Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 7569 | Date: 01-Sep-1998
દુઃખદર્દની દીવાલ, જ્યાં દિલમાં થઈ ઊભી, બાધા ધ્યાનમાં એ નાખતી રહી
Duḥkhadardanī dīvāla, jyāṁ dilamāṁ thaī ūbhī, bādhā dhyānamāṁ ē nākhatī rahī

પ્રાર્થના, ધ્યાન, અરજી, વિનંતી (Prayer, Meditation, Request)

Hymn No. 7569 | Date: 01-Sep-1998

દુઃખદર્દની દીવાલ, જ્યાં દિલમાં થઈ ઊભી, બાધા ધ્યાનમાં એ નાખતી રહી

  No Audio

duḥkhadardanī dīvāla, jyāṁ dilamāṁ thaī ūbhī, bādhā dhyānamāṁ ē nākhatī rahī

પ્રાર્થના, ધ્યાન, અરજી, વિનંતી (Prayer, Meditation, Request)

1998-09-01 1998-09-01 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=17556 દુઃખદર્દની દીવાલ, જ્યાં દિલમાં થઈ ઊભી, બાધા ધ્યાનમાં એ નાખતી રહી દુઃખદર્દની દીવાલ, જ્યાં દિલમાં થઈ ઊભી, બાધા ધ્યાનમાં એ નાખતી રહી

જીવનમાં જ્યાં ના એ હટી કે તૂટી, ધારા ધ્યાનની જીવનમાં તો ના મળી

નજર જીવનમાં જ્યાં મતલબી બની, નજરમાંથી મતલબ તો જ્યાં ના ખસી

ઇર્ષ્યા ને વેરના અગ્નિ રહ્યાં દિલમાં જ્યાં જલી, રાખ એમાં તો ધ્યાનની બની

અપમાનની યાદો હૈયાંમાં તો જ્યાં આવી, ધારા ધ્યાનની એમાં તો તૂટી

અકારણ કે કારણથી જાગ્યો ક્રોધ તો હૈયાંમાં, દોરી ધ્યાનની જાય એમાં તૂટી

અતિશય આશા, ઊછળી તો જ્યાં હૈયાંમાં, કરી ગઈ ધ્યાનમાં બાધા એ ઊભી

આળસને રહ્યું મળતું પ્રોત્સાહન જીવનમાં જ્યાં, ધ્યાનની કડી, શક્યો ના જોડી

બીજી નાની મોટી વાતોને દેજે ના મહત્ત્વ, કરશે ધ્યાનમાં બાધા એ ઊભી

હૈયાંમાં ને મનમાં, રહેશે મોજાઓ ને તરંગો ઊઠતા, ચિત્ત ક્યાંથી શકીશ તું જોડી
View Original Increase Font Decrease Font


દુઃખદર્દની દીવાલ, જ્યાં દિલમાં થઈ ઊભી, બાધા ધ્યાનમાં એ નાખતી રહી

જીવનમાં જ્યાં ના એ હટી કે તૂટી, ધારા ધ્યાનની જીવનમાં તો ના મળી

નજર જીવનમાં જ્યાં મતલબી બની, નજરમાંથી મતલબ તો જ્યાં ના ખસી

ઇર્ષ્યા ને વેરના અગ્નિ રહ્યાં દિલમાં જ્યાં જલી, રાખ એમાં તો ધ્યાનની બની

અપમાનની યાદો હૈયાંમાં તો જ્યાં આવી, ધારા ધ્યાનની એમાં તો તૂટી

અકારણ કે કારણથી જાગ્યો ક્રોધ તો હૈયાંમાં, દોરી ધ્યાનની જાય એમાં તૂટી

અતિશય આશા, ઊછળી તો જ્યાં હૈયાંમાં, કરી ગઈ ધ્યાનમાં બાધા એ ઊભી

આળસને રહ્યું મળતું પ્રોત્સાહન જીવનમાં જ્યાં, ધ્યાનની કડી, શક્યો ના જોડી

બીજી નાની મોટી વાતોને દેજે ના મહત્ત્વ, કરશે ધ્યાનમાં બાધા એ ઊભી

હૈયાંમાં ને મનમાં, રહેશે મોજાઓ ને તરંગો ઊઠતા, ચિત્ત ક્યાંથી શકીશ તું જોડી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

duḥkhadardanī dīvāla, jyāṁ dilamāṁ thaī ūbhī, bādhā dhyānamāṁ ē nākhatī rahī

jīvanamāṁ jyāṁ nā ē haṭī kē tūṭī, dhārā dhyānanī jīvanamāṁ tō nā malī

najara jīvanamāṁ jyāṁ matalabī banī, najaramāṁthī matalaba tō jyāṁ nā khasī

irṣyā nē vēranā agni rahyāṁ dilamāṁ jyāṁ jalī, rākha ēmāṁ tō dhyānanī banī

apamānanī yādō haiyāṁmāṁ tō jyāṁ āvī, dhārā dhyānanī ēmāṁ tō tūṭī

akāraṇa kē kāraṇathī jāgyō krōdha tō haiyāṁmāṁ, dōrī dhyānanī jāya ēmāṁ tūṭī

atiśaya āśā, ūchalī tō jyāṁ haiyāṁmāṁ, karī gaī dhyānamāṁ bādhā ē ūbhī

ālasanē rahyuṁ malatuṁ prōtsāhana jīvanamāṁ jyāṁ, dhyānanī kaḍī, śakyō nā jōḍī

bījī nānī mōṭī vātōnē dējē nā mahattva, karaśē dhyānamāṁ bādhā ē ūbhī

haiyāṁmāṁ nē manamāṁ, rahēśē mōjāō nē taraṁgō ūṭhatā, citta kyāṁthī śakīśa tuṁ jōḍī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 7569 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...756475657566...Last