Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 7969 | Date: 21-Apr-1999
જીવનમાં તો ની રમત તો છે બહુ બૂરી, છે રમત તો એ બહુ મોટી
Jīvanamāṁ tō nī ramata tō chē bahu būrī, chē ramata tō ē bahu mōṭī

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 7969 | Date: 21-Apr-1999

જીવનમાં તો ની રમત તો છે બહુ બૂરી, છે રમત તો એ બહુ મોટી

  No Audio

jīvanamāṁ tō nī ramata tō chē bahu būrī, chē ramata tō ē bahu mōṭī

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1999-04-21 1999-04-21 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=17956 જીવનમાં તો ની રમત તો છે બહુ બૂરી, છે રમત તો એ બહુ મોટી જીવનમાં તો ની રમત તો છે બહુ બૂરી, છે રમત તો એ બહુ મોટી

તો ની રમતે તો ઉતારી દીધા, કંઈકના તોર તો જીવનમાં, છે એ તો બૂરી

રહ્યાં જીવનમાં કાર્યો તો જે અધૂરા, મળશે જોવા તો ની રમતની મહેરબાની

જો આમ થયું હોત તો, જો તેમ થયું હોત તો, દે ત્યાંથી એ શરૂ કરી

જો આમ કર્યું હોત તો, જો તેમ કર્યું હોત તો, થાય વણઝાર એની ઊભી

થઈ જાય જ્યાં એ શરૂ, સ્વીકારવા ના દે હાર સરળતાથી, છે બહુ એ અટપટી

ખોટા ખયાલોના ખ્વાબો કરી દે ઊભા, દે વાસ્તવિક્તા એ તો ભુલાવી

ખોવાયેલી બાહોશીના વિચારોના ચક્કર કરી દે છે એ તો ઊભી

બની જાય તો તો જાણે અનંત પડશે કરવો સામનો એનો સમજી

તો સમજીને જાય જો છૂટી વાસ્તવિક્તાનો પ્રકાશ જાય ઝળહળી
View Original Increase Font Decrease Font


જીવનમાં તો ની રમત તો છે બહુ બૂરી, છે રમત તો એ બહુ મોટી

તો ની રમતે તો ઉતારી દીધા, કંઈકના તોર તો જીવનમાં, છે એ તો બૂરી

રહ્યાં જીવનમાં કાર્યો તો જે અધૂરા, મળશે જોવા તો ની રમતની મહેરબાની

જો આમ થયું હોત તો, જો તેમ થયું હોત તો, દે ત્યાંથી એ શરૂ કરી

જો આમ કર્યું હોત તો, જો તેમ કર્યું હોત તો, થાય વણઝાર એની ઊભી

થઈ જાય જ્યાં એ શરૂ, સ્વીકારવા ના દે હાર સરળતાથી, છે બહુ એ અટપટી

ખોટા ખયાલોના ખ્વાબો કરી દે ઊભા, દે વાસ્તવિક્તા એ તો ભુલાવી

ખોવાયેલી બાહોશીના વિચારોના ચક્કર કરી દે છે એ તો ઊભી

બની જાય તો તો જાણે અનંત પડશે કરવો સામનો એનો સમજી

તો સમજીને જાય જો છૂટી વાસ્તવિક્તાનો પ્રકાશ જાય ઝળહળી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

jīvanamāṁ tō nī ramata tō chē bahu būrī, chē ramata tō ē bahu mōṭī

tō nī ramatē tō utārī dīdhā, kaṁīkanā tōra tō jīvanamāṁ, chē ē tō būrī

rahyāṁ jīvanamāṁ kāryō tō jē adhūrā, malaśē jōvā tō nī ramatanī mahērabānī

jō āma thayuṁ hōta tō, jō tēma thayuṁ hōta tō, dē tyāṁthī ē śarū karī

jō āma karyuṁ hōta tō, jō tēma karyuṁ hōta tō, thāya vaṇajhāra ēnī ūbhī

thaī jāya jyāṁ ē śarū, svīkāravā nā dē hāra saralatāthī, chē bahu ē aṭapaṭī

khōṭā khayālōnā khvābō karī dē ūbhā, dē vāstaviktā ē tō bhulāvī

khōvāyēlī bāhōśīnā vicārōnā cakkara karī dē chē ē tō ūbhī

banī jāya tō tō jāṇē anaṁta paḍaśē karavō sāmanō ēnō samajī

tō samajīnē jāya jō chūṭī vāstaviktānō prakāśa jāya jhalahalī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 7969 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...796679677968...Last