Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 8529 | Date: 12-Apr-2000
ધીરજ ખૂટી ને હાર્યો બાજી હું તો જીવનની, ખૂટી શ્રદ્ધા, ખોઈ સંપત્તિ જીવનની
Dhīraja khūṭī nē hāryō bājī huṁ tō jīvananī, khūṭī śraddhā, khōī saṁpatti jīvananī

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

Hymn No. 8529 | Date: 12-Apr-2000

ધીરજ ખૂટી ને હાર્યો બાજી હું તો જીવનની, ખૂટી શ્રદ્ધા, ખોઈ સંપત્તિ જીવનની

  No Audio

dhīraja khūṭī nē hāryō bājī huṁ tō jīvananī, khūṭī śraddhā, khōī saṁpatti jīvananī

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

2000-04-12 2000-04-12 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=18016 ધીરજ ખૂટી ને હાર્યો બાજી હું તો જીવનની, ખૂટી શ્રદ્ધા, ખોઈ સંપત્તિ જીવનની ધીરજ ખૂટી ને હાર્યો બાજી હું તો જીવનની, ખૂટી શ્રદ્ધા, ખોઈ સંપત્તિ જીવનની

ડૂબ્યો દર્દમાં, મળી સંપત્તિ દુઃખની, ડૂબ્યો અસંતોષમાં જલાવી સંપત્તિ સુખની

બન્યો દર્દી ઇર્ષ્યાનો, અટકી પ્રગતિ, વધી સુરખી સંતોષની, બદલાઈ દિશા જીવનની

મળી જીવનને યોગ્ય દૃષ્ટિ, સૂરત જીવનની ત્યાં એમાં તો એવી બદલાણી

મળ્યાં દર્શન પ્રભુનાં કુદરતમાં, સરવાણી આનંદની હૈયામાં ત્યાં ઉભરાણી

છૂટયા રસ્તા જીવનમાં પાપના, આશા પ્રભુદર્શનની તો હૈયામાં બંધાણી

કૂડકપટમાં લપટાયા જીવનમાં, કરી ડામાડોળ સ્થિતિ એમાં તો જીવનની

ફૂટી પ્રેમની સરવાણી જ્યાં હૈયામાં, દૃષ્ટિ જીવનની એમાં તો બદલાણી

સ્થપાશે સામ્રાજ્ય હૈયામાં સુખશાંતિનું, જાશે મળી જીવનમાં સીડી સ્વર્ગની

પ્રગટશે જ્યોત હૈયામાં સુખ ને આનંદની, હૈયામાંથી દુઃખની જ્યોત ભુલાણી
View Original Increase Font Decrease Font


ધીરજ ખૂટી ને હાર્યો બાજી હું તો જીવનની, ખૂટી શ્રદ્ધા, ખોઈ સંપત્તિ જીવનની

ડૂબ્યો દર્દમાં, મળી સંપત્તિ દુઃખની, ડૂબ્યો અસંતોષમાં જલાવી સંપત્તિ સુખની

બન્યો દર્દી ઇર્ષ્યાનો, અટકી પ્રગતિ, વધી સુરખી સંતોષની, બદલાઈ દિશા જીવનની

મળી જીવનને યોગ્ય દૃષ્ટિ, સૂરત જીવનની ત્યાં એમાં તો એવી બદલાણી

મળ્યાં દર્શન પ્રભુનાં કુદરતમાં, સરવાણી આનંદની હૈયામાં ત્યાં ઉભરાણી

છૂટયા રસ્તા જીવનમાં પાપના, આશા પ્રભુદર્શનની તો હૈયામાં બંધાણી

કૂડકપટમાં લપટાયા જીવનમાં, કરી ડામાડોળ સ્થિતિ એમાં તો જીવનની

ફૂટી પ્રેમની સરવાણી જ્યાં હૈયામાં, દૃષ્ટિ જીવનની એમાં તો બદલાણી

સ્થપાશે સામ્રાજ્ય હૈયામાં સુખશાંતિનું, જાશે મળી જીવનમાં સીડી સ્વર્ગની

પ્રગટશે જ્યોત હૈયામાં સુખ ને આનંદની, હૈયામાંથી દુઃખની જ્યોત ભુલાણી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

dhīraja khūṭī nē hāryō bājī huṁ tō jīvananī, khūṭī śraddhā, khōī saṁpatti jīvananī

ḍūbyō dardamāṁ, malī saṁpatti duḥkhanī, ḍūbyō asaṁtōṣamāṁ jalāvī saṁpatti sukhanī

banyō dardī irṣyānō, aṭakī pragati, vadhī surakhī saṁtōṣanī, badalāī diśā jīvananī

malī jīvananē yōgya dr̥ṣṭi, sūrata jīvananī tyāṁ ēmāṁ tō ēvī badalāṇī

malyāṁ darśana prabhunāṁ kudaratamāṁ, saravāṇī ānaṁdanī haiyāmāṁ tyāṁ ubharāṇī

chūṭayā rastā jīvanamāṁ pāpanā, āśā prabhudarśananī tō haiyāmāṁ baṁdhāṇī

kūḍakapaṭamāṁ lapaṭāyā jīvanamāṁ, karī ḍāmāḍōla sthiti ēmāṁ tō jīvananī

phūṭī prēmanī saravāṇī jyāṁ haiyāmāṁ, dr̥ṣṭi jīvananī ēmāṁ tō badalāṇī

sthapāśē sāmrājya haiyāmāṁ sukhaśāṁtinuṁ, jāśē malī jīvanamāṁ sīḍī svarganī

pragaṭaśē jyōta haiyāmāṁ sukha nē ānaṁdanī, haiyāmāṁthī duḥkhanī jyōta bhulāṇī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 8529 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...852485258526...Last