Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 7734 | Date: 07-Dec-1998
તોડી ના નાખજે ડાળ પ્રભુની તું તારા જીવનમાંથી
Tōḍī nā nākhajē ḍāla prabhunī tuṁ tārā jīvanamāṁthī

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 7734 | Date: 07-Dec-1998

તોડી ના નાખજે ડાળ પ્રભુની તું તારા જીવનમાંથી

  No Audio

tōḍī nā nākhajē ḍāla prabhunī tuṁ tārā jīvanamāṁthī

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1998-12-07 1998-12-07 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=17721 તોડી ના નાખજે ડાળ પ્રભુની તું તારા જીવનમાંથી તોડી ના નાખજે ડાળ પ્રભુની તું તારા જીવનમાંથી

જેના આધારે જગ રહ્યું છે ટકી, રહ્યું છે જીવન તારું ટકી

એના જેવો આધાર જગમાં, શોધી શકીશ બીજો ક્યાંથી

સંકળાઈ છે ડાળ જીવનની પ્રભુ સાથે, ના દેતો એને તોડી

જાશે જીવનમાં ડાળ જો એ સુકાઈ, સંભાળ રાખી શકશે કોણ તારી

જગમાં ઉતારવા થાક જીવનનો, કોણ શકશે આરામ આપી

લઈ શકીશ આરામ ક્યાં જઈને, દેશે જો એ ડાળી તારી કાપી

જગ સંકળાયેલું છે પ્રભુ સાથે, જાતો ના આ સત્યને વીસરી

દિલમાં વસાવી પ્રભુને, જાજે ના જીવનમાં પ્રભુને ભૂલી

રહેશે જીવનમાં પ્રભુને સંભારી, લેશે પ્રભુ જીવનમાં તને સંભાળી
View Original Increase Font Decrease Font


તોડી ના નાખજે ડાળ પ્રભુની તું તારા જીવનમાંથી

જેના આધારે જગ રહ્યું છે ટકી, રહ્યું છે જીવન તારું ટકી

એના જેવો આધાર જગમાં, શોધી શકીશ બીજો ક્યાંથી

સંકળાઈ છે ડાળ જીવનની પ્રભુ સાથે, ના દેતો એને તોડી

જાશે જીવનમાં ડાળ જો એ સુકાઈ, સંભાળ રાખી શકશે કોણ તારી

જગમાં ઉતારવા થાક જીવનનો, કોણ શકશે આરામ આપી

લઈ શકીશ આરામ ક્યાં જઈને, દેશે જો એ ડાળી તારી કાપી

જગ સંકળાયેલું છે પ્રભુ સાથે, જાતો ના આ સત્યને વીસરી

દિલમાં વસાવી પ્રભુને, જાજે ના જીવનમાં પ્રભુને ભૂલી

રહેશે જીવનમાં પ્રભુને સંભારી, લેશે પ્રભુ જીવનમાં તને સંભાળી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

tōḍī nā nākhajē ḍāla prabhunī tuṁ tārā jīvanamāṁthī

jēnā ādhārē jaga rahyuṁ chē ṭakī, rahyuṁ chē jīvana tāruṁ ṭakī

ēnā jēvō ādhāra jagamāṁ, śōdhī śakīśa bījō kyāṁthī

saṁkalāī chē ḍāla jīvananī prabhu sāthē, nā dētō ēnē tōḍī

jāśē jīvanamāṁ ḍāla jō ē sukāī, saṁbhāla rākhī śakaśē kōṇa tārī

jagamāṁ utāravā thāka jīvananō, kōṇa śakaśē ārāma āpī

laī śakīśa ārāma kyāṁ jaīnē, dēśē jō ē ḍālī tārī kāpī

jaga saṁkalāyēluṁ chē prabhu sāthē, jātō nā ā satyanē vīsarī

dilamāṁ vasāvī prabhunē, jājē nā jīvanamāṁ prabhunē bhūlī

rahēśē jīvanamāṁ prabhunē saṁbhārī, lēśē prabhu jīvanamāṁ tanē saṁbhālī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 7734 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...772977307731...Last