Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 7822 | Date: 24-Jan-1999
કર્યો ના હૈયાંનો ખૂણેખૂણો ખાલી, સમાવી શકીશ હૈયાંમાં પ્રભુને ક્યાંથી
Karyō nā haiyāṁnō khūṇēkhūṇō khālī, samāvī śakīśa haiyāṁmāṁ prabhunē kyāṁthī

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

Hymn No. 7822 | Date: 24-Jan-1999

કર્યો ના હૈયાંનો ખૂણેખૂણો ખાલી, સમાવી શકીશ હૈયાંમાં પ્રભુને ક્યાંથી

  No Audio

karyō nā haiyāṁnō khūṇēkhūṇō khālī, samāvī śakīśa haiyāṁmāṁ prabhunē kyāṁthī

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

1999-01-24 1999-01-24 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=17809 કર્યો ના હૈયાંનો ખૂણેખૂણો ખાલી, સમાવી શકીશ હૈયાંમાં પ્રભુને ક્યાંથી કર્યો ના હૈયાંનો ખૂણેખૂણો ખાલી, સમાવી શકીશ હૈયાંમાં પ્રભુને ક્યાંથી

રાખી ભરી ભરી ઇચ્છાઓ હૈયાંમાં, થાતો રહ્યો એમાને એમાં જીવનમાં દુઃખી

કરતો રહ્યો ચાહના મુક્તિની તો હૈયેથી, રાખ્યું હૈયાંને અનેક ચીજોથી બાંધી

કરી માનવતાની વાતો જીવનમાં તો મોટી, રહ્યો તોયે હિંસામાં તો રાચી

આદતોનો રહી રહીને તો ગુલામ જીવનમાં, મુક્તિની તો ગુલબંગ ખૂબ ફૂંકી

આશાઓને આશાઓ ભરી છે હૈયાંમાં મારા, તારા વિનાની આશા લાવું ક્યાંથી

લેવું છે નામ પ્રભુનું તો પ્રેમથી જીવનમાં, સમજ્યા છો પ્રેમસ્વરૂપ પ્રભુ તમે ત્યારથી

ખાધા જીવનમાં કંઈક આંચક રહ્યું તોયે હૈયું ધબકતું, એ તો પ્રભુ કૃપાથી

સાથીદારોના સાથ મળ્યા, મળ્યું જીવનમાં તો જે કાંઈ, પ્રભુ તારા એ પ્યારથી

લોભલાલચે તો લીધો કબજો જ્યાં હૈયાંનો, સમાય પ્રભુ એમાં તો ક્યાંથી
View Original Increase Font Decrease Font


કર્યો ના હૈયાંનો ખૂણેખૂણો ખાલી, સમાવી શકીશ હૈયાંમાં પ્રભુને ક્યાંથી

રાખી ભરી ભરી ઇચ્છાઓ હૈયાંમાં, થાતો રહ્યો એમાને એમાં જીવનમાં દુઃખી

કરતો રહ્યો ચાહના મુક્તિની તો હૈયેથી, રાખ્યું હૈયાંને અનેક ચીજોથી બાંધી

કરી માનવતાની વાતો જીવનમાં તો મોટી, રહ્યો તોયે હિંસામાં તો રાચી

આદતોનો રહી રહીને તો ગુલામ જીવનમાં, મુક્તિની તો ગુલબંગ ખૂબ ફૂંકી

આશાઓને આશાઓ ભરી છે હૈયાંમાં મારા, તારા વિનાની આશા લાવું ક્યાંથી

લેવું છે નામ પ્રભુનું તો પ્રેમથી જીવનમાં, સમજ્યા છો પ્રેમસ્વરૂપ પ્રભુ તમે ત્યારથી

ખાધા જીવનમાં કંઈક આંચક રહ્યું તોયે હૈયું ધબકતું, એ તો પ્રભુ કૃપાથી

સાથીદારોના સાથ મળ્યા, મળ્યું જીવનમાં તો જે કાંઈ, પ્રભુ તારા એ પ્યારથી

લોભલાલચે તો લીધો કબજો જ્યાં હૈયાંનો, સમાય પ્રભુ એમાં તો ક્યાંથી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

karyō nā haiyāṁnō khūṇēkhūṇō khālī, samāvī śakīśa haiyāṁmāṁ prabhunē kyāṁthī

rākhī bharī bharī icchāō haiyāṁmāṁ, thātō rahyō ēmānē ēmāṁ jīvanamāṁ duḥkhī

karatō rahyō cāhanā muktinī tō haiyēthī, rākhyuṁ haiyāṁnē anēka cījōthī bāṁdhī

karī mānavatānī vātō jīvanamāṁ tō mōṭī, rahyō tōyē hiṁsāmāṁ tō rācī

ādatōnō rahī rahīnē tō gulāma jīvanamāṁ, muktinī tō gulabaṁga khūba phūṁkī

āśāōnē āśāō bharī chē haiyāṁmāṁ mārā, tārā vinānī āśā lāvuṁ kyāṁthī

lēvuṁ chē nāma prabhunuṁ tō prēmathī jīvanamāṁ, samajyā chō prēmasvarūpa prabhu tamē tyārathī

khādhā jīvanamāṁ kaṁīka āṁcaka rahyuṁ tōyē haiyuṁ dhabakatuṁ, ē tō prabhu kr̥pāthī

sāthīdārōnā sātha malyā, malyuṁ jīvanamāṁ tō jē kāṁī, prabhu tārā ē pyārathī

lōbhalālacē tō līdhō kabajō jyāṁ haiyāṁnō, samāya prabhu ēmāṁ tō kyāṁthī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 7822 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...781978207821...Last