2000-04-25
2000-04-25
2000-04-25
https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=18040
અન્યાય, અન્યાય ને અન્યાય, અન્યાય, અન્યાય ને અન્યાય
અન્યાય, અન્યાય ને અન્યાય, અન્યાય, અન્યાય ને અન્યાય
લાગે જીવનમાં સહુને ક્યારેક થયો છે એને અન્યાય ને અન્યાય
અપેક્ષાઓની કરી દીવાલો ઊભી જ્યાં, શક્યા ના એને પહોંચી
સગપણના તાંતણા રહ્યા જીવનમાં જ્યારે ખેંચાતા ને ખેંચાતા
સમજાવવા ગયા, ઊતારી ના શક્યા મુદ્દો જીવનમાં તો જ્યારે
ભાગ્ય જ્યારે, જગમાં જીવનને તો જ્યારે મારે લપડાક ને લપડાક
પ્રેમ વિના ભર્યું નથી હૈયામાં, જાગે અન્યના હૈયામાં તો શંકા
કાબેલિયતની થાય ના કદર જીવનમાં તો જ્યારે
ફેંકાઈ જઈએ જગતમાં જીવનમાં તો એક ખૂણામાં જ્યારે
મળે ના ધાર્યું ફળ જગતમાં જીવનમાં તો જ્યારે ને જ્યારે
મનોવૃત્તિઓ તો લે જીવનને ભીંસમાં તો જ્યારે ને જ્યારે
Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
|
View Original |
|
અન્યાય, અન્યાય ને અન્યાય, અન્યાય, અન્યાય ને અન્યાય
લાગે જીવનમાં સહુને ક્યારેક થયો છે એને અન્યાય ને અન્યાય
અપેક્ષાઓની કરી દીવાલો ઊભી જ્યાં, શક્યા ના એને પહોંચી
સગપણના તાંતણા રહ્યા જીવનમાં જ્યારે ખેંચાતા ને ખેંચાતા
સમજાવવા ગયા, ઊતારી ના શક્યા મુદ્દો જીવનમાં તો જ્યારે
ભાગ્ય જ્યારે, જગમાં જીવનને તો જ્યારે મારે લપડાક ને લપડાક
પ્રેમ વિના ભર્યું નથી હૈયામાં, જાગે અન્યના હૈયામાં તો શંકા
કાબેલિયતની થાય ના કદર જીવનમાં તો જ્યારે
ફેંકાઈ જઈએ જગતમાં જીવનમાં તો એક ખૂણામાં જ્યારે
મળે ના ધાર્યું ફળ જગતમાં જીવનમાં તો જ્યારે ને જ્યારે
મનોવૃત્તિઓ તો લે જીવનને ભીંસમાં તો જ્યારે ને જ્યારે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
anyāya, anyāya nē anyāya, anyāya, anyāya nē anyāya
lāgē jīvanamāṁ sahunē kyārēka thayō chē ēnē anyāya nē anyāya
apēkṣāōnī karī dīvālō ūbhī jyāṁ, śakyā nā ēnē pahōṁcī
sagapaṇanā tāṁtaṇā rahyā jīvanamāṁ jyārē khēṁcātā nē khēṁcātā
samajāvavā gayā, ūtārī nā śakyā muddō jīvanamāṁ tō jyārē
bhāgya jyārē, jagamāṁ jīvananē tō jyārē mārē lapaḍāka nē lapaḍāka
prēma vinā bharyuṁ nathī haiyāmāṁ, jāgē anyanā haiyāmāṁ tō śaṁkā
kābēliyatanī thāya nā kadara jīvanamāṁ tō jyārē
phēṁkāī jaīē jagatamāṁ jīvanamāṁ tō ēka khūṇāmāṁ jyārē
malē nā dhāryuṁ phala jagatamāṁ jīvanamāṁ tō jyārē nē jyārē
manōvr̥ttiō tō lē jīvananē bhīṁsamāṁ tō jyārē nē jyārē
|
|