1998-08-01 1998-08-01 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=17489 ક્ષણે ક્ષણે ને પળેપળે, ઊછળે ભાવો તો હૈયાંમાં ક્ષણે ક્ષણે ને પળેપળે, ઊછળે ભાવો તો હૈયાંમાં

પડશે જીવનમાં એને તો કાબૂમાં લેવા

સમજાય ના જીવનમાં આવ્યા કે ના આવ્યા એ કાબૂમાં

રહી ઊછળતી વૃત્તિઓ જીવનમાં, સદા તો મનમાં

કરી કોશિશો નાથવા સદા એને તો જીવનમાં

સમજાયું ના મળ્યો કેટલો કાબૂ એમાં તો જીવનમાં

રહી સતાવતી સદા ઇચ્છાઓ તો જીવનમાં

પડશે કોશિશો કરવી એના ઉપર બંધ બાંધવા

સમજાયું ના, શમી કે ના શમી એ તો જીવનમાં

અસંતોષે ઘેરાયેલું રહ્યું હૈયું સદા તો જીવનમાં

મળ્યું કે ના મળ્યું સંતોષનું બિંદુ એને જીવનમાં

મળ્યો સંતોષ કે જલ્યું હૈયું, સમજાયું ના જીવનમાં
View Original Increase Font Decrease Font


ક્ષણે ક્ષણે ને પળેપળે, ઊછળે ભાવો તો હૈયાંમાં

પડશે જીવનમાં એને તો કાબૂમાં લેવા

સમજાય ના જીવનમાં આવ્યા કે ના આવ્યા એ કાબૂમાં

રહી ઊછળતી વૃત્તિઓ જીવનમાં, સદા તો મનમાં

કરી કોશિશો નાથવા સદા એને તો જીવનમાં

સમજાયું ના મળ્યો કેટલો કાબૂ એમાં તો જીવનમાં

રહી સતાવતી સદા ઇચ્છાઓ તો જીવનમાં

પડશે કોશિશો કરવી એના ઉપર બંધ બાંધવા

સમજાયું ના, શમી કે ના શમી એ તો જીવનમાં

અસંતોષે ઘેરાયેલું રહ્યું હૈયું સદા તો જીવનમાં

મળ્યું કે ના મળ્યું સંતોષનું બિંદુ એને જીવનમાં

મળ્યો સંતોષ કે જલ્યું હૈયું, સમજાયું ના જીવનમાં




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

kṣaṇē kṣaṇē nē palēpalē, ūchalē bhāvō tō haiyāṁmāṁ

paḍaśē jīvanamāṁ ēnē tō kābūmāṁ lēvā

samajāya nā jīvanamāṁ āvyā kē nā āvyā ē kābūmāṁ

rahī ūchalatī vr̥ttiō jīvanamāṁ, sadā tō manamāṁ

karī kōśiśō nāthavā sadā ēnē tō jīvanamāṁ

samajāyuṁ nā malyō kēṭalō kābū ēmāṁ tō jīvanamāṁ

rahī satāvatī sadā icchāō tō jīvanamāṁ

paḍaśē kōśiśō karavī ēnā upara baṁdha bāṁdhavā

samajāyuṁ nā, śamī kē nā śamī ē tō jīvanamāṁ

asaṁtōṣē ghērāyēluṁ rahyuṁ haiyuṁ sadā tō jīvanamāṁ

malyuṁ kē nā malyuṁ saṁtōṣanuṁ biṁdu ēnē jīvanamāṁ

malyō saṁtōṣa kē jalyuṁ haiyuṁ, samajāyuṁ nā jīvanamāṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 7502 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...749874997500...Last