Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 7874 | Date: 18-Feb-1999
જગમાં સહુએ તો મ્હોં ફેરવી લીધું, જીવનમાં જ્યાં કિસ્મતે મ્હોં ફેરવી લીધું
Jagamāṁ sahuē tō mhōṁ phēravī līdhuṁ, jīvanamāṁ jyāṁ kismatē mhōṁ phēravī līdhuṁ

સેવા, કર્મ, પુરુષાર્થ, જાગ્રતી, ભાગ્ચ (Service, Action, Strive, Alert, Destiny)

Hymn No. 7874 | Date: 18-Feb-1999

જગમાં સહુએ તો મ્હોં ફેરવી લીધું, જીવનમાં જ્યાં કિસ્મતે મ્હોં ફેરવી લીધું

  No Audio

jagamāṁ sahuē tō mhōṁ phēravī līdhuṁ, jīvanamāṁ jyāṁ kismatē mhōṁ phēravī līdhuṁ

સેવા, કર્મ, પુરુષાર્થ, જાગ્રતી, ભાગ્ચ (Service, Action, Strive, Alert, Destiny)

1999-02-18 1999-02-18 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=17861 જગમાં સહુએ તો મ્હોં ફેરવી લીધું, જીવનમાં જ્યાં કિસ્મતે મ્હોં ફેરવી લીધું જગમાં સહુએ તો મ્હોં ફેરવી લીધું, જીવનમાં જ્યાં કિસ્મતે મ્હોં ફેરવી લીધું

તૂટતા ગયા જીવનમાં સહારાઓ, જીવન શ્વાસના સહારાયે તો ત્યાં ટક્યું

પરિશ્રમના સહારાની દીધી લાકડી પ્રભુએ, એના સહારે તો ચાલવું પડયું

પુરુષાર્થની અપનાવી જ્યાં કેડી તો જીવનમાં, ભાગ્યે દ્વાર ત્યાં એનું ખોલ્યું

જીવન તો જ્યાં ભાગ્યના ચગડોળે ચડયું, જગમાં સહુ મ્હોં તો ફેરવતું રહ્યું

મીઠા ભોજનમાં ભાગ પડાવવા સહુ આવ્યું, પાયો ભાગ્યે કડવો ઘૂંટડો, કોઈ ના આવ્યું

વિશ્વાસની જ્યોત જલતી રાખવી એમાં તો હૈયાંમાં, ખૂબ એ તો મુશ્કેલ બન્યું

રાતદિવસના પુરુષાર્થના પરિશ્રમ પછી પણ, ફળનું દર્શન તો ના મળ્યું

દુર્ભાગ્ય જીવનમાં જ્યાં રણશિગું ફૂંકતું રહ્યું, સાંભળી સહુ આઘું ખસતું રહ્યું

કિસ્મતના સહારા વિના તો જગમાં, જીવન જીવન જેવું તો ના રહ્યું
View Original Increase Font Decrease Font


જગમાં સહુએ તો મ્હોં ફેરવી લીધું, જીવનમાં જ્યાં કિસ્મતે મ્હોં ફેરવી લીધું

તૂટતા ગયા જીવનમાં સહારાઓ, જીવન શ્વાસના સહારાયે તો ત્યાં ટક્યું

પરિશ્રમના સહારાની દીધી લાકડી પ્રભુએ, એના સહારે તો ચાલવું પડયું

પુરુષાર્થની અપનાવી જ્યાં કેડી તો જીવનમાં, ભાગ્યે દ્વાર ત્યાં એનું ખોલ્યું

જીવન તો જ્યાં ભાગ્યના ચગડોળે ચડયું, જગમાં સહુ મ્હોં તો ફેરવતું રહ્યું

મીઠા ભોજનમાં ભાગ પડાવવા સહુ આવ્યું, પાયો ભાગ્યે કડવો ઘૂંટડો, કોઈ ના આવ્યું

વિશ્વાસની જ્યોત જલતી રાખવી એમાં તો હૈયાંમાં, ખૂબ એ તો મુશ્કેલ બન્યું

રાતદિવસના પુરુષાર્થના પરિશ્રમ પછી પણ, ફળનું દર્શન તો ના મળ્યું

દુર્ભાગ્ય જીવનમાં જ્યાં રણશિગું ફૂંકતું રહ્યું, સાંભળી સહુ આઘું ખસતું રહ્યું

કિસ્મતના સહારા વિના તો જગમાં, જીવન જીવન જેવું તો ના રહ્યું




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

jagamāṁ sahuē tō mhōṁ phēravī līdhuṁ, jīvanamāṁ jyāṁ kismatē mhōṁ phēravī līdhuṁ

tūṭatā gayā jīvanamāṁ sahārāō, jīvana śvāsanā sahārāyē tō tyāṁ ṭakyuṁ

pariśramanā sahārānī dīdhī lākaḍī prabhuē, ēnā sahārē tō cālavuṁ paḍayuṁ

puruṣārthanī apanāvī jyāṁ kēḍī tō jīvanamāṁ, bhāgyē dvāra tyāṁ ēnuṁ khōlyuṁ

jīvana tō jyāṁ bhāgyanā cagaḍōlē caḍayuṁ, jagamāṁ sahu mhōṁ tō phēravatuṁ rahyuṁ

mīṭhā bhōjanamāṁ bhāga paḍāvavā sahu āvyuṁ, pāyō bhāgyē kaḍavō ghūṁṭaḍō, kōī nā āvyuṁ

viśvāsanī jyōta jalatī rākhavī ēmāṁ tō haiyāṁmāṁ, khūba ē tō muśkēla banyuṁ

rātadivasanā puruṣārthanā pariśrama pachī paṇa, phalanuṁ darśana tō nā malyuṁ

durbhāgya jīvanamāṁ jyāṁ raṇaśiguṁ phūṁkatuṁ rahyuṁ, sāṁbhalī sahu āghuṁ khasatuṁ rahyuṁ

kismatanā sahārā vinā tō jagamāṁ, jīvana jīvana jēvuṁ tō nā rahyuṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 7874 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...787078717872...Last