Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 8508 | Date: 30-Mar-2000
આવાગમનથી શું કંટાળ્યા નથી, ઊંચકશે ક્યાં સુધી કર્મોનો ભાર
Āvāgamanathī śuṁ kaṁṭālyā nathī, ūṁcakaśē kyāṁ sudhī karmōnō bhāra

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

Hymn No. 8508 | Date: 30-Mar-2000

આવાગમનથી શું કંટાળ્યા નથી, ઊંચકશે ક્યાં સુધી કર્મોનો ભાર

  No Audio

āvāgamanathī śuṁ kaṁṭālyā nathī, ūṁcakaśē kyāṁ sudhī karmōnō bhāra

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

2000-03-30 2000-03-30 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=17995 આવાગમનથી શું કંટાળ્યા નથી, ઊંચકશે ક્યાં સુધી કર્મોનો ભાર આવાગમનથી શું કંટાળ્યા નથી, ઊંચકશે ક્યાં સુધી કર્મોનો ભાર

પડશે શોધવો એનો રે ઉપાય, પડશે શોધવો એનો રે ઉપાય

સુખદુઃખથી ગયા શું ટેવાઈ એવા, એના વિનાના જીવનનો કર્યો ના વિચાર

માયાના નચાવ્યા નાચ્યા જીવનભર, કર્યો ના કદી છૂટવાનો વિચાર

સંબંધોની સાતતાળી રહ્યા રમતા જીવનમાં, છૂટયા ના એમાંથી પળવાર

પ્રભુને દીધા ફુરસદના બનાવી, આવે યાદ કદી એ કોઈક વાર

પેટ કાજે આદરી પ્રવૃત્તિ બધી, છૂટયા ના જીવનમાં એમાંથી જરાય

પેટની બળતરા જીવનમાં જલદી સમજાય, મનની બળતરા રાહ જોતી જાય

ટકરાતા ને ટકરાતા ગયા સ્વાર્થ જીવનમાં, ઉપાધિઓ એમાં ઊભી થાય

રાખી નજર ગગનમાં, ચાલવું છે ધરતી પર, ચલાશે એ કેટલી વાર

દુનિયાભરના દાવા ઊભા છે દિલમાં, આપશો ભાવ કેટલો, કેટલી વાર
View Original Increase Font Decrease Font


આવાગમનથી શું કંટાળ્યા નથી, ઊંચકશે ક્યાં સુધી કર્મોનો ભાર

પડશે શોધવો એનો રે ઉપાય, પડશે શોધવો એનો રે ઉપાય

સુખદુઃખથી ગયા શું ટેવાઈ એવા, એના વિનાના જીવનનો કર્યો ના વિચાર

માયાના નચાવ્યા નાચ્યા જીવનભર, કર્યો ના કદી છૂટવાનો વિચાર

સંબંધોની સાતતાળી રહ્યા રમતા જીવનમાં, છૂટયા ના એમાંથી પળવાર

પ્રભુને દીધા ફુરસદના બનાવી, આવે યાદ કદી એ કોઈક વાર

પેટ કાજે આદરી પ્રવૃત્તિ બધી, છૂટયા ના જીવનમાં એમાંથી જરાય

પેટની બળતરા જીવનમાં જલદી સમજાય, મનની બળતરા રાહ જોતી જાય

ટકરાતા ને ટકરાતા ગયા સ્વાર્થ જીવનમાં, ઉપાધિઓ એમાં ઊભી થાય

રાખી નજર ગગનમાં, ચાલવું છે ધરતી પર, ચલાશે એ કેટલી વાર

દુનિયાભરના દાવા ઊભા છે દિલમાં, આપશો ભાવ કેટલો, કેટલી વાર




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

āvāgamanathī śuṁ kaṁṭālyā nathī, ūṁcakaśē kyāṁ sudhī karmōnō bhāra

paḍaśē śōdhavō ēnō rē upāya, paḍaśē śōdhavō ēnō rē upāya

sukhaduḥkhathī gayā śuṁ ṭēvāī ēvā, ēnā vinānā jīvananō karyō nā vicāra

māyānā nacāvyā nācyā jīvanabhara, karyō nā kadī chūṭavānō vicāra

saṁbaṁdhōnī sātatālī rahyā ramatā jīvanamāṁ, chūṭayā nā ēmāṁthī palavāra

prabhunē dīdhā phurasadanā banāvī, āvē yāda kadī ē kōīka vāra

pēṭa kājē ādarī pravr̥tti badhī, chūṭayā nā jīvanamāṁ ēmāṁthī jarāya

pēṭanī balatarā jīvanamāṁ jaladī samajāya, mananī balatarā rāha jōtī jāya

ṭakarātā nē ṭakarātā gayā svārtha jīvanamāṁ, upādhiō ēmāṁ ūbhī thāya

rākhī najara gaganamāṁ, cālavuṁ chē dharatī para, calāśē ē kēṭalī vāra

duniyābharanā dāvā ūbhā chē dilamāṁ, āpaśō bhāva kēṭalō, kēṭalī vāra
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 8508 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...850385048505...Last