Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 7548 | Date: 22-Aug-1998
ઘડી બે ઘડીની રાહ તો જુઓ, ઉતાવળે અભિપ્રાય શાને બાંધી લીધો
Ghaḍī bē ghaḍīnī rāha tō juō, utāvalē abhiprāya śānē bāṁdhī līdhō

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 7548 | Date: 22-Aug-1998

ઘડી બે ઘડીની રાહ તો જુઓ, ઉતાવળે અભિપ્રાય શાને બાંધી લીધો

  No Audio

ghaḍī bē ghaḍīnī rāha tō juō, utāvalē abhiprāya śānē bāṁdhī līdhō

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1998-08-22 1998-08-22 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=17535 ઘડી બે ઘડીની રાહ તો જુઓ, ઉતાવળે અભિપ્રાય શાને બાંધી લીધો ઘડી બે ઘડીની રાહ તો જુઓ, ઉતાવળે અભિપ્રાય શાને બાંધી લીધો

ઉતાવળે કરાવી ઘણી ભૂલો જીવનમાં, બોધપાઠ શાને એમાંથી ના લીધો

મનની સ્વસ્થતાના હતા ના પ્રમાણપત્રો પાસે, શેના આધારે અભિપ્રાય લીધો

ઉતાવળનું ભૂત શીર પર શાને ચડયું, અભિપ્રાય બાંધવા મજબૂર બન્યો

બાંધ્યા કંઈક અભિપ્રાયો જીવનમાં, પડયા શું એ સાચા, ઉતાવળે અભિપ્રાય શાને બાંધ્યો

પડતા ખોટા થાશે હાલત શું એમાં, કદી વિચાર એનો તો શું કર્યો

ધારણા ઉપર હોય જો આધાર એનો, કેટલી ધારણાઓમાં તો સફળ રહ્યો

તપાસ્યા સર્વે પાસાઓ બે વાર શું એના, બેબાકળા બની અભિપ્રાય લીધો

કરશે અસર જીવન પર, અસર એ તારા, વિચાર કદી એ તો તેં કર્યો

હરેક અભિપ્રાયો તારા ભજવશે ભાગ જીવનમાં તારા, શું એ તો તું ભૂલ્યો
View Original Increase Font Decrease Font


ઘડી બે ઘડીની રાહ તો જુઓ, ઉતાવળે અભિપ્રાય શાને બાંધી લીધો

ઉતાવળે કરાવી ઘણી ભૂલો જીવનમાં, બોધપાઠ શાને એમાંથી ના લીધો

મનની સ્વસ્થતાના હતા ના પ્રમાણપત્રો પાસે, શેના આધારે અભિપ્રાય લીધો

ઉતાવળનું ભૂત શીર પર શાને ચડયું, અભિપ્રાય બાંધવા મજબૂર બન્યો

બાંધ્યા કંઈક અભિપ્રાયો જીવનમાં, પડયા શું એ સાચા, ઉતાવળે અભિપ્રાય શાને બાંધ્યો

પડતા ખોટા થાશે હાલત શું એમાં, કદી વિચાર એનો તો શું કર્યો

ધારણા ઉપર હોય જો આધાર એનો, કેટલી ધારણાઓમાં તો સફળ રહ્યો

તપાસ્યા સર્વે પાસાઓ બે વાર શું એના, બેબાકળા બની અભિપ્રાય લીધો

કરશે અસર જીવન પર, અસર એ તારા, વિચાર કદી એ તો તેં કર્યો

હરેક અભિપ્રાયો તારા ભજવશે ભાગ જીવનમાં તારા, શું એ તો તું ભૂલ્યો




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

ghaḍī bē ghaḍīnī rāha tō juō, utāvalē abhiprāya śānē bāṁdhī līdhō

utāvalē karāvī ghaṇī bhūlō jīvanamāṁ, bōdhapāṭha śānē ēmāṁthī nā līdhō

mananī svasthatānā hatā nā pramāṇapatrō pāsē, śēnā ādhārē abhiprāya līdhō

utāvalanuṁ bhūta śīra para śānē caḍayuṁ, abhiprāya bāṁdhavā majabūra banyō

bāṁdhyā kaṁīka abhiprāyō jīvanamāṁ, paḍayā śuṁ ē sācā, utāvalē abhiprāya śānē bāṁdhyō

paḍatā khōṭā thāśē hālata śuṁ ēmāṁ, kadī vicāra ēnō tō śuṁ karyō

dhāraṇā upara hōya jō ādhāra ēnō, kēṭalī dhāraṇāōmāṁ tō saphala rahyō

tapāsyā sarvē pāsāō bē vāra śuṁ ēnā, bēbākalā banī abhiprāya līdhō

karaśē asara jīvana para, asara ē tārā, vicāra kadī ē tō tēṁ karyō

harēka abhiprāyō tārā bhajavaśē bhāga jīvanamāṁ tārā, śuṁ ē tō tuṁ bhūlyō
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 7548 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...754375447545...Last