Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 273 | Date: 23-Nov-1985
`મા' નો રથ ચાલ્યો જાય, `મા' નો રથ ચાલ્યો જાય
`mā' nō ratha cālyō jāya, `mā' nō ratha cālyō jāya

મા, ભગવાન (Almighty Mother, God)

Hymn No. 273 | Date: 23-Nov-1985

`મા' નો રથ ચાલ્યો જાય, `મા' નો રથ ચાલ્યો જાય

  No Audio

`mā' nō ratha cālyō jāya, `mā' nō ratha cālyō jāya

મા, ભગવાન (Almighty Mother, God)

1985-11-23 1985-11-23 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=1762 `મા' નો રથ ચાલ્યો જાય, `મા' નો રથ ચાલ્યો જાય `મા' નો રથ ચાલ્યો જાય, `મા' નો રથ ચાલ્યો જાય

એની ઘૂઘરીના ઘમકારા, મીઠા-મીઠા સંભળાય

`મા' ના પ્રકાશે અવનિ પર, અનોખો પ્રકાશ ફેલાય

લાલ `મા' ની ચૂંદડી, જુઓ આકાશે એ તો લહેરાય

`મા' ના મુખડાનું તેજ છે અનેરું, ભાનુદેવ ઝાંખા દેખાય

એના પાયલનો ઝણકાર, એ તો ભૂલ્યો ના ભુલાય

સવારી એની દેખતાં, હૈયે અનેરો આનંદ ઊભરાય

ચાલે રથ ધીમો-ધીમો, પણ એ રોક્યો ના રોકાય

અંગે છે આભૂષણો ચમકતાં, એના હાથે ત્રિશૂળ સોહાય

જગ પર એ તો દૃષ્ટિ કરતાં, એનું સોહામણું મુખડું મલકાય

યુગોથી રથ ચાલ્યો આવ્યો, ચાલતો રહેશે એ તો સદાય

એની આંખમાં વહે અમીરસ ઝરણાં, હૈયે એને વહાલ ઊભરાય
View Original Increase Font Decrease Font


`મા' નો રથ ચાલ્યો જાય, `મા' નો રથ ચાલ્યો જાય

એની ઘૂઘરીના ઘમકારા, મીઠા-મીઠા સંભળાય

`મા' ના પ્રકાશે અવનિ પર, અનોખો પ્રકાશ ફેલાય

લાલ `મા' ની ચૂંદડી, જુઓ આકાશે એ તો લહેરાય

`મા' ના મુખડાનું તેજ છે અનેરું, ભાનુદેવ ઝાંખા દેખાય

એના પાયલનો ઝણકાર, એ તો ભૂલ્યો ના ભુલાય

સવારી એની દેખતાં, હૈયે અનેરો આનંદ ઊભરાય

ચાલે રથ ધીમો-ધીમો, પણ એ રોક્યો ના રોકાય

અંગે છે આભૂષણો ચમકતાં, એના હાથે ત્રિશૂળ સોહાય

જગ પર એ તો દૃષ્ટિ કરતાં, એનું સોહામણું મુખડું મલકાય

યુગોથી રથ ચાલ્યો આવ્યો, ચાલતો રહેશે એ તો સદાય

એની આંખમાં વહે અમીરસ ઝરણાં, હૈયે એને વહાલ ઊભરાય




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

`mā' nō ratha cālyō jāya, `mā' nō ratha cālyō jāya

ēnī ghūgharīnā ghamakārā, mīṭhā-mīṭhā saṁbhalāya

`mā' nā prakāśē avani para, anōkhō prakāśa phēlāya

lāla `mā' nī cūṁdaḍī, juō ākāśē ē tō lahērāya

`mā' nā mukhaḍānuṁ tēja chē anēruṁ, bhānudēva jhāṁkhā dēkhāya

ēnā pāyalanō jhaṇakāra, ē tō bhūlyō nā bhulāya

savārī ēnī dēkhatāṁ, haiyē anērō ānaṁda ūbharāya

cālē ratha dhīmō-dhīmō, paṇa ē rōkyō nā rōkāya

aṁgē chē ābhūṣaṇō camakatāṁ, ēnā hāthē triśūla sōhāya

jaga para ē tō dr̥ṣṭi karatāṁ, ēnuṁ sōhāmaṇuṁ mukhaḍuṁ malakāya

yugōthī ratha cālyō āvyō, cālatō rahēśē ē tō sadāya

ēnī āṁkhamāṁ vahē amīrasa jharaṇāṁ, haiyē ēnē vahāla ūbharāya
English Explanation Increase Font Decrease Font


The different ornaments and her radiant smile are projected here-

The chariot of ‘Ma’ the Divine Mother is moving on, the chariot of ‘Ma’ is moving on

The jingling sound of the anklets, sounds very melodious

the illumined rays of ‘Ma’ on the earth, pervades a strange brightness

The colour of the stole of ‘Ma’ is red, see it sways in the sky

The brightness of the Divine Mother’Ma’ face is divine, even Bhanudev will look lighter

The jingling sound of its anklets, one cannot forget even if he wants to

See Her ride, the heart jumps with joy

The chariot moves slowly and gradually, but it will not stop

The Jewelry is resplendent on Her body, the Trishul in Her hand also looks beautiful

When She casts her glance on the earth, Her radiant face breaks in a smile

The chariot has been moving since ages, it will keep on moving always

The amiras flows from Her eyes, and the heart swells with love.
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 273 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...271272273...Last