Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 7579 | Date: 08-Sep-1998
મિટાવી દે તું મહોબતની દુનિયા, દર્દ વિના ના બીજું કાંઈ મળ્યું છે
Miṭāvī dē tuṁ mahōbatanī duniyā, darda vinā nā bījuṁ kāṁī malyuṁ chē

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 7579 | Date: 08-Sep-1998

મિટાવી દે તું મહોબતની દુનિયા, દર્દ વિના ના બીજું કાંઈ મળ્યું છે

  No Audio

miṭāvī dē tuṁ mahōbatanī duniyā, darda vinā nā bījuṁ kāṁī malyuṁ chē

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1998-09-08 1998-09-08 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=17566 મિટાવી દે તું મહોબતની દુનિયા, દર્દ વિના ના બીજું કાંઈ મળ્યું છે મિટાવી દે તું મહોબતની દુનિયા, દર્દ વિના ના બીજું કાંઈ મળ્યું છે

ગુમાવી રાત ભરની નીંદ તો તારી, ઇંતેઝારી વિના બીજું શું મળ્યું છે

દેખાડયા દિનભર દીવાસ્વપ્નો એણે, કદી ફળીભૂત ના એ થવાના છે

સુખ સંપત્તિની કરી અવહેલના, અશાંતિ વિના ના બીજું મળ્યું છે

હરેક પળ વીતી યાદમાં એની, બીજી યાદ ના એમાં આવવાની છે

મહોબત વિનાની જિંદગી નથી, તૈયારી દર્દની તો રાખવાની તો છે

લૂંટાવી દીધું ચેન તો એમાં ના ચેન બીજું એમાં તો મળવાનું છે

હશે હૈયાંનું અમૃત ભર્યું એમાં, કાંટાની સેજ એમાં તો મળવાની છે

રીઝે મહોબતની દેવી જેને જીવનમાં, ધરતી ઉપર સ્વર્ગ તો ઉતારવાની છે

ના હિંમતની નથી મહોબતની દુનિયા, જુદી માટીના એ તો ઘડાયા છે
View Original Increase Font Decrease Font


મિટાવી દે તું મહોબતની દુનિયા, દર્દ વિના ના બીજું કાંઈ મળ્યું છે

ગુમાવી રાત ભરની નીંદ તો તારી, ઇંતેઝારી વિના બીજું શું મળ્યું છે

દેખાડયા દિનભર દીવાસ્વપ્નો એણે, કદી ફળીભૂત ના એ થવાના છે

સુખ સંપત્તિની કરી અવહેલના, અશાંતિ વિના ના બીજું મળ્યું છે

હરેક પળ વીતી યાદમાં એની, બીજી યાદ ના એમાં આવવાની છે

મહોબત વિનાની જિંદગી નથી, તૈયારી દર્દની તો રાખવાની તો છે

લૂંટાવી દીધું ચેન તો એમાં ના ચેન બીજું એમાં તો મળવાનું છે

હશે હૈયાંનું અમૃત ભર્યું એમાં, કાંટાની સેજ એમાં તો મળવાની છે

રીઝે મહોબતની દેવી જેને જીવનમાં, ધરતી ઉપર સ્વર્ગ તો ઉતારવાની છે

ના હિંમતની નથી મહોબતની દુનિયા, જુદી માટીના એ તો ઘડાયા છે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

miṭāvī dē tuṁ mahōbatanī duniyā, darda vinā nā bījuṁ kāṁī malyuṁ chē

gumāvī rāta bharanī nīṁda tō tārī, iṁtējhārī vinā bījuṁ śuṁ malyuṁ chē

dēkhāḍayā dinabhara dīvāsvapnō ēṇē, kadī phalībhūta nā ē thavānā chē

sukha saṁpattinī karī avahēlanā, aśāṁti vinā nā bījuṁ malyuṁ chē

harēka pala vītī yādamāṁ ēnī, bījī yāda nā ēmāṁ āvavānī chē

mahōbata vinānī jiṁdagī nathī, taiyārī dardanī tō rākhavānī tō chē

lūṁṭāvī dīdhuṁ cēna tō ēmāṁ nā cēna bījuṁ ēmāṁ tō malavānuṁ chē

haśē haiyāṁnuṁ amr̥ta bharyuṁ ēmāṁ, kāṁṭānī sēja ēmāṁ tō malavānī chē

rījhē mahōbatanī dēvī jēnē jīvanamāṁ, dharatī upara svarga tō utāravānī chē

nā hiṁmatanī nathī mahōbatanī duniyā, judī māṭīnā ē tō ghaḍāyā chē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 7579 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...757675777578...Last