Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 7821 | Date: 24-Jan-1999
કર્યા યત્નો સમજવા જીવનને, સમજાયું, કારણ વિના દુઃખી થઈ રહ્યો છું
Karyā yatnō samajavā jīvananē, samajāyuṁ, kāraṇa vinā duḥkhī thaī rahyō chuṁ

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

Hymn No. 7821 | Date: 24-Jan-1999

કર્યા યત્નો સમજવા જીવનને, સમજાયું, કારણ વિના દુઃખી થઈ રહ્યો છું

  No Audio

karyā yatnō samajavā jīvananē, samajāyuṁ, kāraṇa vinā duḥkhī thaī rahyō chuṁ

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

1999-01-24 1999-01-24 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=17808 કર્યા યત્નો સમજવા જીવનને, સમજાયું, કારણ વિના દુઃખી થઈ રહ્યો છું કર્યા યત્નો સમજવા જીવનને, સમજાયું, કારણ વિના દુઃખી થઈ રહ્યો છું

માંડયું ગણિત જીવનનું, મળ્યો જવાબ, સમજણ વિના જીવનમાં ઘણું કરું છું

કરી કોશિશો સમજવા પ્રેમને, સમજાયું, પ્રેમથી તો દસ ગાઉ દૂર રહ્યો છું

કાઢી છાતી ફર્યો ખૂબ જીવનમાં, ઊંડે ઊતરી જોયું, કારણ વિના ડરતો રહ્યો છું

કર્યું ક્રોધનું વિશ્લેપણ હૈયાંમાં, જીવનમાં તો અકારણ ક્રોધ કરતો રહ્યો છું

ડહાપણ ડહોળ્યાં ઘણાં જીવનમાં, સમજાયું, ડહાપણથી તો દૂરને દૂર રહ્યો છું

ઉદાર સમજી રહ્યો હતો મને, અપનાવવા અન્યને અખાડા કરતો રહ્યો છું

નિખાલસતા આકર્ષી રહી હૈયાંને, પણ જીવનમાં શંકામાં તો જીવી રહ્યો છું

પુરુષાર્થને પકડી ના શક્યો જીવનમાં જ્યાં, ભાગ્યનો અંચળો ઓઢાડું છું

મારામાં ને મારામાં હોશિયારી બધી જોઈ રહ્યો છું, સમજાયું ખોટા અહંમાં જીવી રહ્યો છું

કરી કરી જીવનમાં તો આવું બધું, હૈયાંમાં પ્રભુના પ્રવેશનો માર્ગ રૂંધી રહ્યો છું
View Original Increase Font Decrease Font


કર્યા યત્નો સમજવા જીવનને, સમજાયું, કારણ વિના દુઃખી થઈ રહ્યો છું

માંડયું ગણિત જીવનનું, મળ્યો જવાબ, સમજણ વિના જીવનમાં ઘણું કરું છું

કરી કોશિશો સમજવા પ્રેમને, સમજાયું, પ્રેમથી તો દસ ગાઉ દૂર રહ્યો છું

કાઢી છાતી ફર્યો ખૂબ જીવનમાં, ઊંડે ઊતરી જોયું, કારણ વિના ડરતો રહ્યો છું

કર્યું ક્રોધનું વિશ્લેપણ હૈયાંમાં, જીવનમાં તો અકારણ ક્રોધ કરતો રહ્યો છું

ડહાપણ ડહોળ્યાં ઘણાં જીવનમાં, સમજાયું, ડહાપણથી તો દૂરને દૂર રહ્યો છું

ઉદાર સમજી રહ્યો હતો મને, અપનાવવા અન્યને અખાડા કરતો રહ્યો છું

નિખાલસતા આકર્ષી રહી હૈયાંને, પણ જીવનમાં શંકામાં તો જીવી રહ્યો છું

પુરુષાર્થને પકડી ના શક્યો જીવનમાં જ્યાં, ભાગ્યનો અંચળો ઓઢાડું છું

મારામાં ને મારામાં હોશિયારી બધી જોઈ રહ્યો છું, સમજાયું ખોટા અહંમાં જીવી રહ્યો છું

કરી કરી જીવનમાં તો આવું બધું, હૈયાંમાં પ્રભુના પ્રવેશનો માર્ગ રૂંધી રહ્યો છું




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

karyā yatnō samajavā jīvananē, samajāyuṁ, kāraṇa vinā duḥkhī thaī rahyō chuṁ

māṁḍayuṁ gaṇita jīvananuṁ, malyō javāba, samajaṇa vinā jīvanamāṁ ghaṇuṁ karuṁ chuṁ

karī kōśiśō samajavā prēmanē, samajāyuṁ, prēmathī tō dasa gāu dūra rahyō chuṁ

kāḍhī chātī pharyō khūba jīvanamāṁ, ūṁḍē ūtarī jōyuṁ, kāraṇa vinā ḍaratō rahyō chuṁ

karyuṁ krōdhanuṁ viślēpaṇa haiyāṁmāṁ, jīvanamāṁ tō akāraṇa krōdha karatō rahyō chuṁ

ḍahāpaṇa ḍahōlyāṁ ghaṇāṁ jīvanamāṁ, samajāyuṁ, ḍahāpaṇathī tō dūranē dūra rahyō chuṁ

udāra samajī rahyō hatō manē, apanāvavā anyanē akhāḍā karatō rahyō chuṁ

nikhālasatā ākarṣī rahī haiyāṁnē, paṇa jīvanamāṁ śaṁkāmāṁ tō jīvī rahyō chuṁ

puruṣārthanē pakaḍī nā śakyō jīvanamāṁ jyāṁ, bhāgyanō aṁcalō ōḍhāḍuṁ chuṁ

mārāmāṁ nē mārāmāṁ hōśiyārī badhī jōī rahyō chuṁ, samajāyuṁ khōṭā ahaṁmāṁ jīvī rahyō chuṁ

karī karī jīvanamāṁ tō āvuṁ badhuṁ, haiyāṁmāṁ prabhunā pravēśanō mārga rūṁdhī rahyō chuṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 7821 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...781678177818...Last