Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 7873 | Date: 17-Feb-1999
જુવો વિધિચક્રની તો છે આ કેવી વિચિત્રતા
Juvō vidhicakranī tō chē ā kēvī vicitratā

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

Hymn No. 7873 | Date: 17-Feb-1999

જુવો વિધિચક્રની તો છે આ કેવી વિચિત્રતા

  No Audio

juvō vidhicakranī tō chē ā kēvī vicitratā

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

1999-02-17 1999-02-17 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=17860 જુવો વિધિચક્રની તો છે આ કેવી વિચિત્રતા જુવો વિધિચક્રની તો છે આ કેવી વિચિત્રતા

ગયો શોધવા એ એકને, ખુદને તો આજ ખુદમાં શોધવો પડે છે

થઈ ના સફર જાણીતા પ્રદેશની, અજાણ્યા પ્રદેશની સફર ખેડવી પડે છે

આંખ સામેના જગને વીસરી, આંખ વિના નવા જગને નિહાળવા જવું પડે છે

પગ છોડીને પડે છે જાવું, વિના પગે મુસાફરી એ તો કરવી પડે છે

હૈયું છોડી જાવું પડે છે આ જગને, હૈયાં વિના સ્પંદનો ઝીલવા પડે છે

છોડયું તન તો જગમાં જ્યાં, કયા તનનો ત્યાં ઓશિયાળો એ બને છે

તનમાં રહી બન્યો તનનો પાંગળો, નવા તનની ઝંખના શું એ કરે છે

ઊઠે છે પ્રશ્ર્નો અનેક તો હૈયાંમાં, શું બધા પ્રશ્નોના ઉત્તરો કાંઈ મળે છે

ત્યજી ત્યજી અનેક તનો આ સંસારમાં, નવા તનને શું એ ઝંખી રહે છે

જોયું નથી જગમાં જ્યાં પૂરું, નવા જગને તો કેમ એ ઝંખી રહે છે
View Original Increase Font Decrease Font


જુવો વિધિચક્રની તો છે આ કેવી વિચિત્રતા

ગયો શોધવા એ એકને, ખુદને તો આજ ખુદમાં શોધવો પડે છે

થઈ ના સફર જાણીતા પ્રદેશની, અજાણ્યા પ્રદેશની સફર ખેડવી પડે છે

આંખ સામેના જગને વીસરી, આંખ વિના નવા જગને નિહાળવા જવું પડે છે

પગ છોડીને પડે છે જાવું, વિના પગે મુસાફરી એ તો કરવી પડે છે

હૈયું છોડી જાવું પડે છે આ જગને, હૈયાં વિના સ્પંદનો ઝીલવા પડે છે

છોડયું તન તો જગમાં જ્યાં, કયા તનનો ત્યાં ઓશિયાળો એ બને છે

તનમાં રહી બન્યો તનનો પાંગળો, નવા તનની ઝંખના શું એ કરે છે

ઊઠે છે પ્રશ્ર્નો અનેક તો હૈયાંમાં, શું બધા પ્રશ્નોના ઉત્તરો કાંઈ મળે છે

ત્યજી ત્યજી અનેક તનો આ સંસારમાં, નવા તનને શું એ ઝંખી રહે છે

જોયું નથી જગમાં જ્યાં પૂરું, નવા જગને તો કેમ એ ઝંખી રહે છે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

juvō vidhicakranī tō chē ā kēvī vicitratā

gayō śōdhavā ē ēkanē, khudanē tō āja khudamāṁ śōdhavō paḍē chē

thaī nā saphara jāṇītā pradēśanī, ajāṇyā pradēśanī saphara khēḍavī paḍē chē

āṁkha sāmēnā jaganē vīsarī, āṁkha vinā navā jaganē nihālavā javuṁ paḍē chē

paga chōḍīnē paḍē chē jāvuṁ, vinā pagē musāpharī ē tō karavī paḍē chē

haiyuṁ chōḍī jāvuṁ paḍē chē ā jaganē, haiyāṁ vinā spaṁdanō jhīlavā paḍē chē

chōḍayuṁ tana tō jagamāṁ jyāṁ, kayā tananō tyāṁ ōśiyālō ē banē chē

tanamāṁ rahī banyō tananō pāṁgalō, navā tananī jhaṁkhanā śuṁ ē karē chē

ūṭhē chē praśrnō anēka tō haiyāṁmāṁ, śuṁ badhā praśnōnā uttarō kāṁī malē chē

tyajī tyajī anēka tanō ā saṁsāramāṁ, navā tananē śuṁ ē jhaṁkhī rahē chē

jōyuṁ nathī jagamāṁ jyāṁ pūruṁ, navā jaganē tō kēma ē jhaṁkhī rahē chē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 7873 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...787078717872...Last