Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 7607 | Date: 22-Sep-1998
સત્યના પકડીને પૂંછડા, યુધિષ્ઠિર ધર્મયુદ્ધ કાંઈ નહોતા જીત્યાં
Satyanā pakaḍīnē pūṁchaḍā, yudhiṣṭhira dharmayuddha kāṁī nahōtā jītyāṁ

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 7607 | Date: 22-Sep-1998

સત્યના પકડીને પૂંછડા, યુધિષ્ઠિર ધર્મયુદ્ધ કાંઈ નહોતા જીત્યાં

  No Audio

satyanā pakaḍīnē pūṁchaḍā, yudhiṣṭhira dharmayuddha kāṁī nahōtā jītyāṁ

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1998-09-22 1998-09-22 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=17594 સત્યના પકડીને પૂંછડા, યુધિષ્ઠિર ધર્મયુદ્ધ કાંઈ નહોતા જીત્યાં સત્યના પકડીને પૂંછડા, યુધિષ્ઠિર ધર્મયુદ્ધ કાંઈ નહોતા જીત્યાં

યુદ્ધને વાસ્તવિકતાનો દઈને વળાંક, કૃષ્ણે જીતના કિનારે પહોંચાડયા

દઈ દઈ જીવનમાં એકને મહત્ત્વ, પૂર્ણતાએ એ તો ના પહોંચ્યા

હતી વિશિષ્ઠતા સહુમાં કાંઈને કાંઈ, લઈ લઈ એને એ બહુ ગાજ્યા

દુઃખદર્દના ના કર્યા એમણે તમાશા, સહુ પરિસ્થિતિ સામે લડયા

માન રાખ્યા સહુએ વડીલોના તોયે, સાચા સન્માન ના તો કરી શક્યા

ભરી સભામાં લૂંટાઈ લાજ, સભામાં ધર્મને તો સહુએ નેવે મૂક્યા

પરંપરાઓની કરી વાતો મોટી, પરંપરાઓને તો યુદ્ધમાં ત્યજતા ગયા

હરેકના ધર્મની હતી એમા કસોટી, કોઈ એમાં જીત્યાં કોઈ એમાં હાર્યા

હતા સહુ સમર્થ ગુરુના શિષ્યો, ખેલાયા યુદ્ધ તોયે અભિમાનના
View Original Increase Font Decrease Font


સત્યના પકડીને પૂંછડા, યુધિષ્ઠિર ધર્મયુદ્ધ કાંઈ નહોતા જીત્યાં

યુદ્ધને વાસ્તવિકતાનો દઈને વળાંક, કૃષ્ણે જીતના કિનારે પહોંચાડયા

દઈ દઈ જીવનમાં એકને મહત્ત્વ, પૂર્ણતાએ એ તો ના પહોંચ્યા

હતી વિશિષ્ઠતા સહુમાં કાંઈને કાંઈ, લઈ લઈ એને એ બહુ ગાજ્યા

દુઃખદર્દના ના કર્યા એમણે તમાશા, સહુ પરિસ્થિતિ સામે લડયા

માન રાખ્યા સહુએ વડીલોના તોયે, સાચા સન્માન ના તો કરી શક્યા

ભરી સભામાં લૂંટાઈ લાજ, સભામાં ધર્મને તો સહુએ નેવે મૂક્યા

પરંપરાઓની કરી વાતો મોટી, પરંપરાઓને તો યુદ્ધમાં ત્યજતા ગયા

હરેકના ધર્મની હતી એમા કસોટી, કોઈ એમાં જીત્યાં કોઈ એમાં હાર્યા

હતા સહુ સમર્થ ગુરુના શિષ્યો, ખેલાયા યુદ્ધ તોયે અભિમાનના




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

satyanā pakaḍīnē pūṁchaḍā, yudhiṣṭhira dharmayuddha kāṁī nahōtā jītyāṁ

yuddhanē vāstavikatānō daīnē valāṁka, kr̥ṣṇē jītanā kinārē pahōṁcāḍayā

daī daī jīvanamāṁ ēkanē mahattva, pūrṇatāē ē tō nā pahōṁcyā

hatī viśiṣṭhatā sahumāṁ kāṁīnē kāṁī, laī laī ēnē ē bahu gājyā

duḥkhadardanā nā karyā ēmaṇē tamāśā, sahu paristhiti sāmē laḍayā

māna rākhyā sahuē vaḍīlōnā tōyē, sācā sanmāna nā tō karī śakyā

bharī sabhāmāṁ lūṁṭāī lāja, sabhāmāṁ dharmanē tō sahuē nēvē mūkyā

paraṁparāōnī karī vātō mōṭī, paraṁparāōnē tō yuddhamāṁ tyajatā gayā

harēkanā dharmanī hatī ēmā kasōṭī, kōī ēmāṁ jītyāṁ kōī ēmāṁ hāryā

hatā sahu samartha gurunā śiṣyō, khēlāyā yuddha tōyē abhimānanā
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 7607 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...760376047605...Last