Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 7765 | Date: 26-Dec-1998
આવ્યો જગમાં લઈ તનડું, કર્મોનો હકદાર બનીને, પ્રભુનો વારસદાર બનીને
Āvyō jagamāṁ laī tanaḍuṁ, karmōnō hakadāra banīnē, prabhunō vārasadāra banīnē

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 7765 | Date: 26-Dec-1998

આવ્યો જગમાં લઈ તનડું, કર્મોનો હકદાર બનીને, પ્રભુનો વારસદાર બનીને

  No Audio

āvyō jagamāṁ laī tanaḍuṁ, karmōnō hakadāra banīnē, prabhunō vārasadāra banīnē

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1998-12-26 1998-12-26 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=17752 આવ્યો જગમાં લઈ તનડું, કર્મોનો હકદાર બનીને, પ્રભુનો વારસદાર બનીને આવ્યો જગમાં લઈ તનડું, કર્મોનો હકદાર બનીને, પ્રભુનો વારસદાર બનીને

માતૃપક્ષે છે તારા કર્મોની છાયા, પિતૃપક્ષે તો છે પ્રભુનો તો વારસો

પડશે જગમાં જીવવું, બંને પક્ષોની સમજદારીથી તો ફરજ બજાવીને

હોય જ્યાં જરા આ ઓછું, જાગી જાય જીવનમાં તનડાંની કાયાની માયા

સુખદુઃખના તો ઊઠશે જીવનમાં પરપોટા, કરી દુર્લભ પરપોટા એને સમજીને

આ જીવનમાં ના મળીશ જો તું પ્રભુને, રહી જાશે ખટકો એનો તારા હૈયાંમાં

પ્રભુતણા પ્રેમનો, જલાવીને દીવડો હૈયાંમાં, કાપજે એમાં સંસારનો તો રસ્તો

જીવનનો કાપજે તું રસ્તો, ભક્તિ અને કર્તવ્યનો તો મેળ જાળવીને

આવશે જીવનમાં તો તોફાનો, જોજે ઓલવાયના ભક્તિનો દીવડો

જલતો રહેશે ભક્તિનો દીવડો ઝગમગતો, બનશે સહેલો એમાં રસ્તો
View Original Increase Font Decrease Font


આવ્યો જગમાં લઈ તનડું, કર્મોનો હકદાર બનીને, પ્રભુનો વારસદાર બનીને

માતૃપક્ષે છે તારા કર્મોની છાયા, પિતૃપક્ષે તો છે પ્રભુનો તો વારસો

પડશે જગમાં જીવવું, બંને પક્ષોની સમજદારીથી તો ફરજ બજાવીને

હોય જ્યાં જરા આ ઓછું, જાગી જાય જીવનમાં તનડાંની કાયાની માયા

સુખદુઃખના તો ઊઠશે જીવનમાં પરપોટા, કરી દુર્લભ પરપોટા એને સમજીને

આ જીવનમાં ના મળીશ જો તું પ્રભુને, રહી જાશે ખટકો એનો તારા હૈયાંમાં

પ્રભુતણા પ્રેમનો, જલાવીને દીવડો હૈયાંમાં, કાપજે એમાં સંસારનો તો રસ્તો

જીવનનો કાપજે તું રસ્તો, ભક્તિ અને કર્તવ્યનો તો મેળ જાળવીને

આવશે જીવનમાં તો તોફાનો, જોજે ઓલવાયના ભક્તિનો દીવડો

જલતો રહેશે ભક્તિનો દીવડો ઝગમગતો, બનશે સહેલો એમાં રસ્તો




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

āvyō jagamāṁ laī tanaḍuṁ, karmōnō hakadāra banīnē, prabhunō vārasadāra banīnē

mātr̥pakṣē chē tārā karmōnī chāyā, pitr̥pakṣē tō chē prabhunō tō vārasō

paḍaśē jagamāṁ jīvavuṁ, baṁnē pakṣōnī samajadārīthī tō pharaja bajāvīnē

hōya jyāṁ jarā ā ōchuṁ, jāgī jāya jīvanamāṁ tanaḍāṁnī kāyānī māyā

sukhaduḥkhanā tō ūṭhaśē jīvanamāṁ parapōṭā, karī durlabha parapōṭā ēnē samajīnē

ā jīvanamāṁ nā malīśa jō tuṁ prabhunē, rahī jāśē khaṭakō ēnō tārā haiyāṁmāṁ

prabhutaṇā prēmanō, jalāvīnē dīvaḍō haiyāṁmāṁ, kāpajē ēmāṁ saṁsāranō tō rastō

jīvananō kāpajē tuṁ rastō, bhakti anē kartavyanō tō mēla jālavīnē

āvaśē jīvanamāṁ tō tōphānō, jōjē ōlavāyanā bhaktinō dīvaḍō

jalatō rahēśē bhaktinō dīvaḍō jhagamagatō, banaśē sahēlō ēmāṁ rastō
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 7765 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...776277637764...Last