Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 7944 | Date: 05-Apr-1999
મરીમીટવાની હોય ના તૈયારી તો જેની, સ્વાભિમાન એનું ના શોભે
Marīmīṭavānī hōya nā taiyārī tō jēnī, svābhimāna ēnuṁ nā śōbhē

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 7944 | Date: 05-Apr-1999

મરીમીટવાની હોય ના તૈયારી તો જેની, સ્વાભિમાન એનું ના શોભે

  No Audio

marīmīṭavānī hōya nā taiyārī tō jēnī, svābhimāna ēnuṁ nā śōbhē

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1999-04-05 1999-04-05 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=17931 મરીમીટવાની હોય ના તૈયારી તો જેની, સ્વાભિમાન એનું ના શોભે મરીમીટવાની હોય ના તૈયારી તો જેની, સ્વાભિમાન એનું ના શોભે

લોભલાલચમાં તો પૂછડી જેની પટપટે, એના મુખે સ્વાભિમાન ના શોભે

મિથ્યાભિમાનમાં ખેલ ખૂબ ખેલે, સ્વાભિમાન એનું તો ના શોભે

સ્વાભિમાન જ્યાં પ્રગતિમાં નડે, જીવનમાં એવું સ્વાભિમાન તો ના શોભે

જે સ્વાભિમાન જીવનમાં બીજાનું અપમાન કરાવે, એવું સ્વાભિમાન ના શોભે

જે સ્વાભિમાન જીવનમાં પ્રેમથી વિમુખ બનાવે, એવું સ્વાભિમાન તો ના શોભે

જે સ્વાભિમાન આગતાસ્વાગતા ભુલાવે, એવું સ્વાભિમાન તો ના શોભે

જે સ્વાભિમાન તરંગો ને તરંગોમાં જીવાડે, એવું સ્વાભિમાન તો ના શોભે

જે સ્વાભિમાન મિથ્યાભિમાનમાં પરિણમે, એવું સ્વાભિમાન ના શોભે

જે સ્વાભિમાન બધાથી અલગ પાડે, એવું સ્વાભિમાન તો ના શોભે
View Original Increase Font Decrease Font


મરીમીટવાની હોય ના તૈયારી તો જેની, સ્વાભિમાન એનું ના શોભે

લોભલાલચમાં તો પૂછડી જેની પટપટે, એના મુખે સ્વાભિમાન ના શોભે

મિથ્યાભિમાનમાં ખેલ ખૂબ ખેલે, સ્વાભિમાન એનું તો ના શોભે

સ્વાભિમાન જ્યાં પ્રગતિમાં નડે, જીવનમાં એવું સ્વાભિમાન તો ના શોભે

જે સ્વાભિમાન જીવનમાં બીજાનું અપમાન કરાવે, એવું સ્વાભિમાન ના શોભે

જે સ્વાભિમાન જીવનમાં પ્રેમથી વિમુખ બનાવે, એવું સ્વાભિમાન તો ના શોભે

જે સ્વાભિમાન આગતાસ્વાગતા ભુલાવે, એવું સ્વાભિમાન તો ના શોભે

જે સ્વાભિમાન તરંગો ને તરંગોમાં જીવાડે, એવું સ્વાભિમાન તો ના શોભે

જે સ્વાભિમાન મિથ્યાભિમાનમાં પરિણમે, એવું સ્વાભિમાન ના શોભે

જે સ્વાભિમાન બધાથી અલગ પાડે, એવું સ્વાભિમાન તો ના શોભે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

marīmīṭavānī hōya nā taiyārī tō jēnī, svābhimāna ēnuṁ nā śōbhē

lōbhalālacamāṁ tō pūchaḍī jēnī paṭapaṭē, ēnā mukhē svābhimāna nā śōbhē

mithyābhimānamāṁ khēla khūba khēlē, svābhimāna ēnuṁ tō nā śōbhē

svābhimāna jyāṁ pragatimāṁ naḍē, jīvanamāṁ ēvuṁ svābhimāna tō nā śōbhē

jē svābhimāna jīvanamāṁ bījānuṁ apamāna karāvē, ēvuṁ svābhimāna nā śōbhē

jē svābhimāna jīvanamāṁ prēmathī vimukha banāvē, ēvuṁ svābhimāna tō nā śōbhē

jē svābhimāna āgatāsvāgatā bhulāvē, ēvuṁ svābhimāna tō nā śōbhē

jē svābhimāna taraṁgō nē taraṁgōmāṁ jīvāḍē, ēvuṁ svābhimāna tō nā śōbhē

jē svābhimāna mithyābhimānamāṁ pariṇamē, ēvuṁ svābhimāna nā śōbhē

jē svābhimāna badhāthī alaga pāḍē, ēvuṁ svābhimāna tō nā śōbhē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 7944 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...793979407941...Last