Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 8533 | Date: 15-Apr-2000
મોતને હસતા મુખે કોઈ આવકારતું નથી, મોતના દ્વારે તો સહુ પહોંચે છે
Mōtanē hasatā mukhē kōī āvakāratuṁ nathī, mōtanā dvārē tō sahu pahōṁcē chē

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 8533 | Date: 15-Apr-2000

મોતને હસતા મુખે કોઈ આવકારતું નથી, મોતના દ્વારે તો સહુ પહોંચે છે

  No Audio

mōtanē hasatā mukhē kōī āvakāratuṁ nathī, mōtanā dvārē tō sahu pahōṁcē chē

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

2000-04-15 2000-04-15 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=18020 મોતને હસતા મુખે કોઈ આવકારતું નથી, મોતના દ્વારે તો સહુ પહોંચે છે મોતને હસતા મુખે કોઈ આવકારતું નથી, મોતના દ્વારે તો સહુ પહોંચે છે

આવ્યા જગમાં જે જે, એક દિવસ મોતના દ્વારે તો પહોંચવાના છે

આ નિયમમાંથી બાકાત કોઈ નથી, સહુ મોતના દ્વારે પહોંચવાના છે

જગના ઘાટે તો જે જે આવ્યા, મોતના દ્વારે તો પહોંચવાના છે

મળ્યું તનડું તો જગ કાજે, મોતના દ્વારે પહોંચતાં તન છોડવાના છે

રાખી કાળજી સહુએ તનડાની, વસવાટ એમાં તો જ્યાં કરવાના છે

શ્વાસે શ્વાસ સાથે બાંધ્યા સંબંધો, એક દિવસ શ્વાસ કામ ના લાગવાના છે

કર્યાં યત્નો તનડાને ટકાવવા, યત્નો એક દિવસ નિષ્ફળ તો જવાના છે

રહી રહી જગમાં સહુ તનડામાં, સુખદુઃખ એના તો અનુભવવાના છે

જે શક્તિએ ચલાવ્યું તનડું, એ જ શક્તિ દિલડા ને મનડા ચલાવવાના છે
View Original Increase Font Decrease Font


મોતને હસતા મુખે કોઈ આવકારતું નથી, મોતના દ્વારે તો સહુ પહોંચે છે

આવ્યા જગમાં જે જે, એક દિવસ મોતના દ્વારે તો પહોંચવાના છે

આ નિયમમાંથી બાકાત કોઈ નથી, સહુ મોતના દ્વારે પહોંચવાના છે

જગના ઘાટે તો જે જે આવ્યા, મોતના દ્વારે તો પહોંચવાના છે

મળ્યું તનડું તો જગ કાજે, મોતના દ્વારે પહોંચતાં તન છોડવાના છે

રાખી કાળજી સહુએ તનડાની, વસવાટ એમાં તો જ્યાં કરવાના છે

શ્વાસે શ્વાસ સાથે બાંધ્યા સંબંધો, એક દિવસ શ્વાસ કામ ના લાગવાના છે

કર્યાં યત્નો તનડાને ટકાવવા, યત્નો એક દિવસ નિષ્ફળ તો જવાના છે

રહી રહી જગમાં સહુ તનડામાં, સુખદુઃખ એના તો અનુભવવાના છે

જે શક્તિએ ચલાવ્યું તનડું, એ જ શક્તિ દિલડા ને મનડા ચલાવવાના છે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

mōtanē hasatā mukhē kōī āvakāratuṁ nathī, mōtanā dvārē tō sahu pahōṁcē chē

āvyā jagamāṁ jē jē, ēka divasa mōtanā dvārē tō pahōṁcavānā chē

ā niyamamāṁthī bākāta kōī nathī, sahu mōtanā dvārē pahōṁcavānā chē

jaganā ghāṭē tō jē jē āvyā, mōtanā dvārē tō pahōṁcavānā chē

malyuṁ tanaḍuṁ tō jaga kājē, mōtanā dvārē pahōṁcatāṁ tana chōḍavānā chē

rākhī kālajī sahuē tanaḍānī, vasavāṭa ēmāṁ tō jyāṁ karavānā chē

śvāsē śvāsa sāthē bāṁdhyā saṁbaṁdhō, ēka divasa śvāsa kāma nā lāgavānā chē

karyāṁ yatnō tanaḍānē ṭakāvavā, yatnō ēka divasa niṣphala tō javānā chē

rahī rahī jagamāṁ sahu tanaḍāmāṁ, sukhaduḥkha ēnā tō anubhavavānā chē

jē śaktiē calāvyuṁ tanaḍuṁ, ē ja śakti dilaḍā nē manaḍā calāvavānā chē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 8533 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...853085318532...Last