Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 7841 | Date: 01-Feb-1999
સજ્યું હૈયાંએ તો યૌવન, આબોહવા એમાં તો બદલાઈ ગઈ
Sajyuṁ haiyāṁē tō yauvana, ābōhavā ēmāṁ tō badalāī gaī

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 7841 | Date: 01-Feb-1999

સજ્યું હૈયાંએ તો યૌવન, આબોહવા એમાં તો બદલાઈ ગઈ

  No Audio

sajyuṁ haiyāṁē tō yauvana, ābōhavā ēmāṁ tō badalāī gaī

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1999-02-01 1999-02-01 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=17828 સજ્યું હૈયાંએ તો યૌવન, આબોહવા એમાં તો બદલાઈ ગઈ સજ્યું હૈયાંએ તો યૌવન, આબોહવા એમાં તો બદલાઈ ગઈ

કરી વાદળો સાથે છેડછાડ જ્યાં, મોસમ ત્યાં બદલાઈ ગઈ

ચઢી નજરમાં ના હાજરી એની, ભરાઈ સઢમાં સફર બની ગઈ

કર્યા સાગર સંગ લાડ એણે જ્યાં, મોજા તો એ બની ગઈ

બની બેકાબૂ ફેલાઈ ધરતી પર, તોફાન એ તો બની ગઈ

મંદ મંદ વહી જ્યાં સરોવર તીરે, હાલરડું અનેરું એ ગાઈ ગઈ

કરી સફર જ્યાં એણે તપતા રણ ઉપરથી, અગન હૈયાંની બની ગઈ

થઈ પસાર લીલી હરિયાળી ઉપરથી, જગમાં એ બહાર બની ગઈ

હવા તનમાં શ્વાસ બનીને ગઈ, જગમાં તનની એ પ્રાણ બની ગઈ

હવા ચેતન બનીને જ્યાં વ્યાપી ગઈ, ત્યાં એ તો ચેતના બની ગઈ
View Original Increase Font Decrease Font


સજ્યું હૈયાંએ તો યૌવન, આબોહવા એમાં તો બદલાઈ ગઈ

કરી વાદળો સાથે છેડછાડ જ્યાં, મોસમ ત્યાં બદલાઈ ગઈ

ચઢી નજરમાં ના હાજરી એની, ભરાઈ સઢમાં સફર બની ગઈ

કર્યા સાગર સંગ લાડ એણે જ્યાં, મોજા તો એ બની ગઈ

બની બેકાબૂ ફેલાઈ ધરતી પર, તોફાન એ તો બની ગઈ

મંદ મંદ વહી જ્યાં સરોવર તીરે, હાલરડું અનેરું એ ગાઈ ગઈ

કરી સફર જ્યાં એણે તપતા રણ ઉપરથી, અગન હૈયાંની બની ગઈ

થઈ પસાર લીલી હરિયાળી ઉપરથી, જગમાં એ બહાર બની ગઈ

હવા તનમાં શ્વાસ બનીને ગઈ, જગમાં તનની એ પ્રાણ બની ગઈ

હવા ચેતન બનીને જ્યાં વ્યાપી ગઈ, ત્યાં એ તો ચેતના બની ગઈ




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

sajyuṁ haiyāṁē tō yauvana, ābōhavā ēmāṁ tō badalāī gaī

karī vādalō sāthē chēḍachāḍa jyāṁ, mōsama tyāṁ badalāī gaī

caḍhī najaramāṁ nā hājarī ēnī, bharāī saḍhamāṁ saphara banī gaī

karyā sāgara saṁga lāḍa ēṇē jyāṁ, mōjā tō ē banī gaī

banī bēkābū phēlāī dharatī para, tōphāna ē tō banī gaī

maṁda maṁda vahī jyāṁ sarōvara tīrē, hālaraḍuṁ anēruṁ ē gāī gaī

karī saphara jyāṁ ēṇē tapatā raṇa uparathī, agana haiyāṁnī banī gaī

thaī pasāra līlī hariyālī uparathī, jagamāṁ ē bahāra banī gaī

havā tanamāṁ śvāsa banīnē gaī, jagamāṁ tananī ē prāṇa banī gaī

havā cētana banīnē jyāṁ vyāpī gaī, tyāṁ ē tō cētanā banī gaī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 7841 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...783778387839...Last