Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 8535 | Date: 15-Apr-2000
કાળજાના ઘા કાળજાને લાગ્યા, ઓ તનડા નૂર તારાં એમાં શાને ઝંખવાયાં
Kālajānā ghā kālajānē lāgyā, ō tanaḍā nūra tārāṁ ēmāṁ śānē jhaṁkhavāyāṁ

મન, દિલ, ભાવ, વિચાર, યાદ (Mind, Heart, Feelings, Thoughts, Remembrance)

Hymn No. 8535 | Date: 15-Apr-2000

કાળજાના ઘા કાળજાને લાગ્યા, ઓ તનડા નૂર તારાં એમાં શાને ઝંખવાયાં

  No Audio

kālajānā ghā kālajānē lāgyā, ō tanaḍā nūra tārāṁ ēmāṁ śānē jhaṁkhavāyāṁ

મન, દિલ, ભાવ, વિચાર, યાદ (Mind, Heart, Feelings, Thoughts, Remembrance)

2000-04-15 2000-04-15 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=18022 કાળજાના ઘા કાળજાને લાગ્યા, ઓ તનડા નૂર તારાં એમાં શાને ઝંખવાયાં કાળજાના ઘા કાળજાને લાગ્યા, ઓ તનડા નૂર તારાં એમાં શાને ઝંખવાયાં

વાસ છે ભલે એ તો તારામાં, બતાવ દાખલા તારા, એના કહ્યામાં રહ્યા ના

કાચી માટીમાં પૂર્યા છે દિલડા, છુપાયેલા દિલડાના સ્થાન તો ના મળ્યા

સંગ સંગ રહ્યા બંને જીવનભર, જીવન જગમાં તો એમને એમાં વિતાવ્યા

ભાવેભાવમાં રહ્યા તણાતા દિલડા, નાચ જીવનમાં એમાં તો શાને રે નાચ્યા

જાગે ઝંખના દિલડાને બધે ફરવાની, શાને તારે એમાં તો ટાંટિયા તોડવાના

દિલડું બાંધે પ્રીત દિલડા સાથે, ઊંચાનીચા તને એમાં તો કરવાના

છે પ્રીત ભલે તને તારા દિલડા સાથે, કર યત્નો પૂરા, એને સમજાવવાના

વાતે વાતે રૂઠશે જો દિલડા, વારે ઘડીએ અસર એ તો શું ઝીલવાના

છે સંબંધો જીવનમાં ભલે ઊંડા, અસર તો એની તારા પર પડવા દેવાના
View Original Increase Font Decrease Font


કાળજાના ઘા કાળજાને લાગ્યા, ઓ તનડા નૂર તારાં એમાં શાને ઝંખવાયાં

વાસ છે ભલે એ તો તારામાં, બતાવ દાખલા તારા, એના કહ્યામાં રહ્યા ના

કાચી માટીમાં પૂર્યા છે દિલડા, છુપાયેલા દિલડાના સ્થાન તો ના મળ્યા

સંગ સંગ રહ્યા બંને જીવનભર, જીવન જગમાં તો એમને એમાં વિતાવ્યા

ભાવેભાવમાં રહ્યા તણાતા દિલડા, નાચ જીવનમાં એમાં તો શાને રે નાચ્યા

જાગે ઝંખના દિલડાને બધે ફરવાની, શાને તારે એમાં તો ટાંટિયા તોડવાના

દિલડું બાંધે પ્રીત દિલડા સાથે, ઊંચાનીચા તને એમાં તો કરવાના

છે પ્રીત ભલે તને તારા દિલડા સાથે, કર યત્નો પૂરા, એને સમજાવવાના

વાતે વાતે રૂઠશે જો દિલડા, વારે ઘડીએ અસર એ તો શું ઝીલવાના

છે સંબંધો જીવનમાં ભલે ઊંડા, અસર તો એની તારા પર પડવા દેવાના




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

kālajānā ghā kālajānē lāgyā, ō tanaḍā nūra tārāṁ ēmāṁ śānē jhaṁkhavāyāṁ

vāsa chē bhalē ē tō tārāmāṁ, batāva dākhalā tārā, ēnā kahyāmāṁ rahyā nā

kācī māṭīmāṁ pūryā chē dilaḍā, chupāyēlā dilaḍānā sthāna tō nā malyā

saṁga saṁga rahyā baṁnē jīvanabhara, jīvana jagamāṁ tō ēmanē ēmāṁ vitāvyā

bhāvēbhāvamāṁ rahyā taṇātā dilaḍā, nāca jīvanamāṁ ēmāṁ tō śānē rē nācyā

jāgē jhaṁkhanā dilaḍānē badhē pharavānī, śānē tārē ēmāṁ tō ṭāṁṭiyā tōḍavānā

dilaḍuṁ bāṁdhē prīta dilaḍā sāthē, ūṁcānīcā tanē ēmāṁ tō karavānā

chē prīta bhalē tanē tārā dilaḍā sāthē, kara yatnō pūrā, ēnē samajāvavānā

vātē vātē rūṭhaśē jō dilaḍā, vārē ghaḍīē asara ē tō śuṁ jhīlavānā

chē saṁbaṁdhō jīvanamāṁ bhalē ūṁḍā, asara tō ēnī tārā para paḍavā dēvānā
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 8535 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...853085318532...Last