Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 7947 | Date: 06-Apr-1999
રડવું દુઃખ પાસે જઈને કોની, દુઃખને સમજનારું જીવનમાં મળતું નથી
Raḍavuṁ duḥkha pāsē jaīnē kōnī, duḥkhanē samajanāruṁ jīvanamāṁ malatuṁ nathī

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 7947 | Date: 06-Apr-1999

રડવું દુઃખ પાસે જઈને કોની, દુઃખને સમજનારું જીવનમાં મળતું નથી

  No Audio

raḍavuṁ duḥkha pāsē jaīnē kōnī, duḥkhanē samajanāruṁ jīvanamāṁ malatuṁ nathī

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1999-04-06 1999-04-06 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=17934 રડવું દુઃખ પાસે જઈને કોની, દુઃખને સમજનારું જીવનમાં મળતું નથી રડવું દુઃખ પાસે જઈને કોની, દુઃખને સમજનારું જીવનમાં મળતું નથી

કરીએ શરૂ કહેવા, કરે વાત શરૂ એની, હૈયાંનું દુઃખ હૈયાંમાં રહ્યાં વિના રહ્યું નથી

ના સમજનારા મળે જીવનમાં ઝાઝા, દુઃખ હૈયાંનું એમાં ઓછું થાતું નથી

નથી કોઈના બે શબ્દોમાં તાકાત એવી, દુઃખ હળવું તો એ કરી શકતું નથી

છવાયું હૈયાં પર દુઃખનું વાદળ કાળું, પ્રકાશ જીવનનો ઝીલી શક્તું નથી

પ્રેમ પીયાસું દિલને, પૂરી રાખ્યું દિલે, મુક્ત એમાંથી એ થઈ શક્તું નથી

કહી દિલાસાના બે શબ્દો મીઠા, જાશે સરકી, પાછા એ ફરકવાના નથી

મળશે મીઠા ભોજનમાં ભાગ પાડનાંરા, દુઃખમાં ભાગ પડાવનારા મળતા નથી

વીતેલા કર્મોની તો યાદ, હૈયાંમાં તો દુઃખ અપાવ્યા વિના રહેતું નથી

દુઃખો મારા સ્પર્શે છે હૈયાંને મારા, પ્રભુ દુઃખ મારા કેમ તને સ્પર્શી શક્તા નથી
View Original Increase Font Decrease Font


રડવું દુઃખ પાસે જઈને કોની, દુઃખને સમજનારું જીવનમાં મળતું નથી

કરીએ શરૂ કહેવા, કરે વાત શરૂ એની, હૈયાંનું દુઃખ હૈયાંમાં રહ્યાં વિના રહ્યું નથી

ના સમજનારા મળે જીવનમાં ઝાઝા, દુઃખ હૈયાંનું એમાં ઓછું થાતું નથી

નથી કોઈના બે શબ્દોમાં તાકાત એવી, દુઃખ હળવું તો એ કરી શકતું નથી

છવાયું હૈયાં પર દુઃખનું વાદળ કાળું, પ્રકાશ જીવનનો ઝીલી શક્તું નથી

પ્રેમ પીયાસું દિલને, પૂરી રાખ્યું દિલે, મુક્ત એમાંથી એ થઈ શક્તું નથી

કહી દિલાસાના બે શબ્દો મીઠા, જાશે સરકી, પાછા એ ફરકવાના નથી

મળશે મીઠા ભોજનમાં ભાગ પાડનાંરા, દુઃખમાં ભાગ પડાવનારા મળતા નથી

વીતેલા કર્મોની તો યાદ, હૈયાંમાં તો દુઃખ અપાવ્યા વિના રહેતું નથી

દુઃખો મારા સ્પર્શે છે હૈયાંને મારા, પ્રભુ દુઃખ મારા કેમ તને સ્પર્શી શક્તા નથી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

raḍavuṁ duḥkha pāsē jaīnē kōnī, duḥkhanē samajanāruṁ jīvanamāṁ malatuṁ nathī

karīē śarū kahēvā, karē vāta śarū ēnī, haiyāṁnuṁ duḥkha haiyāṁmāṁ rahyāṁ vinā rahyuṁ nathī

nā samajanārā malē jīvanamāṁ jhājhā, duḥkha haiyāṁnuṁ ēmāṁ ōchuṁ thātuṁ nathī

nathī kōīnā bē śabdōmāṁ tākāta ēvī, duḥkha halavuṁ tō ē karī śakatuṁ nathī

chavāyuṁ haiyāṁ para duḥkhanuṁ vādala kāluṁ, prakāśa jīvananō jhīlī śaktuṁ nathī

prēma pīyāsuṁ dilanē, pūrī rākhyuṁ dilē, mukta ēmāṁthī ē thaī śaktuṁ nathī

kahī dilāsānā bē śabdō mīṭhā, jāśē sarakī, pāchā ē pharakavānā nathī

malaśē mīṭhā bhōjanamāṁ bhāga pāḍanāṁrā, duḥkhamāṁ bhāga paḍāvanārā malatā nathī

vītēlā karmōnī tō yāda, haiyāṁmāṁ tō duḥkha apāvyā vinā rahētuṁ nathī

duḥkhō mārā sparśē chē haiyāṁnē mārā, prabhu duḥkha mārā kēma tanē sparśī śaktā nathī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 7947 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...794279437944...Last