Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 7761 | Date: 22-Dec-1998
ઘડયું છે માનવતન તો પ્રભુએ, નથી કોઈ અંગ એમાં નકામું
Ghaḍayuṁ chē mānavatana tō prabhuē, nathī kōī aṁga ēmāṁ nakāmuṁ

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 7761 | Date: 22-Dec-1998

ઘડયું છે માનવતન તો પ્રભુએ, નથી કોઈ અંગ એમાં નકામું

  No Audio

ghaḍayuṁ chē mānavatana tō prabhuē, nathī kōī aṁga ēmāṁ nakāmuṁ

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1998-12-22 1998-12-22 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=17748 ઘડયું છે માનવતન તો પ્રભુએ, નથી કોઈ અંગ એમાં નકામું ઘડયું છે માનવતન તો પ્રભુએ, નથી કોઈ અંગ એમાં નકામું

વરતાય છે એ અંગની કમી, પડે છે માનવે એ અંગ વિના ચલાવવું

દઈ જાય ખોરાક શક્તિ તો તનને, પડે છે તોયે નકામું તો ત્યજવું

પી રહ્યાં કુદરતના સૌંદર્યના પ્યાલા, આંખો વિના નથી એ સમજાતું

હૈયાંને હૈયાંની મધુરતા જગમાં, હૈયાં વિના નથી જગમાં એ સમજાતું

પ્રેમતણી તો મીઠાશ અને કોમળતા હૈયાંની, માણી શકશે તો હૈયું

માનવી ને માનવીને મળવાની મોકળાશ, પગ તો જગમાં એને દઈ રહ્યું

હૈયાંની હૈયાંને ભેટવાની ઇચ્છા તો જગમાં, હાથ પૂરું એ તો કરી રહ્યું

મન તો રહ્યું જીવનમાં જીવનના નકશા, એના વિના રહે જીવન અધૂરું

હસતા ખેલતાં વીતે જગમાં તો જીવન, ચાહી રહ્યું છે એ તો હૈયું
View Original Increase Font Decrease Font


ઘડયું છે માનવતન તો પ્રભુએ, નથી કોઈ અંગ એમાં નકામું

વરતાય છે એ અંગની કમી, પડે છે માનવે એ અંગ વિના ચલાવવું

દઈ જાય ખોરાક શક્તિ તો તનને, પડે છે તોયે નકામું તો ત્યજવું

પી રહ્યાં કુદરતના સૌંદર્યના પ્યાલા, આંખો વિના નથી એ સમજાતું

હૈયાંને હૈયાંની મધુરતા જગમાં, હૈયાં વિના નથી જગમાં એ સમજાતું

પ્રેમતણી તો મીઠાશ અને કોમળતા હૈયાંની, માણી શકશે તો હૈયું

માનવી ને માનવીને મળવાની મોકળાશ, પગ તો જગમાં એને દઈ રહ્યું

હૈયાંની હૈયાંને ભેટવાની ઇચ્છા તો જગમાં, હાથ પૂરું એ તો કરી રહ્યું

મન તો રહ્યું જીવનમાં જીવનના નકશા, એના વિના રહે જીવન અધૂરું

હસતા ખેલતાં વીતે જગમાં તો જીવન, ચાહી રહ્યું છે એ તો હૈયું




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

ghaḍayuṁ chē mānavatana tō prabhuē, nathī kōī aṁga ēmāṁ nakāmuṁ

varatāya chē ē aṁganī kamī, paḍē chē mānavē ē aṁga vinā calāvavuṁ

daī jāya khōrāka śakti tō tananē, paḍē chē tōyē nakāmuṁ tō tyajavuṁ

pī rahyāṁ kudaratanā sauṁdaryanā pyālā, āṁkhō vinā nathī ē samajātuṁ

haiyāṁnē haiyāṁnī madhuratā jagamāṁ, haiyāṁ vinā nathī jagamāṁ ē samajātuṁ

prēmataṇī tō mīṭhāśa anē kōmalatā haiyāṁnī, māṇī śakaśē tō haiyuṁ

mānavī nē mānavīnē malavānī mōkalāśa, paga tō jagamāṁ ēnē daī rahyuṁ

haiyāṁnī haiyāṁnē bhēṭavānī icchā tō jagamāṁ, hātha pūruṁ ē tō karī rahyuṁ

mana tō rahyuṁ jīvanamāṁ jīvananā nakaśā, ēnā vinā rahē jīvana adhūruṁ

hasatā khēlatāṁ vītē jagamāṁ tō jīvana, cāhī rahyuṁ chē ē tō haiyuṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 7761 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...775677577758...Last