Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 7938 | Date: 02-Apr-1999
સમય વીતતો જાય છે, આયુષ્ય ઘટતુંને ઘટતું જાય છે
Samaya vītatō jāya chē, āyuṣya ghaṭatuṁnē ghaṭatuṁ jāya chē

સમય, પશ્ચાતાપ, શંકા (Time, Regret, Doubt)

Hymn No. 7938 | Date: 02-Apr-1999

સમય વીતતો જાય છે, આયુષ્ય ઘટતુંને ઘટતું જાય છે

  No Audio

samaya vītatō jāya chē, āyuṣya ghaṭatuṁnē ghaṭatuṁ jāya chē

સમય, પશ્ચાતાપ, શંકા (Time, Regret, Doubt)

1999-04-02 1999-04-02 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=17925 સમય વીતતો જાય છે, આયુષ્ય ઘટતુંને ઘટતું જાય છે સમય વીતતો જાય છે, આયુષ્ય ઘટતુંને ઘટતું જાય છે

જોજે તું, મનની મનમાં તો એમાં ના રહી જાય છે

જગના મારગ ને ભીતરના મારગ જ્યાં જુદા પડતા જાય છે

જીવનને સાચી દિશા દેવામાં મનડું ત્યાં તો મૂંઝાઈ જાય છે

દિવસનો પ્રકાશ તો જગને અજવાળતું ને અજવાળતું જાય છે

આવતા અંતરાયોના પડછાયા પાડતોને પાડતો જાય છે

અંતરમાં અજવાળા પાથરવા શ્રદ્ધાનો દીપક જલાવતો જાય છે

હટશે જ્યાં અંતરના અંધારા પ્રભુના અજવાળા પથરાય છે

સુખદુઃખથી સંકળાયેલું છે જીવન, જીવન એમાં સમ બનતું જાય છે

વીત્યો સમય આવશે ના ફરી, સત્ય સમજાવતું એ તો જાય છે
View Original Increase Font Decrease Font


સમય વીતતો જાય છે, આયુષ્ય ઘટતુંને ઘટતું જાય છે

જોજે તું, મનની મનમાં તો એમાં ના રહી જાય છે

જગના મારગ ને ભીતરના મારગ જ્યાં જુદા પડતા જાય છે

જીવનને સાચી દિશા દેવામાં મનડું ત્યાં તો મૂંઝાઈ જાય છે

દિવસનો પ્રકાશ તો જગને અજવાળતું ને અજવાળતું જાય છે

આવતા અંતરાયોના પડછાયા પાડતોને પાડતો જાય છે

અંતરમાં અજવાળા પાથરવા શ્રદ્ધાનો દીપક જલાવતો જાય છે

હટશે જ્યાં અંતરના અંધારા પ્રભુના અજવાળા પથરાય છે

સુખદુઃખથી સંકળાયેલું છે જીવન, જીવન એમાં સમ બનતું જાય છે

વીત્યો સમય આવશે ના ફરી, સત્ય સમજાવતું એ તો જાય છે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

samaya vītatō jāya chē, āyuṣya ghaṭatuṁnē ghaṭatuṁ jāya chē

jōjē tuṁ, mananī manamāṁ tō ēmāṁ nā rahī jāya chē

jaganā māraga nē bhītaranā māraga jyāṁ judā paḍatā jāya chē

jīvananē sācī diśā dēvāmāṁ manaḍuṁ tyāṁ tō mūṁjhāī jāya chē

divasanō prakāśa tō jaganē ajavālatuṁ nē ajavālatuṁ jāya chē

āvatā aṁtarāyōnā paḍachāyā pāḍatōnē pāḍatō jāya chē

aṁtaramāṁ ajavālā pātharavā śraddhānō dīpaka jalāvatō jāya chē

haṭaśē jyāṁ aṁtaranā aṁdhārā prabhunā ajavālā patharāya chē

sukhaduḥkhathī saṁkalāyēluṁ chē jīvana, jīvana ēmāṁ sama banatuṁ jāya chē

vītyō samaya āvaśē nā pharī, satya samajāvatuṁ ē tō jāya chē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 7938 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...793379347935...Last