Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 7823 | Date: 24-Jan-1999
ખીલ્યા છે આજ ગગનમાં ખૂબ તારા, અપાવી જાય યાદો અનેક આંખોના તમારા
Khīlyā chē āja gaganamāṁ khūba tārā, apāvī jāya yādō anēka āṁkhōnā tamārā

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 7823 | Date: 24-Jan-1999

ખીલ્યા છે આજ ગગનમાં ખૂબ તારા, અપાવી જાય યાદો અનેક આંખોના તમારા

  No Audio

khīlyā chē āja gaganamāṁ khūba tārā, apāvī jāya yādō anēka āṁkhōnā tamārā

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1999-01-24 1999-01-24 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=17810 ખીલ્યા છે આજ ગગનમાં ખૂબ તારા, અપાવી જાય યાદો અનેક આંખોના તમારા ખીલ્યા છે આજ ગગનમાં ખૂબ તારા, અપાવી જાય યાદો અનેક આંખોના તમારા

ઢાંકી જશે કંઈક વાદળીઓ એને, રહેશે ચમકતા ગગનમાં તો, તોયે તારા

રહી રહી દૂર જગથી, દઈ રહ્યા છે જગને એ તો એવા ઇશારા

ચમકવું હશે જીવનમાં જેણે, ભૂલી વાદળીઓને, પડશે ચમકવું ખુદમાં

ઢાંકી ગયા કદી એને વાદળીના ધસારા, કદી એને તો વીજળીઓના ચમકારા

ઘેરાયા કે ના ઘેરાયા, રહ્યાં ચમકતા, રહ્યાં ચમકતા એ તો એકધારા

ફર્યા ફર્યા, ખૂબ ફર્યા, સૂર્યની આસપાસ, લઈને ખુદનું વાતાવરણ ફરતા રહ્યાં

ગતિ ના ચૂક્યા, ગતિ ગતિમાં તો રહ્યાં, ના બીજાને તો એ નડતા ફર્યા

નિયમને નિયમથી રહ્યા, નિયમો સ્વીકાર્યા, શાશ્વતતાની મૂર્તિ સમ ચમકી રહ્યાં

એક નહીં અનેકોને સંગે રહ્યાં, એકબીજાને દૂરથી નીરખી રહ્યાં ના સ્થાન ત્યજવા
View Original Increase Font Decrease Font


ખીલ્યા છે આજ ગગનમાં ખૂબ તારા, અપાવી જાય યાદો અનેક આંખોના તમારા

ઢાંકી જશે કંઈક વાદળીઓ એને, રહેશે ચમકતા ગગનમાં તો, તોયે તારા

રહી રહી દૂર જગથી, દઈ રહ્યા છે જગને એ તો એવા ઇશારા

ચમકવું હશે જીવનમાં જેણે, ભૂલી વાદળીઓને, પડશે ચમકવું ખુદમાં

ઢાંકી ગયા કદી એને વાદળીના ધસારા, કદી એને તો વીજળીઓના ચમકારા

ઘેરાયા કે ના ઘેરાયા, રહ્યાં ચમકતા, રહ્યાં ચમકતા એ તો એકધારા

ફર્યા ફર્યા, ખૂબ ફર્યા, સૂર્યની આસપાસ, લઈને ખુદનું વાતાવરણ ફરતા રહ્યાં

ગતિ ના ચૂક્યા, ગતિ ગતિમાં તો રહ્યાં, ના બીજાને તો એ નડતા ફર્યા

નિયમને નિયમથી રહ્યા, નિયમો સ્વીકાર્યા, શાશ્વતતાની મૂર્તિ સમ ચમકી રહ્યાં

એક નહીં અનેકોને સંગે રહ્યાં, એકબીજાને દૂરથી નીરખી રહ્યાં ના સ્થાન ત્યજવા




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

khīlyā chē āja gaganamāṁ khūba tārā, apāvī jāya yādō anēka āṁkhōnā tamārā

ḍhāṁkī jaśē kaṁīka vādalīō ēnē, rahēśē camakatā gaganamāṁ tō, tōyē tārā

rahī rahī dūra jagathī, daī rahyā chē jaganē ē tō ēvā iśārā

camakavuṁ haśē jīvanamāṁ jēṇē, bhūlī vādalīōnē, paḍaśē camakavuṁ khudamāṁ

ḍhāṁkī gayā kadī ēnē vādalīnā dhasārā, kadī ēnē tō vījalīōnā camakārā

ghērāyā kē nā ghērāyā, rahyāṁ camakatā, rahyāṁ camakatā ē tō ēkadhārā

pharyā pharyā, khūba pharyā, sūryanī āsapāsa, laīnē khudanuṁ vātāvaraṇa pharatā rahyāṁ

gati nā cūkyā, gati gatimāṁ tō rahyāṁ, nā bījānē tō ē naḍatā pharyā

niyamanē niyamathī rahyā, niyamō svīkāryā, śāśvatatānī mūrti sama camakī rahyāṁ

ēka nahīṁ anēkōnē saṁgē rahyāṁ, ēkabījānē dūrathī nīrakhī rahyāṁ nā sthāna tyajavā
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 7823 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...781978207821...Last