Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 8534 | Date: 15-Apr-2000
ખુદને ખુદના બધા વિચારો યાદ નથી, અન્યના વિચારો યાદ ક્યાંથી રહેવાના
Khudanē khudanā badhā vicārō yāda nathī, anyanā vicārō yāda kyāṁthī rahēvānā

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 8534 | Date: 15-Apr-2000

ખુદને ખુદના બધા વિચારો યાદ નથી, અન્યના વિચારો યાદ ક્યાંથી રહેવાના

  No Audio

khudanē khudanā badhā vicārō yāda nathī, anyanā vicārō yāda kyāṁthī rahēvānā

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

2000-04-15 2000-04-15 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=18021 ખુદને ખુદના બધા વિચારો યાદ નથી, અન્યના વિચારો યાદ ક્યાંથી રહેવાના ખુદને ખુદના બધા વિચારો યાદ નથી, અન્યના વિચારો યાદ ક્યાંથી રહેવાના

ભૂલ્યા જ્યાં જનમો ને જનમોની યાદો જીવનમાં, વિચારો બધા ભૂલી જવાના

અનુભવો કરાવશે જે જે વિચારો જીવનમાં, યાદ જીવનમાં એ તો રહેવાના

મળ્યું શિક્ષણ યાદોનું પરીક્ષા સુધીનું, પછી પાછું બધું એ ભૂલી જવાના

અપાવે યાદો જ્યારે શબ્દોની, શબ્દો વિચારોની યાદો તાજી કરાવવાના

આવી આવી જગમાં ફરી ફરી, સહુ એકડા જગના નવા ને નવા ભણવાના

મળ્યાં ને મેળવતાં રહ્યા નવાં ખોળિયાં, એ એકના રહી, બીજા ભૂલી જવાના

અજબ છે આ કરામત, કરામત કરતી, ભુલાવી યાદો જૂની, નવી યાદ આપવાના

જીરવી શકતા નથી યાદ બધા આ જીવનની, જન્મોની યાદો ક્યાંથી યાદ રાખવાના

ભૂલવામાં ને ભૂલવામાં, ભૂલ્યો છે એ કોણ, સંબંધો એના કર્તા સાથેના
View Original Increase Font Decrease Font


ખુદને ખુદના બધા વિચારો યાદ નથી, અન્યના વિચારો યાદ ક્યાંથી રહેવાના

ભૂલ્યા જ્યાં જનમો ને જનમોની યાદો જીવનમાં, વિચારો બધા ભૂલી જવાના

અનુભવો કરાવશે જે જે વિચારો જીવનમાં, યાદ જીવનમાં એ તો રહેવાના

મળ્યું શિક્ષણ યાદોનું પરીક્ષા સુધીનું, પછી પાછું બધું એ ભૂલી જવાના

અપાવે યાદો જ્યારે શબ્દોની, શબ્દો વિચારોની યાદો તાજી કરાવવાના

આવી આવી જગમાં ફરી ફરી, સહુ એકડા જગના નવા ને નવા ભણવાના

મળ્યાં ને મેળવતાં રહ્યા નવાં ખોળિયાં, એ એકના રહી, બીજા ભૂલી જવાના

અજબ છે આ કરામત, કરામત કરતી, ભુલાવી યાદો જૂની, નવી યાદ આપવાના

જીરવી શકતા નથી યાદ બધા આ જીવનની, જન્મોની યાદો ક્યાંથી યાદ રાખવાના

ભૂલવામાં ને ભૂલવામાં, ભૂલ્યો છે એ કોણ, સંબંધો એના કર્તા સાથેના




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

khudanē khudanā badhā vicārō yāda nathī, anyanā vicārō yāda kyāṁthī rahēvānā

bhūlyā jyāṁ janamō nē janamōnī yādō jīvanamāṁ, vicārō badhā bhūlī javānā

anubhavō karāvaśē jē jē vicārō jīvanamāṁ, yāda jīvanamāṁ ē tō rahēvānā

malyuṁ śikṣaṇa yādōnuṁ parīkṣā sudhīnuṁ, pachī pāchuṁ badhuṁ ē bhūlī javānā

apāvē yādō jyārē śabdōnī, śabdō vicārōnī yādō tājī karāvavānā

āvī āvī jagamāṁ pharī pharī, sahu ēkaḍā jaganā navā nē navā bhaṇavānā

malyāṁ nē mēlavatāṁ rahyā navāṁ khōliyāṁ, ē ēkanā rahī, bījā bhūlī javānā

ajaba chē ā karāmata, karāmata karatī, bhulāvī yādō jūnī, navī yāda āpavānā

jīravī śakatā nathī yāda badhā ā jīvananī, janmōnī yādō kyāṁthī yāda rākhavānā

bhūlavāmāṁ nē bhūlavāmāṁ, bhūlyō chē ē kōṇa, saṁbaṁdhō ēnā kartā sāthēnā
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 8534 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...853085318532...Last