Hymn No. 8512 | Date: 02-Apr-2000
તારી શાંત પ્રકૃતિનો દાટ વળી ગયો, પ્રગટયો હૈયામાં શેતાન, તું હેવાન બની ગયો
tārī śāṁta prakr̥tinō dāṭa valī gayō, pragaṭayō haiyāmāṁ śētāna, tuṁ hēvāna banī gayō
જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)
2000-04-02
2000-04-02
2000-04-02
https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=17999
તારી શાંત પ્રકૃતિનો દાટ વળી ગયો, પ્રગટયો હૈયામાં શેતાન, તું હેવાન બની ગયો
તારી શાંત પ્રકૃતિનો દાટ વળી ગયો, પ્રગટયો હૈયામાં શેતાન, તું હેવાન બની ગયો
નિર્મળતાનાં નીર ઝીલી ના શક્યાં તાપ એના, બગીચો એમાં તો વેરાન બની ગયો
આનંદે સુખે ભર્યા ઉચાળા, રસ્તો જીવનનો તો એમાં સ્મશાન બની ગયો
રાતદિવસ નાચતી રહી ભૂતાવળો, તણાઈ તણાઈ એમાં હેરાન બની ગયો
આંખોમાંથી ને હૈયામાંથી રહ્યાં વરસતાં અશ્રુ, એકલવાયો એમાં તો બની ગયો
ઊછળતો હતો આનંદનો દરિયો હૈયામાં, તોફાન ઊભાં એમાં એ કરી ગયો
નીકળ્યો જીવનમાં સાથસંગાથ ગોતવા, એ શોધવામાં તો હેરાનપરેશાન થઈ ગયો
દુઃખમાં ને દુઃખમાં જ્યાં ડૂબતો ને ડૂબતો ગયો, નિરાશાઓમાં એમાં હેરાન બની ગયો
ડોલતી રહી નાવ જીવનની તો એમાં, જીવન જ્યાં એમાં તોફાની પવન બની ગયો
અન્યનું સુખદુઃખ અનુભવતો જ્યાં થઈ ગયો, જીવનમાં એક ઇન્સાન બની ગયો
Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
|
View Original |
|
તારી શાંત પ્રકૃતિનો દાટ વળી ગયો, પ્રગટયો હૈયામાં શેતાન, તું હેવાન બની ગયો
નિર્મળતાનાં નીર ઝીલી ના શક્યાં તાપ એના, બગીચો એમાં તો વેરાન બની ગયો
આનંદે સુખે ભર્યા ઉચાળા, રસ્તો જીવનનો તો એમાં સ્મશાન બની ગયો
રાતદિવસ નાચતી રહી ભૂતાવળો, તણાઈ તણાઈ એમાં હેરાન બની ગયો
આંખોમાંથી ને હૈયામાંથી રહ્યાં વરસતાં અશ્રુ, એકલવાયો એમાં તો બની ગયો
ઊછળતો હતો આનંદનો દરિયો હૈયામાં, તોફાન ઊભાં એમાં એ કરી ગયો
નીકળ્યો જીવનમાં સાથસંગાથ ગોતવા, એ શોધવામાં તો હેરાનપરેશાન થઈ ગયો
દુઃખમાં ને દુઃખમાં જ્યાં ડૂબતો ને ડૂબતો ગયો, નિરાશાઓમાં એમાં હેરાન બની ગયો
ડોલતી રહી નાવ જીવનની તો એમાં, જીવન જ્યાં એમાં તોફાની પવન બની ગયો
અન્યનું સુખદુઃખ અનુભવતો જ્યાં થઈ ગયો, જીવનમાં એક ઇન્સાન બની ગયો
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
tārī śāṁta prakr̥tinō dāṭa valī gayō, pragaṭayō haiyāmāṁ śētāna, tuṁ hēvāna banī gayō
nirmalatānāṁ nīra jhīlī nā śakyāṁ tāpa ēnā, bagīcō ēmāṁ tō vērāna banī gayō
ānaṁdē sukhē bharyā ucālā, rastō jīvananō tō ēmāṁ smaśāna banī gayō
rātadivasa nācatī rahī bhūtāvalō, taṇāī taṇāī ēmāṁ hērāna banī gayō
āṁkhōmāṁthī nē haiyāmāṁthī rahyāṁ varasatāṁ aśru, ēkalavāyō ēmāṁ tō banī gayō
ūchalatō hatō ānaṁdanō dariyō haiyāmāṁ, tōphāna ūbhāṁ ēmāṁ ē karī gayō
nīkalyō jīvanamāṁ sāthasaṁgātha gōtavā, ē śōdhavāmāṁ tō hērānaparēśāna thaī gayō
duḥkhamāṁ nē duḥkhamāṁ jyāṁ ḍūbatō nē ḍūbatō gayō, nirāśāōmāṁ ēmāṁ hērāna banī gayō
ḍōlatī rahī nāva jīvananī tō ēmāṁ, jīvana jyāṁ ēmāṁ tōphānī pavana banī gayō
anyanuṁ sukhaduḥkha anubhavatō jyāṁ thaī gayō, jīvanamāṁ ēka insāna banī gayō
|
|