Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 7989 | Date: 01-May-1999
દિવસો તો ઊગ્યા નવા નવા, વિચારોએ ના તાલ મેળવ્યા, રહ્યાં એ જૂના ને જૂના
Divasō tō ūgyā navā navā, vicārōē nā tāla mēlavyā, rahyāṁ ē jūnā nē jūnā

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 7989 | Date: 01-May-1999

દિવસો તો ઊગ્યા નવા નવા, વિચારોએ ના તાલ મેળવ્યા, રહ્યાં એ જૂના ને જૂના

  No Audio

divasō tō ūgyā navā navā, vicārōē nā tāla mēlavyā, rahyāṁ ē jūnā nē jūnā

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1999-05-01 1999-05-01 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=17976 દિવસો તો ઊગ્યા નવા નવા, વિચારોએ ના તાલ મેળવ્યા, રહ્યાં એ જૂના ને જૂના દિવસો તો ઊગ્યા નવા નવા, વિચારોએ ના તાલ મેળવ્યા, રહ્યાં એ જૂના ને જૂના

બદલાયા દિવસો બદલાયા કાળ એમાં, જીવનમાં તો એ વિચારો ના બદલાયા

રહેશે જીવનમાં તો ત્યાં આંખો તો જૂની ને જૂની, તમાશા હશે તો નવા ને નવા

વિચારો તો કરી ના શક્યા પાર તો જૂની સીમા, નવી સીમા ક્યાંથી સ્થાપી શકવાના

જૂના તો દિવસો આપી જાશે અનુભવ, નવા દિવસોમાં કામ એ તો લાગવાના

જૂનાની સંકડાશ, નવાની તો મોકળાશ, જીવનમાં નથી એ તો મ્હાલવા દેવાના

નવા વિચારોને મળશે ના જો નવી દિશાઓ, જીવનની પ્રગતિને એ તો રોકી રાખનારા

સાધી લેજે સુમેળ, નવા ને જૂના વિચારોનો, જીવનમાં આગળ એ તો વધારવાના

નવા ને જૂના વિચારો જો ટકરાશે તો જીવનમાં, મુસીબતો ઊભી એ કરવાના

નવા ને જૂનાના લય મળશે તો જ્યાં જીવનમાં, સંગીત એ તો સરજી જવાના
View Original Increase Font Decrease Font


દિવસો તો ઊગ્યા નવા નવા, વિચારોએ ના તાલ મેળવ્યા, રહ્યાં એ જૂના ને જૂના

બદલાયા દિવસો બદલાયા કાળ એમાં, જીવનમાં તો એ વિચારો ના બદલાયા

રહેશે જીવનમાં તો ત્યાં આંખો તો જૂની ને જૂની, તમાશા હશે તો નવા ને નવા

વિચારો તો કરી ના શક્યા પાર તો જૂની સીમા, નવી સીમા ક્યાંથી સ્થાપી શકવાના

જૂના તો દિવસો આપી જાશે અનુભવ, નવા દિવસોમાં કામ એ તો લાગવાના

જૂનાની સંકડાશ, નવાની તો મોકળાશ, જીવનમાં નથી એ તો મ્હાલવા દેવાના

નવા વિચારોને મળશે ના જો નવી દિશાઓ, જીવનની પ્રગતિને એ તો રોકી રાખનારા

સાધી લેજે સુમેળ, નવા ને જૂના વિચારોનો, જીવનમાં આગળ એ તો વધારવાના

નવા ને જૂના વિચારો જો ટકરાશે તો જીવનમાં, મુસીબતો ઊભી એ કરવાના

નવા ને જૂનાના લય મળશે તો જ્યાં જીવનમાં, સંગીત એ તો સરજી જવાના




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

divasō tō ūgyā navā navā, vicārōē nā tāla mēlavyā, rahyāṁ ē jūnā nē jūnā

badalāyā divasō badalāyā kāla ēmāṁ, jīvanamāṁ tō ē vicārō nā badalāyā

rahēśē jīvanamāṁ tō tyāṁ āṁkhō tō jūnī nē jūnī, tamāśā haśē tō navā nē navā

vicārō tō karī nā śakyā pāra tō jūnī sīmā, navī sīmā kyāṁthī sthāpī śakavānā

jūnā tō divasō āpī jāśē anubhava, navā divasōmāṁ kāma ē tō lāgavānā

jūnānī saṁkaḍāśa, navānī tō mōkalāśa, jīvanamāṁ nathī ē tō mhālavā dēvānā

navā vicārōnē malaśē nā jō navī diśāō, jīvananī pragatinē ē tō rōkī rākhanārā

sādhī lējē sumēla, navā nē jūnā vicārōnō, jīvanamāṁ āgala ē tō vadhāravānā

navā nē jūnā vicārō jō ṭakarāśē tō jīvanamāṁ, musībatō ūbhī ē karavānā

navā nē jūnānā laya malaśē tō jyāṁ jīvanamāṁ, saṁgīta ē tō sarajī javānā
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 7989 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...798479857986...Last