Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 7737 | Date: 11-Dec-1998
કર્મોની મંડાણી છે જીવનમાં તો હાટડી, કોઈ પાપ ખરીદે, કોઈ પુણ્ય ખરીદે
Karmōnī maṁḍāṇī chē jīvanamāṁ tō hāṭaḍī, kōī pāpa kharīdē, kōī puṇya kharīdē

સેવા, કર્મ, પુરુષાર્થ, જાગ્રતી, ભાગ્ચ (Service, Action, Strive, Alert, Destiny)

Hymn No. 7737 | Date: 11-Dec-1998

કર્મોની મંડાણી છે જીવનમાં તો હાટડી, કોઈ પાપ ખરીદે, કોઈ પુણ્ય ખરીદે

  No Audio

karmōnī maṁḍāṇī chē jīvanamāṁ tō hāṭaḍī, kōī pāpa kharīdē, kōī puṇya kharīdē

સેવા, કર્મ, પુરુષાર્થ, જાગ્રતી, ભાગ્ચ (Service, Action, Strive, Alert, Destiny)

1998-12-11 1998-12-11 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=17724 કર્મોની મંડાણી છે જીવનમાં તો હાટડી, કોઈ પાપ ખરીદે, કોઈ પુણ્ય ખરીદે કર્મોની મંડાણી છે જીવનમાં તો હાટડી, કોઈ પાપ ખરીદે, કોઈ પુણ્ય ખરીદે

રહ્યાં છે સહુ ખરીદતાંને ખરીદતાં, મળશે ઉપાધિ વિચાર વિના જે ખરીદે

આવ્યા છે લઈ લઈ સહુ કર્મોની પોટલી, જાણે ના ભર્યું છે શું એમાં કોઈ

કરે ખાલી થોડું થોડું, ભરે એમાં ઝાઝું, રહ્યાં છે ફરતા, ભાર એનો તો ઊંચકી

પાપપુણ્યની તો પોટલી, પડશે સહુએ તો, પોતપોતાની તો ઊંચકવી

થાશે ના સહન ભાર જ્યાં એનો જીવનમાં, જાશે જગમાં એમાં એ તો તૂટી

પડશે કરવી ખાલી, પોતે ને પોતે તો એને, કરી ના શકશે કોઈ બીજો એને ખાલી

પડશે કરવી જીવન યાત્રા પૂરી એણે, લઈ લઈ ભારે કે હલકી પોટલી ઊંચકી

જીવન છે એનું, પોટલી છે એની, રહ્યો છે પાડતો બૂમો તોએ એ એની

સમજ્યા વિના કરી ખરીદી, આખર તો પડી છે એણે ને એણે એને ઊંચકવી
View Original Increase Font Decrease Font


કર્મોની મંડાણી છે જીવનમાં તો હાટડી, કોઈ પાપ ખરીદે, કોઈ પુણ્ય ખરીદે

રહ્યાં છે સહુ ખરીદતાંને ખરીદતાં, મળશે ઉપાધિ વિચાર વિના જે ખરીદે

આવ્યા છે લઈ લઈ સહુ કર્મોની પોટલી, જાણે ના ભર્યું છે શું એમાં કોઈ

કરે ખાલી થોડું થોડું, ભરે એમાં ઝાઝું, રહ્યાં છે ફરતા, ભાર એનો તો ઊંચકી

પાપપુણ્યની તો પોટલી, પડશે સહુએ તો, પોતપોતાની તો ઊંચકવી

થાશે ના સહન ભાર જ્યાં એનો જીવનમાં, જાશે જગમાં એમાં એ તો તૂટી

પડશે કરવી ખાલી, પોતે ને પોતે તો એને, કરી ના શકશે કોઈ બીજો એને ખાલી

પડશે કરવી જીવન યાત્રા પૂરી એણે, લઈ લઈ ભારે કે હલકી પોટલી ઊંચકી

જીવન છે એનું, પોટલી છે એની, રહ્યો છે પાડતો બૂમો તોએ એ એની

સમજ્યા વિના કરી ખરીદી, આખર તો પડી છે એણે ને એણે એને ઊંચકવી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

karmōnī maṁḍāṇī chē jīvanamāṁ tō hāṭaḍī, kōī pāpa kharīdē, kōī puṇya kharīdē

rahyāṁ chē sahu kharīdatāṁnē kharīdatāṁ, malaśē upādhi vicāra vinā jē kharīdē

āvyā chē laī laī sahu karmōnī pōṭalī, jāṇē nā bharyuṁ chē śuṁ ēmāṁ kōī

karē khālī thōḍuṁ thōḍuṁ, bharē ēmāṁ jhājhuṁ, rahyāṁ chē pharatā, bhāra ēnō tō ūṁcakī

pāpapuṇyanī tō pōṭalī, paḍaśē sahuē tō, pōtapōtānī tō ūṁcakavī

thāśē nā sahana bhāra jyāṁ ēnō jīvanamāṁ, jāśē jagamāṁ ēmāṁ ē tō tūṭī

paḍaśē karavī khālī, pōtē nē pōtē tō ēnē, karī nā śakaśē kōī bījō ēnē khālī

paḍaśē karavī jīvana yātrā pūrī ēṇē, laī laī bhārē kē halakī pōṭalī ūṁcakī

jīvana chē ēnuṁ, pōṭalī chē ēnī, rahyō chē pāḍatō būmō tōē ē ēnī

samajyā vinā karī kharīdī, ākhara tō paḍī chē ēṇē nē ēṇē ēnē ūṁcakavī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 7737 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...773277337734...Last