Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 7735 | Date: 08-Dec-1998
કરી કરી જીવનમાં શું કર્યું, પાપનું પોટલું ના હળવું બન્યું
Karī karī jīvanamāṁ śuṁ karyuṁ, pāpanuṁ pōṭaluṁ nā halavuṁ banyuṁ

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 7735 | Date: 08-Dec-1998

કરી કરી જીવનમાં શું કર્યું, પાપનું પોટલું ના હળવું બન્યું

  No Audio

karī karī jīvanamāṁ śuṁ karyuṁ, pāpanuṁ pōṭaluṁ nā halavuṁ banyuṁ

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1998-12-08 1998-12-08 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=17722 કરી કરી જીવનમાં શું કર્યું, પાપનું પોટલું ના હળવું બન્યું કરી કરી જીવનમાં શું કર્યું, પાપનું પોટલું ના હળવું બન્યું

ઇર્ષ્યા વેરના અગ્નિમાં, હૈયાંને જીવનમાં નિત્ય એમાં શેકયું

મારા તારાની બનાવી યાદી મોટી, જીવનને એમાં ગૂંચવી દીધું

ગજા ઉપરની તો દોટ કાઢી, જીવનમાં ચિંતાનું ઔષધ પીધું

સારા નરસાનો ભૂલી વિવેક, જીવનને ખરાબે ચડાવી દીધું

ઇંદ્રિયોમાં ખેંચાઈ ખેંચાઈ, જીવનને જગમાં તો હચમચાવી દીધું

રચી જગમાં જીવનના સુંદર સ્વપ્નો, ખુદે એને તો તોડી નાંખ્યું

સદ્ગુણોની સંપત્તિ ભૂલી, દુર્ગુણોથી જીવનને તો ભરી દીધું

મુક્ત થવા આવ્યો જગમાં, જીવનને બંધનોમાં ગૂંચવી દીધું

જીવન મેળવી આવ્યો જગમાં, જગને જ જીવન તો સમજી લીધું
View Original Increase Font Decrease Font


કરી કરી જીવનમાં શું કર્યું, પાપનું પોટલું ના હળવું બન્યું

ઇર્ષ્યા વેરના અગ્નિમાં, હૈયાંને જીવનમાં નિત્ય એમાં શેકયું

મારા તારાની બનાવી યાદી મોટી, જીવનને એમાં ગૂંચવી દીધું

ગજા ઉપરની તો દોટ કાઢી, જીવનમાં ચિંતાનું ઔષધ પીધું

સારા નરસાનો ભૂલી વિવેક, જીવનને ખરાબે ચડાવી દીધું

ઇંદ્રિયોમાં ખેંચાઈ ખેંચાઈ, જીવનને જગમાં તો હચમચાવી દીધું

રચી જગમાં જીવનના સુંદર સ્વપ્નો, ખુદે એને તો તોડી નાંખ્યું

સદ્ગુણોની સંપત્તિ ભૂલી, દુર્ગુણોથી જીવનને તો ભરી દીધું

મુક્ત થવા આવ્યો જગમાં, જીવનને બંધનોમાં ગૂંચવી દીધું

જીવન મેળવી આવ્યો જગમાં, જગને જ જીવન તો સમજી લીધું




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

karī karī jīvanamāṁ śuṁ karyuṁ, pāpanuṁ pōṭaluṁ nā halavuṁ banyuṁ

irṣyā vēranā agnimāṁ, haiyāṁnē jīvanamāṁ nitya ēmāṁ śēkayuṁ

mārā tārānī banāvī yādī mōṭī, jīvananē ēmāṁ gūṁcavī dīdhuṁ

gajā uparanī tō dōṭa kāḍhī, jīvanamāṁ ciṁtānuṁ auṣadha pīdhuṁ

sārā narasānō bhūlī vivēka, jīvananē kharābē caḍāvī dīdhuṁ

iṁdriyōmāṁ khēṁcāī khēṁcāī, jīvananē jagamāṁ tō hacamacāvī dīdhuṁ

racī jagamāṁ jīvananā suṁdara svapnō, khudē ēnē tō tōḍī nāṁkhyuṁ

sadguṇōnī saṁpatti bhūlī, durguṇōthī jīvananē tō bharī dīdhuṁ

mukta thavā āvyō jagamāṁ, jīvananē baṁdhanōmāṁ gūṁcavī dīdhuṁ

jīvana mēlavī āvyō jagamāṁ, jaganē ja jīvana tō samajī līdhuṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 7735 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...773277337734...Last