Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 7764 | Date: 25-Dec-1998
બનાવી દે, બનાવી દે, હૈયાંને તારા ધામ તું પ્રભુનું
Banāvī dē, banāvī dē, haiyāṁnē tārā dhāma tuṁ prabhunuṁ

પ્રેમ, ભક્તિ, શિસ્ત, શાંતિ (Love, Worship, Discipline, Peace)



Hymn No. 7764 | Date: 25-Dec-1998

બનાવી દે, બનાવી દે, હૈયાંને તારા ધામ તું પ્રભુનું

  Audio

banāvī dē, banāvī dē, haiyāṁnē tārā dhāma tuṁ prabhunuṁ

પ્રેમ, ભક્તિ, શિસ્ત, શાંતિ (Love, Worship, Discipline, Peace)

1998-12-25 1998-12-25 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=17751 બનાવી દે, બનાવી દે, હૈયાંને તારા ધામ તું પ્રભુનું બનાવી દે, બનાવી દે, હૈયાંને તારા ધામ તું પ્રભુનું

જગમાં તો તારે, ધામમાં બીજે, જવાની તો જરૂર નથી

ગમાઅણગમા તો પ્રભુના, રાખજે લક્ષમાં તું તારા

રાખીને લક્ષમાં એ, હૈયાંના ધામને એવું તું સજાવી દે

અલક્ષ્ય એવા પ્રભુને તો, લક્ષ્યમાં લાવવા છે તો જ્યાં

તારા એ ધામમાં, સ્થિર સ્થાપ્યા વિના લક્ષ્યમાં આવવાના નથી

બનાવી મહેમાન એને, જીવનમાં ના એને આવકારજે

બનીને સાચું સંતાન એનું, દૃઢ ભાવોથી દેજે એને બાંધી

બંધાયા જ્યાં ભાવોમાં તારા, લેશે ના નામ જવાનું ત્યાંથી

વસી ગયા એકવાર તો જ્યાં હૈયાંમાં, નથી બીજે ક્યાંય જવાના
https://www.youtube.com/watch?v=mvaJVwWH8FI
View Original Increase Font Decrease Font


બનાવી દે, બનાવી દે, હૈયાંને તારા ધામ તું પ્રભુનું

જગમાં તો તારે, ધામમાં બીજે, જવાની તો જરૂર નથી

ગમાઅણગમા તો પ્રભુના, રાખજે લક્ષમાં તું તારા

રાખીને લક્ષમાં એ, હૈયાંના ધામને એવું તું સજાવી દે

અલક્ષ્ય એવા પ્રભુને તો, લક્ષ્યમાં લાવવા છે તો જ્યાં

તારા એ ધામમાં, સ્થિર સ્થાપ્યા વિના લક્ષ્યમાં આવવાના નથી

બનાવી મહેમાન એને, જીવનમાં ના એને આવકારજે

બનીને સાચું સંતાન એનું, દૃઢ ભાવોથી દેજે એને બાંધી

બંધાયા જ્યાં ભાવોમાં તારા, લેશે ના નામ જવાનું ત્યાંથી

વસી ગયા એકવાર તો જ્યાં હૈયાંમાં, નથી બીજે ક્યાંય જવાના




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

banāvī dē, banāvī dē, haiyāṁnē tārā dhāma tuṁ prabhunuṁ

jagamāṁ tō tārē, dhāmamāṁ bījē, javānī tō jarūra nathī

gamāaṇagamā tō prabhunā, rākhajē lakṣamāṁ tuṁ tārā

rākhīnē lakṣamāṁ ē, haiyāṁnā dhāmanē ēvuṁ tuṁ sajāvī dē

alakṣya ēvā prabhunē tō, lakṣyamāṁ lāvavā chē tō jyāṁ

tārā ē dhāmamāṁ, sthira sthāpyā vinā lakṣyamāṁ āvavānā nathī

banāvī mahēmāna ēnē, jīvanamāṁ nā ēnē āvakārajē

banīnē sācuṁ saṁtāna ēnuṁ, dr̥ḍha bhāvōthī dējē ēnē bāṁdhī

baṁdhāyā jyāṁ bhāvōmāṁ tārā, lēśē nā nāma javānuṁ tyāṁthī

vasī gayā ēkavāra tō jyāṁ haiyāṁmāṁ, nathī bījē kyāṁya javānā
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 7764 by Satguru Devendra Ghia - Kaka

First...775977607761...Last