Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 7935 | Date: 31-Mar-1999
પાછળ ને પાછળ, પાછળને પાછળ એ તો પડી ગઈ
Pāchala nē pāchala, pāchalanē pāchala ē tō paḍī gaī

મન, દિલ, ભાવ, વિચાર, યાદ (Mind, Heart, Feelings, Thoughts, Remembrance)

Hymn No. 7935 | Date: 31-Mar-1999

પાછળ ને પાછળ, પાછળને પાછળ એ તો પડી ગઈ

  No Audio

pāchala nē pāchala, pāchalanē pāchala ē tō paḍī gaī

મન, દિલ, ભાવ, વિચાર, યાદ (Mind, Heart, Feelings, Thoughts, Remembrance)

1999-03-31 1999-03-31 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=17922 પાછળ ને પાછળ, પાછળને પાછળ એ તો પડી ગઈ પાછળ ને પાછળ, પાછળને પાછળ એ તો પડી ગઈ

છોડયો ના પીછો મારો, ફર્યો જ્યાં જ્યાં, પાછળને પાછળ પડી ગઈ

કર્યું હતું સમજ ના સમજમાં એક વખત, બનીને યાદો એ તો એની

ચાહું છોડાવવા પીછો મારો, છોડે ના જીવનમાં એ તો પીછો મારો

પડું કામકાજમાં નવરો જ્યાં, ખટખટાવી મનના દ્વાર, આવે એ ઊભી

વારે ઘડીયે આવીને દિલમાં, દિલનું ચેન એ તો હરી ગઈ

કાર્ય કર્યા ઉમંગભરી, બનીને યાદ એની, ચેન એ તો હરી ગઈ

કરું બંધ આંખ, આવે આંખો સામે, આવી વિચારોમાં વિચારોને નચાવી ગઈ

જોયો ના સમય એણે, સમય કસમયે આવી ઊભી એ રહી ગઈ

કદી રચાવ્યા મીઠા સ્વપ્નો, કદી સાકાર સ્વપ્નોને એ તોડી ગઈ

બની જ્યાં એ જીવનસંગીની, છોડાવવો પીછો મુશ્કેલ બનાવી ગઈ
View Original Increase Font Decrease Font


પાછળ ને પાછળ, પાછળને પાછળ એ તો પડી ગઈ

છોડયો ના પીછો મારો, ફર્યો જ્યાં જ્યાં, પાછળને પાછળ પડી ગઈ

કર્યું હતું સમજ ના સમજમાં એક વખત, બનીને યાદો એ તો એની

ચાહું છોડાવવા પીછો મારો, છોડે ના જીવનમાં એ તો પીછો મારો

પડું કામકાજમાં નવરો જ્યાં, ખટખટાવી મનના દ્વાર, આવે એ ઊભી

વારે ઘડીયે આવીને દિલમાં, દિલનું ચેન એ તો હરી ગઈ

કાર્ય કર્યા ઉમંગભરી, બનીને યાદ એની, ચેન એ તો હરી ગઈ

કરું બંધ આંખ, આવે આંખો સામે, આવી વિચારોમાં વિચારોને નચાવી ગઈ

જોયો ના સમય એણે, સમય કસમયે આવી ઊભી એ રહી ગઈ

કદી રચાવ્યા મીઠા સ્વપ્નો, કદી સાકાર સ્વપ્નોને એ તોડી ગઈ

બની જ્યાં એ જીવનસંગીની, છોડાવવો પીછો મુશ્કેલ બનાવી ગઈ




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

pāchala nē pāchala, pāchalanē pāchala ē tō paḍī gaī

chōḍayō nā pīchō mārō, pharyō jyāṁ jyāṁ, pāchalanē pāchala paḍī gaī

karyuṁ hatuṁ samaja nā samajamāṁ ēka vakhata, banīnē yādō ē tō ēnī

cāhuṁ chōḍāvavā pīchō mārō, chōḍē nā jīvanamāṁ ē tō pīchō mārō

paḍuṁ kāmakājamāṁ navarō jyāṁ, khaṭakhaṭāvī mananā dvāra, āvē ē ūbhī

vārē ghaḍīyē āvīnē dilamāṁ, dilanuṁ cēna ē tō harī gaī

kārya karyā umaṁgabharī, banīnē yāda ēnī, cēna ē tō harī gaī

karuṁ baṁdha āṁkha, āvē āṁkhō sāmē, āvī vicārōmāṁ vicārōnē nacāvī gaī

jōyō nā samaya ēṇē, samaya kasamayē āvī ūbhī ē rahī gaī

kadī racāvyā mīṭhā svapnō, kadī sākāra svapnōnē ē tōḍī gaī

banī jyāṁ ē jīvanasaṁgīnī, chōḍāvavō pīchō muśkēla banāvī gaī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 7935 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...793079317932...Last