Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 7550 | Date: 23-Aug-1998
ભૂતપ્રેતમાં ના માનનારાને પણ, જીવનમાં ભૂત તો વળગે છે
Bhūtaprētamāṁ nā mānanārānē paṇa, jīvanamāṁ bhūta tō valagē chē

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 7550 | Date: 23-Aug-1998

ભૂતપ્રેતમાં ના માનનારાને પણ, જીવનમાં ભૂત તો વળગે છે

  No Audio

bhūtaprētamāṁ nā mānanārānē paṇa, jīvanamāṁ bhūta tō valagē chē

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1998-08-23 1998-08-23 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=17537 ભૂતપ્રેતમાં ના માનનારાને પણ, જીવનમાં ભૂત તો વળગે છે ભૂતપ્રેતમાં ના માનનારાને પણ, જીવનમાં ભૂત તો વળગે છે

વિચારોનું ભૂત વળગયું જીવનમાં જ્યાં, વિચારોમાં તો એ ભમે છે

અસંતોષનું ભૂત વળગ્યું જીવનમાં જ્યાં, જીવનમાં ના એ તો જંપે છે

વળગ્યું પ્રેમનું ભૂત હૈયાંમાં જ્યાં, જીવનમાં બધું એ તો ભૂલે છે

દુઃખદર્દનું ભૂત વળગ્યું જેના મનમાં, રસ જીવનમાંથી એ તો લૂંટે છે

ધર્મનું ભૂત વળગ્યું જેના હૈયે, જીવનની વાસ્તવિક્તા તો એ ભૂલે છે

શંકાનું ભૂત વળગ્યું જેના મનમાં, શંકા વિના બીજું એ તો જુએ છે

કામકાજમાં વ્યસ્ત એવા જીવને, કામકાજનું ભૂત એ તો સતાવે છે

માંદગીનું ભૂત વળગ્યું જેને જીવનમાં, જીવનમાં આનંદ એ ગુમાવે છે

ભૂતોને ભૂતોની ભૂતાવળમાંથી નીકળ્યું ના મન બહાર, મુક્તિ ના એ પામે છે
View Original Increase Font Decrease Font


ભૂતપ્રેતમાં ના માનનારાને પણ, જીવનમાં ભૂત તો વળગે છે

વિચારોનું ભૂત વળગયું જીવનમાં જ્યાં, વિચારોમાં તો એ ભમે છે

અસંતોષનું ભૂત વળગ્યું જીવનમાં જ્યાં, જીવનમાં ના એ તો જંપે છે

વળગ્યું પ્રેમનું ભૂત હૈયાંમાં જ્યાં, જીવનમાં બધું એ તો ભૂલે છે

દુઃખદર્દનું ભૂત વળગ્યું જેના મનમાં, રસ જીવનમાંથી એ તો લૂંટે છે

ધર્મનું ભૂત વળગ્યું જેના હૈયે, જીવનની વાસ્તવિક્તા તો એ ભૂલે છે

શંકાનું ભૂત વળગ્યું જેના મનમાં, શંકા વિના બીજું એ તો જુએ છે

કામકાજમાં વ્યસ્ત એવા જીવને, કામકાજનું ભૂત એ તો સતાવે છે

માંદગીનું ભૂત વળગ્યું જેને જીવનમાં, જીવનમાં આનંદ એ ગુમાવે છે

ભૂતોને ભૂતોની ભૂતાવળમાંથી નીકળ્યું ના મન બહાર, મુક્તિ ના એ પામે છે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

bhūtaprētamāṁ nā mānanārānē paṇa, jīvanamāṁ bhūta tō valagē chē

vicārōnuṁ bhūta valagayuṁ jīvanamāṁ jyāṁ, vicārōmāṁ tō ē bhamē chē

asaṁtōṣanuṁ bhūta valagyuṁ jīvanamāṁ jyāṁ, jīvanamāṁ nā ē tō jaṁpē chē

valagyuṁ prēmanuṁ bhūta haiyāṁmāṁ jyāṁ, jīvanamāṁ badhuṁ ē tō bhūlē chē

duḥkhadardanuṁ bhūta valagyuṁ jēnā manamāṁ, rasa jīvanamāṁthī ē tō lūṁṭē chē

dharmanuṁ bhūta valagyuṁ jēnā haiyē, jīvananī vāstaviktā tō ē bhūlē chē

śaṁkānuṁ bhūta valagyuṁ jēnā manamāṁ, śaṁkā vinā bījuṁ ē tō juē chē

kāmakājamāṁ vyasta ēvā jīvanē, kāmakājanuṁ bhūta ē tō satāvē chē

māṁdagīnuṁ bhūta valagyuṁ jēnē jīvanamāṁ, jīvanamāṁ ānaṁda ē gumāvē chē

bhūtōnē bhūtōnī bhūtāvalamāṁthī nīkalyuṁ nā mana bahāra, mukti nā ē pāmē chē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 7550 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...754675477548...Last