Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 305 | Date: 30-Dec-1985
ઝંખું ઝંખું હું તારાં દર્શન મારી માત રે
Jhaṁkhuṁ jhaṁkhuṁ huṁ tārāṁ darśana mārī māta rē

કૃપા,દયા,કરુણા (Grace, Kindness, Mercy)

Hymn No. 305 | Date: 30-Dec-1985

ઝંખું ઝંખું હું તારાં દર્શન મારી માત રે

  No Audio

jhaṁkhuṁ jhaṁkhuṁ huṁ tārāṁ darśana mārī māta rē

કૃપા,દયા,કરુણા (Grace, Kindness, Mercy)

1985-12-30 1985-12-30 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=1794 ઝંખું ઝંખું હું તારાં દર્શન મારી માત રે ઝંખું ઝંખું હું તારાં દર્શન મારી માત રે

માડી દયા કરી, પૂરજે તું મારી આ આશ રે

આવ્યો જગમાં કેટલી વાર, હિસાબ છે તારી પાસ રે

તોય સદા ભટકતો રહ્યો, દર્શન નથી થયાં માત રે

જનમોજનમ નવી-નવી લાવતો જંજાળ સાથ રે

સદા તુજથી દૂર રહ્યો, નથી ભજતો તને માત રે

સમજણ દીધી છે થોડી, વ્યાકુળતા વધી હૈયે માત રે

હૈયું મારું તડપી રહ્યું, દર્શન કરવા તારાં માત રે

મૂંઝાયો છું ઘણો, શું કહું તને હૈયાની વાત રે

તું તો સર્વ કંઈ જાણે, જાણે છે મારા હૈયાની વાત રે

હવે દયા કર એવી માડી, દેજે દર્શન તારાં માત રે

હૈયે ધરી બેઠો છું, હવે આ એક માડી આશ રે
View Original Increase Font Decrease Font


ઝંખું ઝંખું હું તારાં દર્શન મારી માત રે

માડી દયા કરી, પૂરજે તું મારી આ આશ રે

આવ્યો જગમાં કેટલી વાર, હિસાબ છે તારી પાસ રે

તોય સદા ભટકતો રહ્યો, દર્શન નથી થયાં માત રે

જનમોજનમ નવી-નવી લાવતો જંજાળ સાથ રે

સદા તુજથી દૂર રહ્યો, નથી ભજતો તને માત રે

સમજણ દીધી છે થોડી, વ્યાકુળતા વધી હૈયે માત રે

હૈયું મારું તડપી રહ્યું, દર્શન કરવા તારાં માત રે

મૂંઝાયો છું ઘણો, શું કહું તને હૈયાની વાત રે

તું તો સર્વ કંઈ જાણે, જાણે છે મારા હૈયાની વાત રે

હવે દયા કર એવી માડી, દેજે દર્શન તારાં માત રે

હૈયે ધરી બેઠો છું, હવે આ એક માડી આશ રે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

jhaṁkhuṁ jhaṁkhuṁ huṁ tārāṁ darśana mārī māta rē

māḍī dayā karī, pūrajē tuṁ mārī ā āśa rē

āvyō jagamāṁ kēṭalī vāra, hisāba chē tārī pāsa rē

tōya sadā bhaṭakatō rahyō, darśana nathī thayāṁ māta rē

janamōjanama navī-navī lāvatō jaṁjāla sātha rē

sadā tujathī dūra rahyō, nathī bhajatō tanē māta rē

samajaṇa dīdhī chē thōḍī, vyākulatā vadhī haiyē māta rē

haiyuṁ māruṁ taḍapī rahyuṁ, darśana karavā tārāṁ māta rē

mūṁjhāyō chuṁ ghaṇō, śuṁ kahuṁ tanē haiyānī vāta rē

tuṁ tō sarva kaṁī jāṇē, jāṇē chē mārā haiyānī vāta rē

havē dayā kara ēvī māḍī, dējē darśana tārāṁ māta rē

haiyē dharī bēṭhō chuṁ, havē ā ēka māḍī āśa rē
English Explanation Increase Font Decrease Font


In this beautiful hymn, the devotee urges the Divine Mother to grace and shower Her blessings on him.

I eagerly await for Your worship my Mother

Please be merciful Mother, and fulfill my wish

I have come to this world many times, You have all the accounts

Yet, I have always wandered, I have not received Your grace

In every birth, I bring many confusions and troubles

I have always stayed away from You, I do not worship You O My Mother

I have less understanding, my heart has become restless

My heart has become restless, just to worship You Mother

I have been confused a lot, what will I tell You the story of my heart

You know everything, You also know the story of my heart

Now You shower Your grace Mother and Your blessings too

This is the only wish I have in my heart Mother.
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 305 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...304305306...Last