1999-05-04
1999-05-04
1999-05-04
https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=17982
સત્ય શું છે, સત્ય શેમાં છે મન તો મૂંઝાય છે જ્યાં એ સમજાતું નથી
સત્ય શું છે, સત્ય શેમાં છે મન તો મૂંઝાય છે જ્યાં એ સમજાતું નથી
દેખાય છે શું એ બધું સત્ય છે, નથી દેખાતું શું સત્ય એમાં છુપાયું છે
દેખાતું કરતા આંખ, બંધ દેખાતું બંધ થાય છે, સત્ય ત્યારે ક્યાં જાય છે
સાંભળીયે છીએ શું એ બધું સત્ય છે, નથી સંભળાયું શું સત્ય એમાં છુપાયું છે
હરેક હૈયાંમાં રહે છે સત્ય વસી, હૈયું પડે છે જ્યારે બંધ ત્યારે એ ક્યાં જાય છે
હતું જે છે જે અને રહેશે જગમાં જે સદાય, જગમાં સત્ય એ તો કહેવાય છે
તનડું ના હતું આજે તો છે ના કાલે એ રહેવાનું છે ના એ સત્ય કહેવાય છે
દુઃખ ના હતું આજે ભલે એ છે ના કાલે એ રહેશે, ના એ સત્ય કહેવાય છે
જે સત્ય બદલાતું નથી, એ સનાતન કહેવાય છે, એજ સત્ય પ્રભુ કહેવાય છે
પ્રભુ બદલાતા નથી, પહેલા હતા, આજે પણ છે, કાલે પણ રહેશે, એ સત્ય કહેવાય છે
Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
|
View Original |
|
સત્ય શું છે, સત્ય શેમાં છે મન તો મૂંઝાય છે જ્યાં એ સમજાતું નથી
દેખાય છે શું એ બધું સત્ય છે, નથી દેખાતું શું સત્ય એમાં છુપાયું છે
દેખાતું કરતા આંખ, બંધ દેખાતું બંધ થાય છે, સત્ય ત્યારે ક્યાં જાય છે
સાંભળીયે છીએ શું એ બધું સત્ય છે, નથી સંભળાયું શું સત્ય એમાં છુપાયું છે
હરેક હૈયાંમાં રહે છે સત્ય વસી, હૈયું પડે છે જ્યારે બંધ ત્યારે એ ક્યાં જાય છે
હતું જે છે જે અને રહેશે જગમાં જે સદાય, જગમાં સત્ય એ તો કહેવાય છે
તનડું ના હતું આજે તો છે ના કાલે એ રહેવાનું છે ના એ સત્ય કહેવાય છે
દુઃખ ના હતું આજે ભલે એ છે ના કાલે એ રહેશે, ના એ સત્ય કહેવાય છે
જે સત્ય બદલાતું નથી, એ સનાતન કહેવાય છે, એજ સત્ય પ્રભુ કહેવાય છે
પ્રભુ બદલાતા નથી, પહેલા હતા, આજે પણ છે, કાલે પણ રહેશે, એ સત્ય કહેવાય છે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
satya śuṁ chē, satya śēmāṁ chē mana tō mūṁjhāya chē jyāṁ ē samajātuṁ nathī
dēkhāya chē śuṁ ē badhuṁ satya chē, nathī dēkhātuṁ śuṁ satya ēmāṁ chupāyuṁ chē
dēkhātuṁ karatā āṁkha, baṁdha dēkhātuṁ baṁdha thāya chē, satya tyārē kyāṁ jāya chē
sāṁbhalīyē chīē śuṁ ē badhuṁ satya chē, nathī saṁbhalāyuṁ śuṁ satya ēmāṁ chupāyuṁ chē
harēka haiyāṁmāṁ rahē chē satya vasī, haiyuṁ paḍē chē jyārē baṁdha tyārē ē kyāṁ jāya chē
hatuṁ jē chē jē anē rahēśē jagamāṁ jē sadāya, jagamāṁ satya ē tō kahēvāya chē
tanaḍuṁ nā hatuṁ ājē tō chē nā kālē ē rahēvānuṁ chē nā ē satya kahēvāya chē
duḥkha nā hatuṁ ājē bhalē ē chē nā kālē ē rahēśē, nā ē satya kahēvāya chē
jē satya badalātuṁ nathī, ē sanātana kahēvāya chē, ēja satya prabhu kahēvāya chē
prabhu badalātā nathī, pahēlā hatā, ājē paṇa chē, kālē paṇa rahēśē, ē satya kahēvāya chē
|