Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 7839 | Date: 01-Feb-1999
કોઈથી જીવનમાં અમે હાર્યા નથી, હાર્યા છીએ અમે અમારાથી
Kōīthī jīvanamāṁ amē hāryā nathī, hāryā chīē amē amārāthī

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

Hymn No. 7839 | Date: 01-Feb-1999

કોઈથી જીવનમાં અમે હાર્યા નથી, હાર્યા છીએ અમે અમારાથી

  No Audio

kōīthī jīvanamāṁ amē hāryā nathī, hāryā chīē amē amārāthī

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

1999-02-01 1999-02-01 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=17826 કોઈથી જીવનમાં અમે હાર્યા નથી, હાર્યા છીએ અમે અમારાથી કોઈથી જીવનમાં અમે હાર્યા નથી, હાર્યા છીએ અમે અમારાથી

બન્યા નથી તંગ જીવનમાં તોફાનોથી, બન્યા તંગ અમે અંતરના તોફાનોથી

ચાલ્યા ઘણું ઘણું જીવનમાં, પ્રવાસમાં તો અમે થાલ્યા નથી

કરી શરૂ મુસાફરી અમે ચિંતાની, ચિંતામાં થાક્યા વિના રહ્યાં નથી

ઇચ્છાઓના સાગરમાં ખૂબ તર્યા, થાક્યા વિના અમે એમાં રહ્યાં નથી

મારી ડૂબકી લોભમાં એકવાર જ્યાં, લોભમાં થાક્યા વિના રહ્યાં નથી

દુઃખદર્દમાં થાક્યા ના જીવનમાં જેટલા, નિરાશામાં થાક્યા વિના રહ્યાં નથી

દંભને દંભમાં જીવનમાં તો રહ્યાં ઘણું, દંભમાં અમે થાક્યા વિના રહ્યાં નથી

ડરને ડરમાં વીતતું ગયું જીવનમાં, ડરમાં જીવનમાં થાક્યા વિના રહ્યાં નથી

કંટાળ્યા જીવનમાં તો જે વાતથી, ક્ંટાળાથી જીવનમાં થાક્યા વિના રહ્યાં નથી
View Original Increase Font Decrease Font


કોઈથી જીવનમાં અમે હાર્યા નથી, હાર્યા છીએ અમે અમારાથી

બન્યા નથી તંગ જીવનમાં તોફાનોથી, બન્યા તંગ અમે અંતરના તોફાનોથી

ચાલ્યા ઘણું ઘણું જીવનમાં, પ્રવાસમાં તો અમે થાલ્યા નથી

કરી શરૂ મુસાફરી અમે ચિંતાની, ચિંતામાં થાક્યા વિના રહ્યાં નથી

ઇચ્છાઓના સાગરમાં ખૂબ તર્યા, થાક્યા વિના અમે એમાં રહ્યાં નથી

મારી ડૂબકી લોભમાં એકવાર જ્યાં, લોભમાં થાક્યા વિના રહ્યાં નથી

દુઃખદર્દમાં થાક્યા ના જીવનમાં જેટલા, નિરાશામાં થાક્યા વિના રહ્યાં નથી

દંભને દંભમાં જીવનમાં તો રહ્યાં ઘણું, દંભમાં અમે થાક્યા વિના રહ્યાં નથી

ડરને ડરમાં વીતતું ગયું જીવનમાં, ડરમાં જીવનમાં થાક્યા વિના રહ્યાં નથી

કંટાળ્યા જીવનમાં તો જે વાતથી, ક્ંટાળાથી જીવનમાં થાક્યા વિના રહ્યાં નથી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

kōīthī jīvanamāṁ amē hāryā nathī, hāryā chīē amē amārāthī

banyā nathī taṁga jīvanamāṁ tōphānōthī, banyā taṁga amē aṁtaranā tōphānōthī

cālyā ghaṇuṁ ghaṇuṁ jīvanamāṁ, pravāsamāṁ tō amē thālyā nathī

karī śarū musāpharī amē ciṁtānī, ciṁtāmāṁ thākyā vinā rahyāṁ nathī

icchāōnā sāgaramāṁ khūba taryā, thākyā vinā amē ēmāṁ rahyāṁ nathī

mārī ḍūbakī lōbhamāṁ ēkavāra jyāṁ, lōbhamāṁ thākyā vinā rahyāṁ nathī

duḥkhadardamāṁ thākyā nā jīvanamāṁ jēṭalā, nirāśāmāṁ thākyā vinā rahyāṁ nathī

daṁbhanē daṁbhamāṁ jīvanamāṁ tō rahyāṁ ghaṇuṁ, daṁbhamāṁ amē thākyā vinā rahyāṁ nathī

ḍaranē ḍaramāṁ vītatuṁ gayuṁ jīvanamāṁ, ḍaramāṁ jīvanamāṁ thākyā vinā rahyāṁ nathī

kaṁṭālyā jīvanamāṁ tō jē vātathī, kṁṭālāthī jīvanamāṁ thākyā vinā rahyāṁ nathī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 7839 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...783478357836...Last